Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชลบุรี-วอนช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนสามีทิ้งไร้อาชีพ ไร้ที่พักพิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ก.ย. 61 เวลา 08:02:54 น.

จำนวนผู้ชม : 201

ชลบุรี-วอนช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนสามีทิ้งไร้อาชีพ ไร้ที่พักพิง

2 สาวพลเมืองดี วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนที่ถูกสามีทิ้งไป หลังคลอดลูกวัย 1 เดือน ไม่มีอาชีพ ไม่มีบ้านพัก ต้องไปอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสีริมทาง ตกดึกยังถูกมือดีปาก้อนหินใส่ เกรงลูกน้อยจะได้รับอันตราย

ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีหญิงแม่ลูกอ่อน เข้ามาพักอาศัยอยู่ในเพิงสังกะสี บริเวณถนนชุมชนบ้านทุ่งกราด อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.สุดาทิพย์ อายุ 29 ปี และเพิ่งคลอดบุตรชายวัย 1 เดือน ผู้ที่ผ่านไปมาพบเห็นจึงเข้าไปดู จึงเห็นสภาพความเป็นอยู่ที่ลำบากแร้นแค้น ที่สำคัญมีแม่วัย 29 ปีรายนี้ ไม่ได้ประกอบอาชีพ และเคยป่วยทางสมอง เนื่องจากดื่มสุรามากเกินไปทำให้สติสัมปชัญญะไม่ค่อยสมบูรณ์ ที่ผ่านมามีกลุ่มพลเมืองดี เข้ามามอบสิ่งของเครื่องใช้ให้อยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังเป็นห่วงอยากให้ น.ส.สุดาทิพย์ และ ลูกน้อย วัย 1 เดือน ได้รับความช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าเพิงพักที่อยู่ในปัจจุบันไม่ทราบเป็นพื้นที่ของใคร หากเจ้าของที่ทราบและไม่ให้อยู่ น.ส.สุดาทิพย์ และ ลูกน้อยจะย้ายไปอยู่ที่ไหน

ด้านพลเมืองดีที่แจ้งข่าว บอกว่า ติดตามดูแลแม่ลูกคู่นี้มานานแล้ว ทราบว่าแม่เคยทำงานก่อสร้างที่อำเภอบางละมุง แต่ไม่นานมานี้ น.ส.สุดาทิพย์ เกิดตั้งท้องแต่เมื่อคลอดออกมา ถูกผู้เป็นสามีมาทิ้งหายไปไม่มาเหลียวแล สุดท้ายไม่ที่อยู่จึงมาอาศัยยู่พื้นที่ว่างริมทางซึ่งไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นเจ้าของ

น.ส.สุดาทิพย์ มักจะพาลูกหลบอยู่ตามที่ต่างๆ เช่น ตามป่า แคมป์คนงานก่อสร้างบ้าง โดยพลเมืองดีพยายามสอบถามถึงสาเหตุที่ช่วงกลางวันต้องพาลูกไปหลบตามที่ต่างๆ กระทั่งช่วงดึกๆ ของทุกวัน จึงจะพาลูกกลับที่พักเพิงสังกะสี จึงทราบว่า น.ส.สุดาทิพย์ กลัวคนมาขโมยลูกไป และมักจะมีคนแอบมาปาก้อนหินขนาดใหญ่ใส่ที่พักของ น.ส.สุดาทิพย์ จนบางแห่งบุบเป็นรอยขนาดใหญ่อยู่หลายครั้ง

จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงมาตรวจสอบ และให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS