Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชัยภูมิ-ลูกค้าปั๊มเชื่อพ่อตาสมรักษ์ บริหารพลาดทำธุรกิจเจ๊ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ก.ย. 61 เวลา 11:10:09 น.

จำนวนผู้ชม : 2,401

หลังจาก เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก และภรรยา ถูกบริษัท บริหารสินทรัพย์มหานคร จำกัด ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ให้ทั้งสองคนล้มละลาย ซึ่งศาลได้มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์  

โดยเรือเอก สมรักษ์ รับสภาพและตัดสินใจยอมล้มละลาย บอกว่ามูลหนี้ส่วนหนึ่งเกิดจากการลงุทนทำปั๊มน้ำมันให้พ่อตา-แม่ยาย ในชื่อ หจก.สมรักษ์ คำสิงห์ บริการ และยังมีเหตุขัดข้องเรื่องบ้าน จากราคา 7 ล้านบาท กลายเป็น 9 ล้านบาท ซึ่งหลังตกเป็นข่าวมีผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนรับปากว่าจะช่วยเหลือ แต่ก็ได้ปฏิเสธไป บอกปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งหากต้องต่อสู้ทางคดี  อาจต้องใช้เงินของลูกสาวแน่นอน  เพราะลูกทั้งสองคนพอจะมีรายได้จากรายการ"คำสิงห์แฟมิลี่"ซึ่งเว็บไซต์ยูทูปจะโอนให้เดือนละแสนกว่าบาท  ชีวิตมีแพ้มีชนะเป็นเรื่องธรรมดา ล้มแล้วก็ต้องลุกขึ้นสู้ใหม่ บริษัทใหญ่หรือคนดังก็ล้มละลายมาเยอะแล้ว

ส่วนการรับราชการทหารเรือ มีความผูกพันมานาน ภาคภูมิใจในหน้าที่ ไม่เคยเอาชื่อทางทหารไปหากินหรือไปทำในสิ่งไม่ดี แต่การล้มละลายเป็นเรื่องที่สุดความสามารถของนักมวยจริงๆ หลังจากนี้จะรีบเข้าไปรายงานตัวต่อกองทัพเรือตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาเมตตา และพิจารณาเหตุที่เกิดต่อไป

ทีมข่าวภูมิภาค ลงพื้นที่สำรวจธุรกิจปั๊มน้ำมันของ ร.อ.สมรักษ์ ที่จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเส้นทางอำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิไปจังหวัดขอนแก่น พบว่าเป็นปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่ แต่นานๆจะมีลูกค้าแวะเวียนไปใช้บริการ เมื่อไปสอบถามเด็กปั๊ม บอกว่าตั้งแต่มาทำงานยังไม่เคยเจอ ร.อ.สมรักษ์ เชื่อว่าน่าจะขายธุรกิจให้คนอื่นแล้ว

ด้านนายประดิษฐ์ พงษ์สระพัง กำนันตำบลสระพัง อำเภอบ้านแท่น เล่าว่า เป็นลูกค้าประจำปั๊มน้ำมันสมรักษ์ คำสิงห์ ช่วงแรกที่ปั๊มเปิดให้บริการ มีคนเข้ามาเติมน้ำมันจำนวนมาก ส่วนใหญ่อยากสัมผัสและถ่ายรูปกับนักชกเหรียญทองโอลิมปิก แต่หลังเปิดมาได้ 3-4 ปี ธุรกิจเริ่มซบเซา อาจเป็นเพราะสมรักษ์ไม่ค่อยมานั่งบริหาร ปล่อยให้พ่อตาเป็นคนดูแลกิจการ  ซึ่งพ่อตาไม่มีประสบการณ์ แถมยังติดเหล้า 

ส่วนบ้านเลขที่ที่สมรักษ์ อ้างว่าเป็นสำนักงานสาขาบริการประกอบธุรกิจขายส่งขายปลีกน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อไปตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าวมีคนอาศัยอยู่  โดยเจ้าของบ้าน ยืนยันว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีชื่อของ สมรักษ์ หรือ ครอบครัวพ่อตาอยู่ในทะเบียบบ้าน ตนอยู่บ้านนี้มาตั้งแต่เกิด และไม่รู้จัก สมรักษ์เป็นการส่วนตัว รู้จักในฐานะนักมวยโอลิมปิกเท่านั้น 

ล่าสุด เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ เดินทางเข้ารายงานตัวและชี้แจงถูกสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายต่อผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือแล้ว โดย พลเรือโท บรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ สังกัดกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ นักกีฬาทีมชาติไทย อดีตนักชกเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น โอลิมปิก ครั้งที่ 26 ที่ถูกศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ได้เข้ารายงานตัว และชี้แจงข้อมูลต่อ พลเรือเอก นวพล ดํารงพงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ โดยมีพลเรือตรี เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ นำเข้าพบ ส่วนเรื่องนี้ถึงขั้นต้องให้ออกจากราชการหรือไม่ เบื้องต้น เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ระบุว่า คงต้องรอความชัดเจนจากผลการหารือในวันนี้ แต่เชื่อว่าความผิดดังกล่าวเป็นความผิดเฉพาะบุคคล ไม่ได้กระทำผิดวินัย ซึ่งต้องว่ากันตามกระบวนการของกฎหมาย โดยขณะนี้ทราบว่าอยู่ในชั้นของกรมบังคับคดี ซึ่งศาลยังไม่ได้ส่งเรื่องมาถึงกองทัพเรือ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS