Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุราษฎร์ธานี-ทลายโต๊ะพนันบอลรายใหญ่อ้างจ่ายส่วยให้ทหาร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ย. 61 เวลา 07:55:56 น.

จำนวนผู้ชม : 616

ทหารจากกองทัพภาคที่ 4  นำกำลังฝ่ายปกครอง พร้อมตำรวจ บุกจับโต๊ะพนันบอลรายใหญ่บนเกาะสมุย รวบนักพนัน 20 คน ผู้ดูแล และพนักงานในร้าน รวม 4 คน พร้อมเงินสด โพยรับแทงหลายพันฉบับ หลังแอบอ้างจ่ายส่วนให้ทหารแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ทหารชุดเฉพาะกิจ ร่วมกับ ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ ตำรวจ สภ.บ่อผุด บุกเข้าจับกุมโต๊ะพนันรับแทงทายผลฟุตตบอล ชื่อ 999 สปอร์ต ตั้งอยู่ริมถนนสายรอบทวีราษฎร์ภักดี หรือ ถนนสายรอบเกาะสมุย หมู่ 6 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ภายในบ่อนพบนักพนัน 20 คน กำลังยืนกำโพยแทงพนันฟุตบอล โดยมีเจ้าหน้าที่หญิง 3 คน มีหน้าที่เก็บเงิน และเปิดคอมพิวเตอร์ เช็คโปรแกรมการแข่งขันเพื่อให้ลูกค้าเลือก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างหน้าซีดเผือด เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้อยู่ในความสงบ พร้อมเข้าตรวจสอบ พบเครื่องคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ในการทายผลฟุตบอลจำนวนมาก เงินสด 30,000 บาท ภายในร้านและนอกร้านพบกล้องวงจรปิด 4 ตัว โพยสำหรับแทงกว่า 1,000 แผ่น จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน 


จากการตรวจสอบพบว่า โต๊ะพนันรายนี้เป็นรายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนวันละหลายแสนบาท ซึ่งมีนายประสิทธิ์ คงแก้ว อายุ 31 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้านทั้งหมด ให้การว่าร้านเพิ่งโดนจับเมื่อไม่นาน ส่วนตนเองอยู่ระหว่างรอลงอาญา แต่มาโดนจับอีกในรอบ 2 เดือน ถูกจับ 2 ครั้งแล้ว 

ด้านพันเอก ธวัชชัย ทับทิมสงวน นายทหารสืบสวนสอบสวน กองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่าทางกองทัพภาคที่ 4 ได้รับเรื่องร้องเรียนว่าที่ร้าน 999 สปอร์ต เปิดรับแทงทายผลพนันฟุตบอลรายใหญ่ และยังแอบอ้างว่าจ่ายส่วยให้ทหาร ทางพลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพน้อยที่ 4 จึงได้สั่งการให้ทหารเข้ามาตรวจสอบ และให้ดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด


พร้อมกันนี้ พันเอกธวัชชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบไม่พบว่ามีทหารเข้าไปเกี่ยวข้องแต่อย่างใด รับรองว่าไม่มีทหารนอกแถว ซึ่งการแอบอ้างดังกล่าว ทำให้กองทัพและทหารทุกคนได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหา ลูกค้าหรือคนแทง จำนวน 20 คน พร้อมพนักงานหญิง 3 คน และนายประสิทธิ์ คงแก้ว ผู้ดูแลร้าน ไปดำเนินคดี ในข้อกล่าวหา ร่วมกันเล่นพนัก ส่วน พนักงานหญิง และผู้ดูแลร้าน จะแจ้งข้อหาเพิ่ม ในเรื่องของการแอบเปิดรับแทงทายผลการแข่งขันฟุตบอบโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีต่อไ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS