Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่าไอศกรีมไผ่ทอง แม่จ่อฟ้องลูกฐานทำแบรนด์เสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.ย. 61 เวลา 09:58:20 น.

จำนวนผู้ชม : 1,726

จากกรณีดราม่าหลังมีการแชร์เรื่องการใช้แบรนด์ไอศกรีมไผ่ทอง ว่าแบรนด์ไหนของจริง แบรนด์ไหนของปลอมกันแน่ เพราะโลโก้ก็คล้ายกัน ต่างกันแค่คำว่า ไอศครีม และ ไอสครีม ล่าสุด นางสาวรตา ชัยผาติกุล บุตรสาวคนเล็กของครอบครัว ที่ดูแลด้านการตลาดของ 'ไผ่ทองไอสครีม' ภายใต้ห้างหุ้นส่วนจำกัด ไผ่ทองซีกิมเช็ง เปิดใจกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวจนนำมาสู่การฟ้องร้องกัน เป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมีผลกระทบกับธุรกิจไผ่ทองไอสครีม ที่คุณพ่อและคุณแม่สร้างมานานเกือบ 70 ปี จนทุกวันเติบโตมีรายได้ปีล่าสุดประมาณ 70 ล้านบาท

เรื่องนี้ที่เป็นดราม่าขึ้นมา เพราะเราต้องการสื่อสารกับลูกค้าว่าอีกแบรนด์หนึ่ง รสชาติและคุณภาพก็ไม่เหมือน จึงต้องสื่อสารออกมา แม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เกิดจากความข้ดแย้งภายในครอบครัว

ทั้งนี้ไผ่ทองไอสครีม ก่อตั้งมา 68 ปี จากรุ่นพ่อแม่ ปัจจุบันคุณแม่น้ายเฮียง แซ่ซี อายุ 82 ปี ยังดูแลธุรกิจ โดยก่อนหน้านั้นลูกๆ 8 คนก็ช่วยกันทำงาน ลักษณะเป็นกงสี แต่ต่อมาลูกคนที่ 7 คือพี่บุญชัย ได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่ปี 2535 ไปทำธุรกิจหลากหลาย

จนล่าสุดทราบว่าไปทำธุรกิจไอศกรีม ภายใต้ชื่อ และโลโก้คล้ายกัน ชื่อต่างกันที่ตัวสะกด ที่ของพี่บุญชัยใช้ชื่อ 'ไผ่ทองไอศครีม' เพราะมีลูกค้าโทรมาถามถึงเรื่องคุณภาพ และการส่งขาย โดยที่ทางบ้านไม่ทราบ เพราะไม่ได้ติดต่อกับพี่บุญชัยมานานหลายปี

ส่วนของที่บ้านดั้งเดิม สูตรต้นตำรับของคุณแม่น้ายเฮียง ใช้ ส เป็นตัวสะกด ซึ่งมีที่มาเพราะเพราะพี่สาวอีกคนคือพี่สุณีเห็นว่า ถ้าใช้ ศ จะดูง่วงๆ เพลียๆ จึงสะกดเป็นไผ่ทองไอสครีม มานานเกือบ 20 ปีแล้ว

“ที่ไม่ดราม่าของเรื่องนี้คือ ไผ่ทองไอสครีม ต้องการรักษาแบรนด์สินค้า และมีจรรยาบรรณธุรกิจ คุณแม่พี่ฟ้องคุณบุญชัย ตามหลักที่ลูกเกเรก็ต้องจัดการ ในฐานะที่ทำให้แบรนด์เสียหาย และนี่คือธุรกิจที่คุณพ่อคุณแม่สร้างมา เราต้องปกป้องแบรนด์ของเรา” นางสาวรตากล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS