Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สธ.ตั้งกก.สอบอนามัยบางโฉลง ปล่อยเด็ก ป.1 นอนปวดท้องจนตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 61 เวลา 11:13:40 น.

จำนวนผู้ชม : 595

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี เด็กหญิงวัย 6 ขวบ ปวดท้องจนเสียชีวิต ระบุเป็นเหตุฉุกเฉินแพทย์อาจไม่สามารถวินิจฉัยได้ ซึ่งต้องรอผลชันสูตรอีก 2 สัปดาห์ ว่าเด็กเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร 

จากกรณีแม่น้องน้ำเพชร อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 ในจังหวัดสมุทรปราการ ติดใจการเสียชีวิตของลูกสาว โดยเฉพาะประเด็นที่ทำไมโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ถึงปล่อยให้น้องน้ำเพชร ปวดท้องอย่างรุนแรงนานกว่า 4 ชั่วโมง อ้างว่าติดต่อญาติไม่ได้ โดยแม่ของน้องทำงานเป็นแคดดี้ไม่สามารถรับโทรศัพท์ได้ เหตุเกิดเมื่อประมาณเที่ยง แม่มาทราบจากการอ่านไลน์ของครูช่วงเย็นแล้ว หลังทราบเรื่องแม่ก็รีบเดินทางมาที่ รพ.สต.เห็นลูกสาวอาการทรุดหนัก ตัวซีด ปากเขียว แม่ต้องอุ้มลูกสาวขึ้นแท็กซี่ส่งโรงพยาบาลบางพลีด้วยตัวเอง แต่น้องเสียชีวิตก่อนถึงห้องฉุกเฉิน

แม่น้องน้ำเพชร เผยว่า สำหรับผลการชันสูตรศพเบื้องต้นแพทย์แจ้งว่า เกิดจากการขาดเกลือแร่อย่างรุนแรง เพราะปากแห้งและมีอาการติดเชื้อในลำไส้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ลูกสาวเสียชีวิตนั้นต้องรออีก 45 วัน ผลการพิสูจน์จะแล้วเสร็จ


ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางโฉลง ชี้แจงว่าวันเกิดเหตุครูพามารักษาด้วยอาการปวดท้อง ซึ่งจากการวินิจฉัยเด็กยังเป็นไม่มาก พูดคุยได้ ทางโรงพยาบาลจึงตรวจรักษาเบื้องต้น ด้วยการวัดความดัน ชีพจร วัดไข้ และให้นอนพัก พร้อมให้ยาน้ำแก้ปวดท้อง และรอดูอาการ สุดท้ายเห็นว่าอาการไม่ดีขึ้น จึงรีบโทรหาครูให้ติดต่อผู้ปกครองมารับตัวเพื่อส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งผู้ปกครองมารับตัวประมาณ 4 โมงเย็น ตอนนั้นเด็กยังรู้สึกตัวและพูดคุยได้ แต่เมื่อถามว่าแม่ติดใจทำไมต้องรอแม่เพราะเด็กอาการหนัก ผอ.บอกแต่เพียงว่าไม่ทราบ เพราะไม่ได้เป็นคนตรวจ

ด้านนายแพทย์ พรณรงค์ ศรีม่วง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ได้สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยให้นายแพทย์นนท์ จินดาเวช  รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานสอบ เบื้องต้น จะเรียกสอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และรอผลชันสูตรที่ชัดเจนอีก 2 สัปดาห์จึงจะรู้ผล อย่างไรก็ตาม มองว่ากรณีที่เกิดขึ้นเป็นเหตุฉุกเฉิน เพราะเพียง 4 ชั่วโมง เด็กก็เสียชีวิต แพทย์อาจไม่สามารถวินิจฉัยอาการได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่ามาจากเส้นเลือดแตกในลำไส้ ส่วนจะเป็นไส้ติ่งแตกหรือไม่ไม่น่าจะใช่เพราะไม่น่าจะเร็วแบบนี้

ส่วนนางนงเยาว์ แดนเมืองแทน บอกว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการตั้งศพบำเพ็ญกุศล หลังจากนี้จะปรึกษาทนายความให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลย รู้สึกเหนื่อย ขอตั้งหลักสักพัก ซึ่งทางบ้านครอบครัวยากจนไม่รู้จะมีเงินจ้างทนายความหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS