Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิจารณ์หนัก"เก่ง เกียร์อาร์"โพสต์โชว์ใบขับขี่ตลอดชีพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ย. 61 เวลา 11:12:25 น.

จำนวนผู้ชม : 964

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว มีเรื่องราวของหนุ่มใจร้อนถอยรถกระบะชนรถยนต์คู่กรณี ที่ขับเบียดเลนกัน จนได้ฉายา"เก่ง เกียร์อาร์"ล่าสุด กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง โดยโพสต์ภาพโชว์ใบอนุญาตขับรถตลอดชีพ หลังถูกเพิกถอนไปกว่า 2 ปี จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ย้อนไปดูคลิปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นคลิปที่คู่กรณีของนายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือ เก่ง เกียร์อาร์ อดีตดีเจ ขณะกำลังมีปากเสียงกัน บริเวณถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงเลี้ยวเข้าถนนมิตรไมตรี โดยนายเก่ง ได้ถอยรถชนรถยนต์คู่กรณีจนได้รับความเสียหาย เป็นเรื่องที่โด่งดังมากในตอนนั้น และเคยขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์ทุกฉบับ ก่อนจะถูกตำรวจดำเนินคดี และถูกศาลสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถตลอดชีพ 


ล่าสุด เมื่อวานนี้ นายภัทรศักดิ์ ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก Pattarasak Thiamprasert เป็นภาพที่กำลังถือใบขับขี่ พร้อมข้อความว่า"คุ้มค่ากับการรอคอย 2 ปี 8 เดือน ใครดีกับเราๆก็จำ..ใครเลวกับเรา..รอดูผลกรรมครับ"โดยมีคนเข้าไปแสดงความเห็นผ่านโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งแสดงความยินดี และตั้งข้อสงสัยถึงโทษการเพิกถอนใบอนุญาตที่หนุ่มเก่ง เคยได้รับคำพิพากษา ว่า ให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ตลอดชีวิต 


ล่าสุด ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ พูดคุยกับนายภัทรศักดิ์ เจ้าตัวเผยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว สื่อนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อน ที่ระบุว่าถูกศาลสั่งเพิกถอนใบอนุญาต แต่ในความเป็นจริงศาลแค่สั่งพักใช้ใบอนุญาตเท่านั้น ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 59 ถึงเดือนมกราคม ปี 60 เป็นเวลา 1 ปี หลังจากคดีสิ้นสุดถึงศาลฎีกา ได้นำเอกสารคำพิพากษาจากศาลฎีกา ไปแจ้งยกเลิกอายัดที่กรมการขนส่งทางบกตามขั้นตอน จึงได้ใบขับขี่คืน ซึ่งเป็นแบบตลอดชีพตามเดิมที่ได้รับในตอนแรก อยากฝากถึงโลกออนไลน์ ควรรู้ข้อมูลที่แท้จริงก่อนจะวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องใดๆ 

ด้านนายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวได้สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบรายละเอียดแล้ว ต้องขอดูรายละเอียดที่เกิดขึ้นก่อนจึงจะให้ข้อมูลได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS