Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พม่าประสานไทยจับนักโทษแหกคุกหลบหนี 27 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ย. 61 เวลา 09:23:57 น.

จำนวนผู้ชม : 787

พม่าประสานไทยจับนักโทษแหกคุกหลบหนี 27 คนพม่าประสานไทยจับนักโทษแหกคุกหลบหนี 27 คนพม่าประสานไทยจับนักโทษแหกคุกหลบหนี 27 คน1+ พม่าประสานไทยจับนักโทษแหกคุกหลบหนี 27 คนพม่าประสานไทยจับนักโทษแหกคุกหลบหนี 27 คน

ทางการเมียนมา เผยแพร่ภาพนักโทษ 27 คน ที่แหกห้องขังเรือนจำผาอัน เพื่อให้ประชาชนรับทราบข้อมูล และแจ้งเบาะแส พร้อมประสานฝ่ายความมั่งคงของไทย สกัดกั้นจับกุมไม่ให้หลบหนีข้ามแดนเข้าไทย

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ (17 ก.ย.) มีนักโทษชายจำนวน 41 คน ในเรือนจำเมืองผาอาน ใช้รถยนต์ขนขยะพุ่งชนประตูเรือนจำ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไปตามพื้นที่ต่างๆ ซึ่งเจ้าหน้าทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เรือนจำผาอาน พร้อมอาวุธ ครบมือ ต่างออกไล่จับกุม และสามารถจับกุมไแล้ว 14 คน สังหารไปขณะจับกุม 2 คน เหลืออีก 27 ราย ยังคงหลบหนี 

ล่าสุด วันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า พันตำรวจเอก Tin Win หัวหน้ากองตำรวจรัฐจังหวัดผาอัน ร่วมกับ พันเอก อ่องเมียดโม(Aung Myat Moe) รองผู้อำนวยการคุกผาอัน ร่วมกันแจ้งเตือนประชาชนในเขตพื้นที่รัฐกะเหรี่ยงและรัฐมอญ ห้ามให้การช่วยเหลือ หรือให้ที่พักพิงนักโทษที่แหกคุกหลบหนีไปได้ 27 คน หลังจากสอบสวนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องภายในเรือนจำแล้วเสร็จ โดยสรุปว่า หากนักโทษประสงค์เข้ามอบตัว ให้ไปมอบที่กองตำรวจทุกพื้นที่ทันที และ หากยังหลบหนีจะใช้กำลังขั้นสูงสุด สามารถจับตายได้ทันที

พันเอก อ่องเมียดโม (Aung Myat Moe) รองผู้อำนวยการคุกผาอัน แจ้งว่ายังคงระดมกำลังค้นหานักโทษอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเมืองและพื้นที่ป่า รวมทั้งเส้นทางต่างๆที่คาดว่าเป็นทางหลบหนี อีกทั้งคาดต้องมีเกลือเป็นหนอน หรือ เจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นการหลบหนีครั้งนี้แน่นอน ซึ่งจะต้องสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พม่าได้ส่งรูปภาพนักโทษที่หลบหนีไปให้ประชาชนทราบ เพื่อชี้เบาะแสให้เจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ ทางการเมียนมา ได้เผยแพร่ภาพนักโทษตามสื่อต่างๆเพื่อให้ประชานรับทราบข้อมูล และร้องขอให้ประชาชนหากพบเบาะแสให้แจ้งไปยังกองตำรวจกลางรัฐกะเหรี่ยง หรือ สถานีตำรวจใกล้บ้านทันที โดยจะประสานฝ่ายความมั่งคงไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วนชายแดนไทย-เมียนมา รับแจ้งจากฝ่ายความมั่นคงชายแดนไทย แจ้งว่ายังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆดมากนัก เนื่องจากคาดว่านักโทษ 27 คนยังมาไม่ถึงชายแดน แต่หากเกิน 7 วันแล้วน่าจะเดินทางถึงได้ ส่วนการสกัดกั้นหรือวางกำลัง ยังเป็นไปตามปกติ

ทั้งนี้ เมียนมาได้ส่งภาพนักโทษทั้งหมดไปตามแนวชายแดนฝั่งเมียนมา เพื่อให้ช่วยจับกุม หากหลบหนีไม่ยอมให้จับกุม สั่งจับตายทันที เนื่องจากนักโทษส่วนใหญ่ มีคดีติดตัวร้ายแรง

โดยบรรยากาศในฝั่งเมียนมาตรงข้ามแำเภอแม่สอด และอีกหลายเมือง ตลอดทั้งวัน และทั้งคืน มีการตั้งด่านตรวจสอบนักโทษหลบหนีและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ ห้ามให้การช่วยเหลือใดๆหากพบว่าให้การช่วยเหลือจะถูกดำเนินคีด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS