Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทัยธานี-แห่เช็คอินกินลม ชมวิวบนเขาลูกโล่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ย. 61 เวลา 15:05:52 น.

จำนวนผู้ชม : 1,842

จุดชมวิวเขาลูกโล่ ในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านเขาลูกโล่ จังหวัดอุทัยธานี อำเภอบ้านไร่ กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงดงามของธรรมชาติของป่าเขา หลังหลายคนขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก แชร์ตามสื่อโซเชียล

จุดชมวิวเขาลูกโล่ ตำบลบ้านใหม่คลองเคียน อำเภอบ้านไร่ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินกินลม ชมวิวธรรมชาติ ที่เปิดได้ไม่ถึง 1 เดือน แต่กลับเป็นที่นิยมชมชอบในความเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสื่อโซเชียลที่พากันเช็คอิน แช๊ะ แชร์ พากันมาเยือนที่จุดชมวิวเขาลูกโล่แห่งนี้กันไม่ขาดสาย เพราะยังคงความเป็นธรรมชาติ มีต้นไม้ที่สมบูรณ์ มีหินเล็กใหญ่สลับเลียงราย

ซึ่งการขึ้นไปยังจุดชมวิวต้องเดินเท้าขึ้นไปตามทางบันไดชาวบ้านในเขตป่าชุมชนที่ช่วยกันขุดดินทำเป็นขั้นบันไดวางเรียงด้วยอิฐบล็อกกว่า 200 ขั้น บางช่วงเป็นทางลาดชันจะมีเชือกผูกไว้เป็นตัวช่วยให้นักท่องเที่ยวจับไต่บันไดขึ้นไป ซึ่งผู้ที่จะมาท่องเที่ยวต้องเตรียมพร้อมด้านร่างกายด้วย

เมื่อขึ้นมาถึงแล้วจะสามารถชมวิวโดยรอบได้ 180 องศา สามารถเห็นภูเขาต่างๆ ตลอดจนพื้นที่ไร่นา และบ้านเรือนประชาชนที่อยู่โดยรอบ และหากขึ้นไปช่วงเช้าจะสามารถเก็บภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับสายหมอกจางๆ แต่หากขึ้นไปช่วงเย็นจะได้เก็บภาพพระอาทิตย์ตกดิน หายลับไปหลังภูเขาทำให้ได้ภาพที่สวยงาม

นายวิเชียร บุตรศรี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลบ้านใหม่คลองเคียน บอกว่าจุดชมวิวเขาลูกโล่นี้ เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจของชาวบ้าน รวมทั้งเด็กๆในชุมชน ที่ต่างเห็นตรงกันว่าจะช่วยกันสร้างสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติขึ้น โดยเริ่มจากการเข้ามาช่วยกันปลูกป่า ดูแลธรรมชาติที่เขาแห่งนี้ให้สะอาดและอุดมสมบูรณ์ ช่วยกันสร้างลานไม้ขนาดย่อม พร้อมทำป้ายจุดเช็คอิน เพื่อไว้คอยบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นมาเที่ยวชม โดยที่ลานไม้จะสามารถรองรับคนได้ครั้งละประมาณ 20-25 คน ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งพัฒนานาปรับปรุงภูมิทัศน์ ตกแต่ง ขุดบ่อไว้กักเก็บน้ำ ปลูกไม้ดอกไม้ประดับเพิ่มความสวยงามให้สามารถเก็บภาพได้อีกหนึ่งจุดก่อนขึ้นชมวิวด้านบน แต่ยังคงรักษาธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด นอกจากนี้ยังปรับพื้นที่ให้เป็นลานกลางเต็นท์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาพักแรมในช่วงฤดูหนาว เป็นจุดสัมผัสอากาศหนาวเย็นชมวิวทิวทัศน์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดิน และในอนาคตชาวบ้านในชุมชนจะมีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่ซื้อของพื้นบ้านฝีมือของชาวชุมชนด้วย

สำหรับการเดินทาง ต้องใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 333 สายหนองฉาง- บ้านไร่ ระหว่างกม.ที่ 118 -117 แล้วแยกซ้ายถนนสายคลองโปร่ง-บ้านเขาลูกโล่ ระทาง 5 กม. ส่วนการเดินทางอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี มาตามถนนทางหลวงหมายเลข 333 ถนนสายบ้านไร่-หนองฉางระหว่าง กม.ที่ 117 – 118 แยกซ้ายถนนสายคลองโปร่ง-บ้านเขาลูกโล่ ระทาง5กม.อยู่ทางด้านซ้ายจะมองเห็นจุดชมวิวอย่างชัดเจน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS