Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!ไฟไหม้บ้านสัตวแพทย์ 2 สาวพี่น้องกอดกันเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 61 เวลา 11:10:07 น.

จำนวนผู้ชม : 2,890

เช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักสัตวแพทย์ พ่อ-แม่กระโดดหนีตาย บาดเจ็บสาหัส ขณะที่ลูกสาว 2 คน อายุ 16 กับ 13 ปี หนีไม่ทัน กอดกันกลมเสียชีวิตทั้งคู่  

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกติดกันกับโรงพยาบาลสัตว์ซื่อตรง ซึ่งเป็นอาคารปูนชั้นเดียว นอกจากนี้ในรั้วเดียวกันยังมีอาคารต่อเติมด้านหลัง เป็นที่พักสัตว์ด้านล่างและเป็นที่พักคนงานด้านบน เจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงราว 20 นาที เพลิงจึงสงบ

ตรวจสอบภายในบ้านพัก พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ศพ คือ นางสาวธารวีธ์ โภคานิตย์ หรือ น้องมีน อายุ 16 ปี กับ เด็กหญิงนิชชานีร์ โภคานิตย์ หรือ น้องมีมี่ อายุ 13 ปี  ทั้งคู่อยู่ในสภาพกอดกันกลมถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ส่วนที่บ่อปลาข้างบ้านพบพ่อ-แม่ คือ  นายสัตวแพทย์ ชาติชัย โภคานิตย์ และ สัตวแพทย์หญิง กันยวีร์ สุจิพงส์ อยู่ในสภาพบาดเจ็บหลังจากกระโดดหนีตายลงมาจากชั้นสอง โดยผู้เป็นพ่อถูกไฟคลอกตามร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนแม่ บาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบสวนลูกจ้างชาวเมียนมา ให้การเบื้องต้นว่า นอนพักอยู่ที่บ้านคนงาน ได้กลิ่นไหม้และเห็นแสงไฟ จึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนคนงานให้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของสัตวแพทย์ โดยตนกับเพื่อนคนงานพยายามเข้าไปช่วยลูกสาวทั้งสองคนที่ติดอยู่ภายในตัวบ้าน โดยใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำห่อตัวกระโดดจากชั้น 2 ของอาคารที่พักคนงานเข้าไปยังตัวบ้านชั้นที่ 2 ก่อนใช้ค้อนพังเหล็กดัดเข้าไปภายในห้อง เมื่อเข้าไปถึงก็พบกับภาพอันน่าสลด เพราะเด็กทั้งสองนั่งกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าประตู จึงอุ้มร่างออกมา 

นางเรณู สุขแสงกิจ เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านตรงข้าม เล่านาทีชีวิตหลังเห็นแสงเพลิงเป็นคนแรกว่า พยายามร้องขอความช่วยเหลือแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงรีบโทรฯ แจ้งรถดับเพลิง แต่กว่าจะมาถึงเพลิงก็ลุกไหม้เกือบหมดแล้ว 

ขณะที่นางสาวทรงสมร หรรษคุณาฒัย  กรรมการหมู่บ้าน  บอกว่าหากรถดับเพลิงมาเร็วกว่านี้ เหตุสลดคงไม่เกิดขึ้น ระหว่างเกิดเหตุมีเสียงร้องขอความช่วยเหลือตลอด สัตวแพทย์ทั้งสองคนพยายามเข้าไปช่วยลูกแล้วแต่ช่วยไม่ได้ จนกระโดดออกมาจากทางหน้าต่าง 

สาเหตุเบื้องต้น คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่แผงเบรกเกอร์ใต้บันไดชั้นล่างจนเกิดเพลิงลุกไหม้  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS