Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุโจมตี อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มี.ค. 59 เวลา 21:38:01 น.

จำนวนผู้ชม : 4,339

เหตุไม่สงบในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส คนร้ายก่อเหตุโจมตีอย่างน้อย 3 จุด รวมถึงโรงพยาบาลเจาะไอร้อง มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คน

เหตุความไม่สงบเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มเจ้าหน้าที่จำนวน 3 จุด จึงพร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดแรกที่สถานีรถไฟเจาะไอร้อง  คนร้าย 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ตำรวจ นปพ.นราธิวาสที่ 31 ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟเจาะไอร้อง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทหารพรานและตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง ได้แยกกำลังออกเป็น 2 ชุดไล่ติดตามคนร้ายไปตามถนนเลียบ 2 ฝั่งเส้นทางรถไฟ จนกระทั่งถึงบริเวณศูนย์อาชาบำบัด ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร คนร้ายได้ใช้ปืน M79 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่ติดตามไล่ล่า  แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุก็อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

จุดที่ 2 ที่ฐานปฏิบัติการร้อยทหารพราน 4816 กรมทหารพรานที่ 48 ตำบลจวบ ซึ่งอยู่ติดกับโรงพยาบาลเจาะไอร้อง คนร้ายอีกชุดหนึ่งประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือได้แฝงตัวมาทางเทือกเขาหลังฐาน เปิดฉากใช้อาวุธ M79 ยิงถล่มใส่ฐาน ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ทราบชื่อคือ สิบเอกสิริวัฒน์ นวลทอง, สิบโทธีรศักดิ์ รัตนอุบล, อาสามสมัครทหารพรานณรงค์ชัย สังข์สิงห์, อาสาสมัครทหารพรานวุฒิไกร เดชบุญ, อาสาสมัครทหารพรานรุ่งอโณทัย เพ็ชร์วงศ์, อาสาสมัครทหารพรานสาธิต ไชยบุญตา และ อาสาสมัครทหารพรานมะเพรู หะยีลาเด็ง ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลเจาะไอร้อง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนคนร้ายล่าถอยและหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ส่วนเจ้าหน้าที่ใช้รถยนต์กระบะหุ้มเกราะ เป็นบังเกอร์ในการยิงต่อสู้กับคนร้ายที่หลบหนีปะปนกับชาวบ้านภายในโรพงพยาบาลเจาะไอร้อง

การยิงปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับคนร้ายนานกว่า 1 ชั่วโมง  เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้า และเอ็ม 16 กว่า 500 ปลอก ตกอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของโรงพยาบาล

ส่วนจุดที่ 3 บนถนนสายมะรือโบออก บ้านยานิง คนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุใส่ไว้ในถังแก็สปิคนิคหนัก 20 กิโลกรัม วางไว้บริเวณเสาคอสะพานบ้านยานิง ก่อนจุดชนวนระเบิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน นำกำลังเข้าสนับสนุนเหตุคนร้ายยิงถล่มใส่ฐานทหารพราน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคอสะพานเสียหายเล็กน้อย

นอกจากนี้ยังมีรายงานการก่อเหตุในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี และรือเสาะด้วย เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายวางแผนก่อเหตุร้ายขึ้น เพื่อแสดงศักยภาพเชิงสัญลักษณ์ เนื่องจากในวันนี้เป็นวันครบรอบการสถาปนากลุ่มขบวนการแนวร่วมปฎิวัตแห่งชาติมลายูปัตตานี หรือ BRN และในหลายพื้นที่ทั้งปัตตานีและสงขลา มีการเฝ้าระวังการก่อเหตุร้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS