Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-จี้จับเจ้าอาวาสสึก ทำวงการพุทธศาสนาเสื่อม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 ก.ย. 61 เวลา 11:08:03 น.

จำนวนผู้ชม : 4,255

จากกรณีหญิงสาววัย 21 ปี ชาวอำเภอวังสะพุง เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดเลย ว่าถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในอำเภอนาด้วง ข่มขืนขณะไปสะเดาะเคราะห์ แต่คดีดังกล่าวไม่คืบหน้า ล่าสุด มีเหยื่อสาวอีก 2 คน ออกมาแฉพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเจ้าอาวาสรูปดังกล่าว ขณะสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัด ลงพื้นที่ตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนา จังหวัดเลย ลงพื้นที่ไปตรวจสอบวัดถ้ำประกายเพชร ว่าเกิดเหตุดังกล่าวจริงหรือไม่ โดยในช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนา จะร่วมประชุมกับเจ้าคณะอำเภอ เพื่อมีมติให้เจ้าอาวาสสึกเนื่องจากทำให้วงการพระพุทธศาสนา เสื่อมเสีย

ขณะเจ้าอาวาสวัด บอกว่าเวลาตี 4 พรุ่งนี้จะสึก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังยืนในความบริสุทธิ์ ไม่ได้ทำอย่างที่กล่าวหา

ขณะที่มีเหยี่อสาวอีก 2 คน ออกมาแฉพฤติกรรมความไม่เหมาะสมของเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว โดยเหยื่อสาวคนแรก เล่าว่าตนพร้อมกับเพื่อนผู้หญิงอีก 3 คน ไปเที่ยวชมถ้ำที่วัดตามประสาวัยรุ่น เจ้าอาวาสรูปนี้ก็ทักว่า มีซวง หรือมีสิ่งไม่ดี ไม่เป็นมงคล หรือเป็นเสนียด ในร่างกาย ต้องทำพิธีไล่ออกจากตัว แล้วก็พาเดินเข้าไปในถ้ำบนภูเขา ไกลประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงก็ให้เข้ามานั่งทำพิธีทีละคน ทำการลูบคลำตามตัว และจับหน้าอก ทุกคนจะโดนแบบเดียวกันหมด แต่ไม่กล้าโวยวายหรือขัดขืน เพราะในถ้ำมืดมาก กลัวพระรูปนี้ทำอันตราย เพราะในถ้ำมีทั้งไม้หน้าสามและขวานวางอยู่ข้างๆ ได้แต่เอามืดปัดออกเท่านั้น หากไปคนเดียวก็อาจจะโดนข่มขืน ได้เช่นกัน

เช่นเดียวกับเหยื่อสาวรายที่ 2 บอกว่าเข้าไปเที่ยววัดกับเพื่อน  เจ้าอาวาสก็ทักเหมือนหญิงสาวรายอื่นๆ โชคดีที่มีเพื่อนผู้ชายไปด้วย จึงรอดพ้นจากการถูกข่มขืน  แต่ไม่กล้าไปบอกใคร เพราะคนในหมู่บ้านส่วนใหญ่ยังเคารพศรัทธาพระรูปนี้อยู่ และยังมีอีกหลายคนที่ถูกกระทำในลักษณะนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นหญิงสาววัยรุ่น แม้กระทั่งหญิงสาวที่อาชีพเป็นแอร์โฮสเตสบางคนที่กลับมาบ้าน แล้วไปทำพิธี  ถูกเรียกเข้าไปหาในกุฏิ แล้วข่มขืน แต่ไม่กล้าบอกใคร แต่บอกทางบ้านให้ระวัง อย่าไปวัดนี้อีก บางคนถึงขั้นตั้งท้องแล้วไปทำแท้งหนีความอับอาย 

นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมแอบหนีเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองเลย ยามค่ำคืน เรียกเด็กผู้หญิงขายบริการมารับใช้ถึงห้องพัก อยากขอเตือนให้ผู้หญิงสาวที่จะมาทำบุญ หรือปฏิบัติธรรมที่วัดนี้ระวังตัวให้ดี หากเป็นไปได้ก็ไม่ควรมาเลยเสียดีกว่า และอยากให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลอยากให้พระรูปนี้ออกไปจากพุทธศาสนาด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS