Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ญาติเตรียมแจ้งความเด็ก 8 เดือน เป็นไข้หวัด ดับปริศนาที่ รพ.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 61 เวลา 11:07:29 น.

จำนวนผู้ชม : 6,189

กรณีของน้องพลอย วัยเพียงแค่ 8 เดือน ป่วยเป็นไข้หวัด พ่อกับแม่พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลฮอด จังหวัดเชียงใหม่ หมอให้ยาฆ่าเชื้อกับยาขยายหลอดลมมาแล้วให้กลับบ้าน ปรากฎว่าแม่ให้ยาไปแค่ครั้งเดียว น้องอาการไม่ดีจึงพากลับไปหาหมออีกครั้ง คราวนี้น้องถูกเจาะแขน เจาะขา และเจาะคอ เลือดไหลไม่หยุด สุดท้ายเสียชีวิต (เมื่อวันจันทร์วันเดียวกับน้องน้ำเพชร) ด้านโรงพยาบาลชี้แจงไม่ได้ พ่อเตรียมแจ้งความดำเนินคดีวันนี้


โดยพ่อ นายเดชา อายุ 48 ปี และนางชยาดา อายุ 27 ปี ผู้เป็นแม่  ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรม หลังพาน้องพลอย ลูกสาววัย 8 เดือน เข้ารักษาอาการไข้หวัดที่โรงพยาบาลฮอด แต่อีก 8 ชั่วโมงต่อมาเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อวันจันทร์ที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา

พ่อและแม่ของน้อง เล่าว่า ช่วงเย็นของวันจันทร์ น้องพลอย ไม่สบายมีน้ำมูกไหลจึงนำตัวไปที่โรงพยาบาลในตัวอำเภอ หมอได้จัดยาฆ่าเชื้อ เป็นแคปซูล ให้ 1 กล่องและยาขยายหลอดลม 1 ขวดแล้วให้กลับบ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านแม่ (เคยเรียนผู้ช่วยพยาบาล) ได้นำยาฆ่าเชื้อ 1 เม็ดผสมกับน้ำ 6 ซีซี ตามแพทย์สั่งเททิ้ง 1 ซีซี ให้น้องพลอยดื่ม 5 ซีซี จนถึงเวลาตี 4 น้องพลอยกลับมีอาการหายใจผิดปกติ ซึมหลับจึงรีบนำตัวเข้ารักษาที่ โรงพยาบาลอีกครั้ง โดยมีแพทย์หญิง อายุ 20 กว่าปี คนเดิมเข้ามารักษาอาการนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน มีการเจาะเลือดที่ลำคอ ใช้สายยางสอดเข้าไปจมูกและปั๊มหัวใจอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งน้องพลอยเสียชีวิตลงอย่างกระทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ 

โดยญาติติดใจหลายประเด็น ทั้งเรื่องที่เจาะคอลูก ทำให้เลือดไหลออกมาจำนวนมาก แล้วก่อนเจาะไม่ต้องขอความเห็นชอบจากผู้ปกครองก่อนหรือ ทำไมไม่ให้แอดมิทตั้งแต่แรกที่ไปหาหมอ และยาที่ให้แรงเกินกว่าร่างกายเด็ก 8 เดือนจะรับได้หรือไม่ 

ซึ่งหลังลูกอาการวิกฤต ได้ติดต่อโรงพยาบาลในเมืองเชียงใหม่ และลำปางเพื่อจะส่งต่อ แต่เต็มหมด หมอจึงปั๊มหัวใจลูกกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นมาแจ้งว่าลูกเสียชีวิตแล้ว พ่อจะขอถ่ายรูปยังห้ามไม่ให้มีการถ่าย เพราะสภาพที่พ่อเห็น ตัวลูกเต็มไปด้วยเลือด มีเลือดออกทั้งทางคอ จมูก ซึ่งหมอบอกเจาะหาเส้นเลือดใหญ่ ที่แขน ขาหาไม่เจอ จึงเจาะคอ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS