Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ตร.เรียกครูสอบปล่อยนักเรียนปวดท้องจนเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 61 เวลา 11:19:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,034

ตำรวจ สภ.บางพลี เรียกครูประจำชั้น และแม่ของน้องน้ำเพชร สอบปากคำเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต  หลังแม่เด็กติดใจทำไมถึงปล่อยให้น้องนอนปวดท้องถึง 4 ชั่วโมงโดยไม่ส่งต่อโรงพยาบาล จนน้องเสียชีวิต

นางสาวนงเยาว์ แดนเมืองแทน แม่ของน้องที่เสียชีวิตกอดศพลูกสาวอยู่เตียง พร้อมร่ำไห้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเล่าว่า ช่วงเย็นตนเห็นข้อความทางไลน์ ส่งมาว่าให้รีบไปดูลูกสาวที่อนมัยตำบลบางโฉลงด่วน  ลูกสาวปวดท้องยอดรุนแรง เมื่อมาถึง พบลูกสาวตอนอยู่บนเตียง ตัวเหลือง ปากเขียว ไร้เรี่ยวแรง แล้วลูกก็กระซิบบอกว่า แม่จ๋าช่วยหนูด้วย หนูปวดท้อง 

โดยนางสาวนงเยาว์  ได้เล่าทั้งน้ำตาที่นองหน้าว่า ตนทำงานเป็นแคดดี้ อยู่ที่สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในอำเภอบางพลี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ตนได้พาลูกสาวไปส่งที่โรงเรียนตามปกติ ซึ่งน้องน้ำเพชร ก็ยังร่าเริงปกติ หลังส่งลูกสาวเข้าโรงเรียนตนก็เดินทางไปทำงาน จนกระทั้งในช่วงเย็นตนจึงได้เห็นไลน์ในโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นไลน์กลุ่มของสนามกอล์ฟ ที่ตนทำงานอยู่ ซึ่งมีข้อความว่าให้ตนเองรีบไปดูลูกสาวที่อนามัยตำบลบางโฉลงด่วน ลูกสาวตนปวดท้องอย่างรุนแรงอาการแย่ลงแล้ว ด้วยความตกใจ ตนจึงได้โทรลางานกับนายจ้างก่อนรีบนั่งแท็กซี่มาที่อนามัยทันที่เพื่อดูอาการลูกสาว และนำลูกสาวส่งโรงพยาบาลบางพลี แต่สุดท้ายน้องก็เสียชีวิต

นอกจากนี้แม่ของน้องน้ำเพชร ยังบอกว่า กว่าที่ตนจะทราบเรื่องสุดท้ายน้องเสียชีวิตอย่างที่ไม่ควรจะเสียชีวิต ตนเองจึงตั้งคำถามว่าทำไมเหตุใดอานามัยแห่งนี้ถึงไม่ส่งตัวน้องน้ำเพชร ลูกสาวตนไปรักษาต่อเมื่อเห็นว่าน้องอาการหนักทำไมต้องปล่อยให้น้องนอนเจ็บปวดนานกว่า 4 ชั่วโมงจนน้องทนไม่ไหวและเสียชีวิต จึงอยากเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกสาวและทวงถามความรับผิดชอบไปยังเจ้าหน้าที่อนามัยแห่งหนึ่งว่า เพราะอะไรจึงไม่ส่งลูกสาวไปรักษาต่อ

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี บอกว่าหลังได้รับแจ้งการเสียชีวิตแล้ว ได้ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลบางพลี ชันสูตรเบื้องต้นและลงบันทึกประจำวันและมอบร่างน้องน้ำเพชร ให้มูลนิธินำส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลรามาธิบดี สมุทรปราการ 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางพลี เชิญครู นางสริณา นิลโต ซึ่งเป็นครูประจำชั้น 1/5 โรงเรียนวัดบางโฉลงใน เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำ โดยครูบอกว่า เมื่อวานนี้น้องไปโรงเรียนยังพบน้องปกติอยู่ พอนั่งทานข้าวเที่ยงเสร็จให้น้องไปแปรงฟัน และปรากฎว่าน้องอาเจียน และมีอาการปวดท้อง น้องจึงบอกว่าปวดท้อง ครูจึงพาไปที่พยาบาลโรงเรียน เพื่อให้น้องทานยา และก็นอนพัก แต่น้องไม่ยอมนอน และบอกว่าอยากกลับไปเรียน หลังจากน้องน้ำเพชรมาเรียนตามปกติ สักพักน้องปวดท้องอย่างรุนแรง หลังจากนั้นครูพละก็พาน้องน้ำเพชรไปส่งที่อนามัยซึ่งฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียน 

ขณะนั้นอาการน้องก็ยังไม่รุนแรง ก็กินยานอนดูอาการ หลังจากนั้นครูก็ได้ติดต่อไปหาแม่น้องน้ำเพชร และแม่ก็มาหาน้องที่อนามัย พอแม่มาถึงปรากฎว่าน้องมีอาการหนักแล้ว ก็เลยนำลูกส่งโรงพยาบาลบางพลี แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ก็ได้นำตัวน้องขึ้นเปล เพื่อเข้าห้องฉุกเฉินน้องจึงมีอาการชักอย่างรุนแรง ก่อนที่จะแน่นิ่งไป หลังแพทย์ก็ลงความเห็นว่าเสียชีวิตก่อนที่จะมาห้องฉุกเฉิน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS