Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พัทลุง-ตำรวจเรียกสอบผู้เสียหายถูกพนักงานสะดวกซื้อโกงเงิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ก.ย. 61 เวลา 11:13:44 น.

จำนวนผู้ชม : 3,782

กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอ พนักงานร้านสะดวกซื้อ อมเงินลูกค้ารับแบงก์ 1,000 ซุกใต้เครื่องคิดเงิน ก่อนอ้างว่ารับมาแค่ 100 บาท ล่าสุด ต้นสังกัดสั่งสอบด่วน หากพบทุจริตจริงจะไล่ออกทันที ด้านตำรวจ สภ.ป่าบอน อยู่ระหว่างเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง บอกว่าพนักงานรับธนบัตรจำนวน 1,000 บาทจากลูกค้า แล้วนำไปซ่อนไว้ใต้เคาน์เตอร์คิดเงิน แล้วบอกลูกค้าว่ารับธนบัตรใบละ 100 บาท ไม่ใช่ใบละ 1,000 บาท ทั้งยังยืนยันว่าในเคาน์เตอร์ไม่มีแบงก์ 1,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นการโกงลูกค้า จึงนำมาโพสต์เตือนภัย ทำให้เกิดปัญหาว่าอาจเกิดการทุจริตขึ้น ซึ่งผู้โพสต์เห็นว่าเป็นความไม่ชอบมาพากล จึงได้นำเรื่องดังกล่าวโพสต์เตือนภัยลงในเฟซบุ๊ก


หลังคลิปถูกเผยแพร่ สำนักบริหารสื่อสารและประชาสัมพันธ์ บมจ.ซีพี ออลล์ ได้ออกคำแจงชี้กรณีที่พนักงานมีพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต โดยฉบับแรกระบุว่า บริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน และจะลงโทษโดยไล่ออกทันทีที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วเสร็จ โดยบริษัทจะพยายามแก้ไขปรับปรุงการกวดขันพนักงานให้รัดกุมยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก 

ต่อมาสำนักบริหารการสื่อสาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือชี้แจงกรณีพนักงานเซเว่นฯ ของดีลเลอร์ ปตท.ทุจริต ฉบับที่ 2 หลังตรวจสอบพบว่าเป็นร้านของดีลเลอร์ภายในสถานีจำหน่ายน้ำมัน ปตท.จังหวัดพัทลุง ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องของตัวบุคคลที่กระทำผิด ขณะนี้ทางปั๊มน้ำมัน ปตท.แห่งนี้ กำลังจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ร้านสะดวกซื้อตามคลิป ซึ่งพนักงานในร้านปฏิเสธให้ข้อมูล จึงติดต่อไปยังผู้จัดการปั้ม ปตท.สาขาป่าบอน ซึ่งปฏิเสธจะให้ข้อมูลเช่นกัน  ขณะที่ตำรวจ สภ.ป่าบอน ลงพื้นที่มาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมระบุว่าร้านสะดวกซื้อยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานในคลิป

ทีมข่าวสอบถามไปยังพนักงานสอบสวน สภ.ป่าบอน ทราบว่าเมื่อวันที่ 23 กันยายน ผู้จัดการร้านสะดวกซื้อ ได้มาลงบันทึกประจำวันที่โรงพักไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเปิดกล้องวงจรปิดดูที่โรงพัก ว่าลูกค้าให้แบงก์อะไรกันแน่ หลังพบว่า เป็นแบงก์ 1,000 จริง ผู้จัดการร้านได้ติดต่อผู้เสียหาย และโอนเงินส่วนขาดคืนให้แล้ว ล่าสุด พนักงานสอบสวน อยู่ระหว่างติดต่อผู้เสียหายในคลิปมาให้ปากคำ พร้อมเชิญพนักงานร้านมาสอบปากคำด้วย ก่อนพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS