Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คืบหน้าคดีฉ้อโกงประชาชน-ตำรวจ จ.เลย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ย. 61 เวลา 22:42:24 น.

จำนวนผู้ชม : 290

โฆษกกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงไม่มีข้าราชการระดับสูงในกระทรวงยุติธรรม เป็นผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชนและตำรรวจภูธรจังหวัดเลย แต่ระบุว่าเป็นส่วนราชการอื่น ในกระบวนการยุติธรรม ด้านพนักงานสอบสวนภูธรภาค 4 สอบปากคำพยานในคดีนี้เพิ่มเติม และพบข้อมูลว่ากำลังสอบสวนตำรวจอีก 30 นายที่เข้าข่ายพัวพันในคดี

พนักงานสอบสวน ประจำศูนย์รับเรื่องคดีสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเลย สอบปากคำพยานและผู้เสียหายในคดีเพิ่มเติม หลังจากพบข้อมูลมากขึ้นว่า นอกจากข้าราชการตำรวจจังหวัดเลยกว่า 100 นาย เป็นผู้เสียหายแล้ว รวม 200 ล้านบาท แล้ว ยังมีประชาชนทั่วไป ถูกชักชวนเข้าร่วมลงทุนลักษณะแชร์ลูกโซ่ เป็นผู้เสียหายด้วย คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาทแล้ว

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่าการแยกสอบปากคำวันนี้ เพื่อหาความเชื่อมโยงเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้องและผู้ต้องสงสัย นอกจากนี้ยังระบุว่า มีตำรวจอีกกว่า 30 นาย เกี่ยวข้องเรื่องนี้ ทั้งที่ลงทุนโดยไม่รู้รูปแบบ และที่ลงทุนไปโดยตั้งใจและรู้ว่าเป็นลักษณะแชร์ลูกโซ่ ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อยู่ระหว่างสืบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงอยู่ ระหว่างรวบรวมหลักฐานว่าจะอนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องได้เพิ่มอีกหรือไม่ โดยเฉพาะจากข้อมูลว่าเป็นบุคคลผู้มีชื่อเสียง ที่มีความสามารถจะนำเงินมาลงทุนได้

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 บอกว่าพนักงานสอบสวนกำลังเตรียมอนุมัติหมายจับเรียก ข้าราชการะดับสูง ในกระบวนการยุติธรรม อีก 2 คน ให้เข้ามาให้ข้อมูล เพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ หลังจากเมื่อวานนี้ มีบุคคลที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม 4 คน ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในข้อหาฉ้อโกงประชาชนไปแล้ว เพราะผลการสอบสวนเริ่มขยายผลไปถึง

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะโฆษกกระทรวงยุติธรรม ชี้แจงกรณีผู้ต้องหา 6 คน จาก 7 คนที่เข้ามอบตัวตำรวจ ในคดีฉ้อโกงเมื่อวานนี้ และถูกระบุว่าเป็นข้าราชการระดับสูงของกระทรวงยุติธรรมนั้น ยืนยันว่าตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ใช่ข้าราชการในสังกัดกระทรวงยุติธรรม แต่เป็นส่วนราชการอื่น ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชนและสาธารณะชนแล้ว พร้อมระบุว่า หากมีข้าราชการกระทรวงยุติธรรม กระทำผิดโดยเฉพาะประเด็นทุจริต จะมีคำสั่งย้ายออก จากหน้าที่ปกติ หรือย้ายหน่วยงาน หรือพักราชการไว้ก่อนทันที ตามมาตราการป้องกันปราบปรามการทุจริตในระบบราชการ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS