Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เพื่อนดาราตัวประกอบรับซิ่งยกล้อกลางสะพานพุทธ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ย. 61 เวลา 11:04:49 น.

จำนวนผู้ชม : 958

จากกรณีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของนักแสดงตัวประกอบภาพยนตร์ เรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 4G ชนกับรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่ขี่สวนเลนมา กลางสะพานพระพุทธ ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันเสียชีวิต ขณะเดียวกันโลกออนไลน์ ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงบิ๊กไบค์มากมาย เพราะมีพฤติกรรมชอบขี่รถแบบยกล้อก่อนหน้านี้ หลังจากได้คลิปวงจรปิดที่เห็นเหตุการณ์ชนประสานงา ตำรวจเรียกพ่อแม่คู่กรณีมาพูดคุยกันวันนี้ เตรียมตั้งข้อกล่าวหาบิ๊กไบค์ขับขี่รถโดยประมาท ด้านพี่ชายและเพื่อนยอมรับบิ๊กไบค์ยกล้อจริง

กล้องวงจรปิดบนสะพานพระพุทธยอดฟ้า เผยให้เห็นภาพขณะที่นายฐิติวัสส์ หรือ ชาย ธีระภาพ อายุ 19 ปี  นักแสดงตัวประกอบภาพยนตร์ เรื่องหลวงพี่แจ๊ส 4G ขณะขับขี่บิ๊กไบค์ และเร่งเครื่องแซงรถเมล์โดยขับแซงขึ้นไปในเลนขวา เมื่อเห็นรถจักรยานยนต์ของนายธนวัฒน์ สุขเจริญ หรือติว อายุ 18 ปี ขี่รถสวนเลนมา จนเกิดการประสานงากันอย่างจัง ขณะที่ร่างของติวกระเด็นไปถูกรถเมล์ สาย 82 ที่วิ่งมาในเลนซ้ายสุดทับเป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้งคู่

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่สะพานพุทธไปพบกับเบิร์ด สะพานพุทธ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าในช่วงเกิดเหตุประมาณตี 2 ตัวเองกำลังจะขึ้นไปถ่ายรูปรถซิ่งที่มารวมตัวกันบนสะพานพุทธ โดยเห็นรถบิ๊กไบค์ขี่ยกล้อยาวมาตั้งแต่ทางขึ้นสะพานฝั่งพระนคร มาถึงกลางสะพานมาพลาดตอนจังหวะเบี่ยงหลบรถเมล์ แล้วมาเจอกับรถของติวพอดีจนชนประสานงากัน โดยติวเสียชีวิตคาที่ ส่วนชายที่ขี่บิ๊กไบค์ตอนแรกยังมีลมหายใจอยู่ 

นอกจากนี้ได้เจอกับแอ้น อายุ 22 ปี  อีกคนที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่าปกติแล้วบนสะพานพุทธจะมีรถจักรยานยนต์ และบิ๊กไบค์ นัดรวมตัวแข่งรถและซิ่งโชว์เป็นประจำ ตนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งคืนเกิดเหตุเห็นกลุ่มบิ๊กไบค์มาโชว์ยกล้อแล้วถ่ายคลิปก่อนจะเกิดเหตุ

กราฟฟิกที่จำลองเหตุการณ์ตามคำบอกเล่าของผู้เห็นเหตุการณ์ คนขับรถเมล์สาย 82 รถบิ๊กไบค์ที่ชายขี่มาโชว์ยกล้อตั้งแต่เชิงสะพานจนถึงท้ายสะพาน ขี่แบบนี้ 2 รอบแล้ว รอบนี้เป็นรอบที่ 3 ขณะที่ยกล้อมา เจอกับรถเมล์จึงเบี่ยงหลบแล้วขึ้นแซงรถเมล์ จังหวะนั้นเอาล้อลงแล้ว แต่ข้างหน้ามีรถของติวขี่สวนเลนมาพอดี จึงชนกันเข้าอย่างจัง ด้วยแรงกระแทกทำให้ติวกระเด็นไปข้างหน้ารถเมล์ถูกรถเมล์ทับร่างครูดไปใต้ท้องรถเมล์เสียชีวิตทันที ส่วนชายกระเด็นไปเลนทางขวา 

ขณะที่งานศพของชาย จัดขึ้นที่วัดท่าพระ ครอบครัวไม่อนุญาตให้เข้าบันทึกภาพภายในศาลา และไม่พร้อมจะให้ข้อมูล แต่ทีมข่าวมีโอกาสพูดคุยกับพ่อและพี่ชายของชาย ทางโทรศัพท์ บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุ ซึ่งหากลูกชายตนเองผิด ทางครอบครัวต้องยอมรับผิดอยู่แล้ว จึงอยากให้เรื่องนี้จบ เพราะลูกชายเสียชีวิตไปแล้ว แต่ในโลกออนไลน์ยังถูกรุมประณามทั้งที่ยังไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร

ทีมข่าวยังได้พูดคุยกับสมาชิกกลุ่ม SP Underground กลุ่มเดียวกับชาย บอกว่า นานๆ จะรวมกันไปขี่รถถ่ายภาพบนสะพานพุทธ ไปโพสต์ในเพจกลุ่ม คืนนั้นรวมตัวกันที่ปั๊ม ปตท.พรานนก ตอน 5 ทุ่ม ขี่รถเล่นไปแถวนครชัยศรี ก่อนกลับมาขี่ยกล้อเก็บภาพบนสะพานพุทธ ตอนตี 1 ช่วงนั้นรถโล่งมาก ไม่คิดจะเกิดเรื่องขึ้น ยอมรับว่าจังหวะนั้นชายขี่รถบิ๊กไบค์ยกล้อ พอเห็นรถเมล์จึงเอาล้อลงขณะนั้น จักรยานยนต์คู่กรณีวิ่งสวนมาพอดี ต่างฝ่ายต่างตกใจ ทำให้เบรคไม่ทัน ส่วนกระแสดราม่าในโลกออนไลน์ ยอมรับว่ากลุ่มพวกตนมีส่วนผิด แต่ชายก็ตายไปแล้ว ไม่เข้าใจว่าเพจเฟซบุ๊กจะโพสต์ให้ลูกเพจมาตามด่าคนตายเพื่ออะไร นอกจากนี้ ยังไล่ล่าคอมเม้นท์ด่าคนที่มาแสดงความอาลัยให้ชาย ซึ่งเห็นว่ามันเกินไป

ขณะที่ครอบครัวของติว ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดบางยี่ขัน ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพ่อของติว บอกว่าปกติติวไม่ค่อยขี่รถออกจากบ้าน เพราะติวไม่มีรถเป็นของตัวเอง โดยจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุเป็นของอา ที่พี่ชายของติวยืมมาใช้ทำงาน ก่อนเกิดเหตุยังคุยกับลูก ชวนกินข้าว แต่ติวบอกว่า จะไปกินข้าวกับแฟนแล้วพาแฟนไปส่งที่บ้าน ซึ่งวันนั้นจะว่าไปก็เหมือนมีลางสังหรณ์ ที่ติวอาบน้ำนานกว่าปกติ ก่อนไปเกิดอุบัติเหตุ ยอมรับว่าลูกเกเรตามประสาวัยรุ่น แต่ไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน และไม่เคยแข่งรถ ตอนนี้ไม่โกรธคู่กรณี เพราะต่างฝ่ายต่างก็สูญเสีย อยากให้มาคุยหาทางออกร่วมกัน แต่ทางฝ่ายชายไม่ยอมคุยแม้จะเจอกันตอนไปรับศพก็ยังไม่พูดอะไร 

ส่วนเพื่อนๆของติว ยืนยันว่าไม่เคยพากันไปขับขี่รถซิ่ง ส่วนใหญ่จะพากันไปนั่งเล่นกันแถวบ้านมากกว่า วันเกิดเหตุติวโทรฯมาเรียกไปรับที่บ้าน แต่รถยางแตกเลยไม่ได้ไปรับ ทำให้ติวออกไปกับแฟนตอนกลางคืน

มีรายงานสำหรับแนวทางการสืบสวนของตำรวจ สน.ปากคลองสาน พื้นที่เกิดเหตุ ระบุว่าวันนี้จะเรียกพ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่สรุปเรื่องที่เกิดขึ้น ขอรวบรวมพยานหลักฐาน ดูกล้องวงจรปิดให้แน่ชัดตั้งแต่เชิงสะพานทางขึ้นถึงปลายสะพาน เนื่องจากเรื่องนี้มีคนได้ประโยชน์ และเสียประโยชน์ สามารถเรียกค่าเสียหายจากคู่กรณีได้ แต่ก็เตรียมตั้งข้อหาบิ๊กไบค์เรื่องโชว์ยกล้อ ฐานขี่รถด้วยความประมาท หวาดเสียว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS