Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สอบปากคำข้าราชการ 2 คน คดีโกงแชร์ตำรวจ จ.เลย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 61 เวลา 22:23:43 น.

จำนวนผู้ชม : 277

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุ มีตำรวจอีกประมาณ 20 นาย เกี่ยวข้องคดีฉ้อโกงเงินประชาชนและข้าราชการตำรวจจังหวัดเลย โดยวันจันทร์นี้จะเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติโยกย้ายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ส่วนที่จังหวัดขอนแก่น มีผู้ต้องหาซึ่งเป็นข้าราชการในกระบวนการยุติธรรม เข้าพบตำรวจ 2 คน เพื่อให้ปากคำก่อนได้รับการประกันตัวไป

พลตำรวจตรีกฤษกร พลีธัญญวงศ์ รองผู้บัญชาการส่งกำลังบำรุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ภูธรจังหวัดเลย ระบุว่ามีข้าราชการ ในสังกัดหน่วยงานกระบวนการยุติธรรม เข้าพบพนักงานสอบสวนวันนี้ โดยบางคน นำเงินสด 6 แสนบาท มาคืนให้เจ้าหน้าที่ แต่ไม่อาจเปิดเผยรายละเอียดได้ และพนักงานสอบสวนอนุญาตให้ประกันตัวไป

จนถึงขณะนี้มีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีฉ้อโกงเงิน ซึ่งเป็นคดีเดียวกับที่พลตำรวจตรีสุทิพย์ ผลิตกุศลธัช อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเลย ที่ตกเป็นผู้ต้องหา และถูกเรียกมาให้ปากคำแล้วทั้งหมด 11 คน ยังเหลืออีก 6 คน ที่อยู่ระหว่างเรียกตัวมาให้ข้อมูล

ขณะที่ผู้เสียหายในคดี มีทั้งประชาชน และข้าราชการตำรวจ รวม 240 คน มูลค่าเงินที่เสียหายประมาณ 500 ล้านบาท และเฉพาะตำรวจที่เสียหาย 194 คน เป็นเงิน 240 ล้านบาท

ขณะที่แนวทางคลี่คลายคดีของตำรวจ คือ ดำเนินคดีอาญาข้อหาฉ้อโกงประชาชน ต่อผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้อง ยึดคืนทรัพย์สินที่ถูกฉ้อโกงไป และเยียวยาผู้เสียหาย

นอกจากนี้ อาจมีบางรายที่เป็นทั้งผู้เสียหายและเป็นผู้ต้องหาด้วย การสอบสวนจึงต้องละเอียดรอบคอบ

คดีนี้เจ้าหน้าที่ยึดทรัพย์ทั้งบัญชีธนาคาร เงินสด บ้านจัดสรร ปั้มน้ำมัน และรถยนต์ รวมมูลค่า 130 ล้านบาท ส่วนคดีความคาดว่าจะส่งฟ้องได้ในเดือนตุลาคมนี้

ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยอมรับว่ามีตำรวจทั้งชั้นประทวน จนถึงยศพลตำรวจตรี รวมประมาณ 20 นาย ที่เกี่ยวข้องในคดีฉ้อโกง ซึ่งวันจันทร์ที่จะถึงนี้จะเสนอผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามคำสั่งย้ายให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเปิดทางให้กระบวนการสืบสวน สอบสวนคล่องตัวยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ผู้เกี่ยวข้องในคดี รวมถึงข้าราชการระดับสูงในกระบวนการยุติธรรม จะถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกง และข้อหาปล่อยกู้นอกระบบในอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยวันอังคารที่ 18 นี้ จะลงพื้นที่ภาคอีสาน เพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องอีก 6 คนที่เหลือ มาดำเนินคดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS