Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหตุโจมตี อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 มี.ค. 59 เวลา 21:38:01 น.

จำนวนผู้ชม : 4,429

เหตุไม่สงบในพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส คนร้ายก่อเหตุโจมตีอย่างน้อย 3 จุด รวมถึงโรงพยาบาลเจาะไอร้อง มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บอย่างน้อย 7 คน

เหตุความไม่สงบเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มเจ้าหน้าที่จำนวน 3 จุด จึงพร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดแรกที่สถานีรถไฟเจาะไอร้อง  คนร้าย 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่ตำรวจ นปพ.นราธิวาสที่ 31 ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟเจาะไอร้อง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทหารพรานและตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง ได้แยกกำลังออกเป็น 2 ชุดไล่ติดตามคนร้ายไปตามถนนเลียบ 2 ฝั่งเส้นทางรถไฟ จนกระทั่งถึงบริเวณศูนย์อาชาบำบัด ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 400 เมตร คนร้ายได้ใช้ปืน M79 ยิงใส่เจ้าหน้าที่ที่ติดตามไล่ล่า  แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุก็อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

จุดที่ 2 ที่ฐานปฏิบัติการร้อยทหารพราน 4816 กรมทหารพรานที่ 48 ตำบลจวบ ซึ่งอยู่ติดกับโรงพยาบาลเจาะไอร้อง คนร้ายอีกชุดหนึ่งประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือได้แฝงตัวมาทางเทือกเขาหลังฐาน เปิดฉากใช้อาวุธ M79 ยิงถล่มใส่ฐาน ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ทราบชื่อคือ สิบเอกสิริวัฒน์ นวลทอง, สิบโทธีรศักดิ์ รัตนอุบล, อาสามสมัครทหารพรานณรงค์ชัย สังข์สิงห์, อาสาสมัครทหารพรานวุฒิไกร เดชบุญ, อาสาสมัครทหารพรานรุ่งอโณทัย เพ็ชร์วงศ์, อาสาสมัครทหารพรานสาธิต ไชยบุญตา และ อาสาสมัครทหารพรานมะเพรู หะยีลาเด็ง ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลเจาะไอร้อง หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้จนคนร้ายล่าถอยและหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ส่วนเจ้าหน้าที่ใช้รถยนต์กระบะหุ้มเกราะ เป็นบังเกอร์ในการยิงต่อสู้กับคนร้ายที่หลบหนีปะปนกับชาวบ้านภายในโรพงพยาบาลเจาะไอร้อง

การยิงปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับคนร้ายนานกว่า 1 ชั่วโมง  เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้า และเอ็ม 16 กว่า 500 ปลอก ตกอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของโรงพยาบาล

ส่วนจุดที่ 3 บนถนนสายมะรือโบออก บ้านยานิง คนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่บรรจุใส่ไว้ในถังแก็สปิคนิคหนัก 20 กิโลกรัม วางไว้บริเวณเสาคอสะพานบ้านยานิง ก่อนจุดชนวนระเบิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน นำกำลังเข้าสนับสนุนเหตุคนร้ายยิงถล่มใส่ฐานทหารพราน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคอสะพานเสียหายเล็กน้อย

นอกจากนี้ยังมีรายงานการก่อเหตุในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี และรือเสาะด้วย เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายวางแผนก่อเหตุร้ายขึ้น เพื่อแสดงศักยภาพเชิงสัญลักษณ์ เนื่องจากในวันนี้เป็นวันครบรอบการสถาปนากลุ่มขบวนการแนวร่วมปฎิวัตแห่งชาติมลายูปัตตานี หรือ BRN และในหลายพื้นที่ทั้งปัตตานีและสงขลา มีการเฝ้าระวังการก่อเหตุร้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS