Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลราชธานี-ดราม่า!แฉกู้ภัยโกงเงินบริจาคคุณยาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 61 เวลา 11:09:03 น.

จำนวนผู้ชม : 869

โลกออนไลน์กำลังตามติดกระแสดราม่า กู้ภัยโกงเงินบริจาคของคุณยายคนหนึ่ง อาศัยอยู่กับลูกชายพิการติดเตียง ที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่เปิดรับบริจาคให้ แต่เงินไม่ถึงคุณยาย จนกระทั่งลูกชายคุณยายเสียชีวิต ก็ไม่หยุดรับบริจาค เมื่อลูกหลานเริ่มสงสัย พาถอนเงิน 250,000 บาท ทิ้งบ้านค้างเติ่ง

เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return เปิดเผยเรื่องราวของ คุณยายตาล คณาพันธ์ อายุ 86 ปี อาศัยอยู่กับนายสมปอง คณาพันธ์ อายุ 46 ปี ลูกชายพิการติดเตียง ที่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 8 บ้านซำสะกวยน้อย ตำบลตาเกา อำเภอน้ำขุ่น จังหวัดอุบลราชธานี ถูกกู้ภัยที่อ้างตัวเข้าไปช่วยเหลือ โกงเงินที่มีผู้บริจาคให้เกือบ 1 ล้านบาท โดยมีนางสาวพิมพ์วิไล ทองจันทร์ อายุ 18 ปี ที่มีความสนิทสนมกับครอบครัวคุณยายตาล แต่อ้างตัวเป็นหลานสาว มาเปิดบัญชีรับบริจาคในชื่อคุณยายตาล และนางสัน สะลา ลูกสาวของยาย เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม พร้อมทำบัตรเอทีเอ็มให้ แต่เก็บไว้เอง อ้างว่าจะอำนวยความช่วยกดเงินมาให้ ซึ่งลูกหลานไม่ได้เข้าไปยุ่งกับเงิน เพราะความจริงครอบครัวไม่ได้ขัดสน สามารถดูแลยาย และลูกชายพิการของยายได้ 

จนกระทั่งนายสมปอง เสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา แต่กู้ภัยกลุ่มนี้ยังไม่ปิดรับบริจาค อ้างว่าจะดูแลคุณยายไปอีก 10 ปี ทั้งที่ยอดบริจาคเกือบถึง 1 ล้านบาทแล้ว ทำให้เพจต่างๆเริ่มตั้งข้อสงสัย ทำให้ลูกหลานของยายตาล ไปแจ้งอายัดบัตรเอทีเอ็มบัญชีดังกล่าว หลังอายัดเพียง 1 วัน วันรุ่งขึ้น คือ วันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา นางสาวพิมพ์วิไล มาพานางสัน ไปถอนเงินจากบัญชีจำนวน 250,000 บาท อ้างว่า เป็นเงินค่าสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุญยายอยู่ แต่จนป่านนี้บ้านยังก่อสร้างไม่เสร็จ

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับนางสาวขวัญ หลานสาวของยายตาล ทราบว่าที่จริงลูกหลานไม่เดือดร้อนในการดูแลคุณยาย และน้าสมปอง แม้ยายจะอยู่กับน้า 2 คน แต่มีลูกหลานคนอื่นอยู่ใกล้ๆคอยมาดูแล และมีศักยภาพพาไปโรงพยาบาลได้ แต่จู่ ๆ นางสาวพิมพ์วิไล บอกว่าจะมาช่วยเหลือ แต่ไม่ได้บอกว่าจะช่วยอย่างไร โดยขอให้ถ่ายรูปยายและน้าส่งไปให้ จนเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือให้ยาย แต่ยายและลูกหลานไม่เคยเห็นบัญชีการถอนเงินใช้จ่าย ว่านำไปทำอะไรบ้าง ยิ่งเงิน 250,000 บาท ที่ถอนไปสร้างบ้านก็ไม่เคยเห็นบัญชี พอไปถามในเฟซบุ๊กถูกขู่จะฟ้อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และยังให้ญาติที่เป็น สท.ในพื้นที่มาข่มขู่อีก 

ทั้งนี้นางสัน ลูกคุณยาย ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.น้ำขุ่น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม เรื่องการเปิดบัญชีบริจาค และกรณีนางสาวพิมพ์วิไล พาถอนเงินสด 250,000 บาท และขอสำเนาทะเบียนบ้าน บัญชีธนาคาร และบัตรเอทีเอ็มไปทั้งหมด โดยแจ้งความเพื่อไม่ให้นางสาวพิมพ์วิไล มายุ่งกับเงินบริจาคอีก และตอนนี้ญาติได้ปิดบัญชีรับบริจาคทั้งหมดแล้ว ส่วนสัญญาจ้างก่อสร้างบ้าน นางสาวพิมพ์วิไล ทำกับช่างก่อสร้าง ระบุจ่ายเงินเป็นงวด แต่กลับนำเงินไปทั้งหมด 250,000 บาท แต่ขณะนี้บ้านก็ยังสร้างไม่เสร็จ เพราะเทศบาลสั่งระงับเพื่อตรวจสอบโครงสร้าง แถมยังพบการโอนเงินจากช่างก่อสร้างให้นางสาวพิมพ์วิไล 20,000 บาท จึงยิ่งเกิดความสงสัยในการใช้เงินบริจาค ที่ผ่านมานางสาวพิมพ์วิไล ไปชี้แจงความบริสุทธิ์ในรายการทีวีช่องหนึ่ง แต่ก็เป็นการพูดปากเปล่า ไม่มีหลักฐานไปแสดง โดยเฉพาะบัญชีการใช้จ่ายเงิน

ขณะที่ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางสาวพิมพ์วิไล บอกว่าที่ทำทั้งหมดอยากให้ยายตาล มีความเป็นอยู่ดีขึ้น แต่ลูกหลานกลับดราม่า จนทำให้ตนเองดูเป็นคนไม่ดี ทั้งที่ไม่เคยคิดเอาเงินบริจาคของคุณยาย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS