Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวเตรียมนำศพ 2 นศ.ไทยถูกแทงดับปริศนาที่สหรัฐฯ กลับไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ย. 61 เวลา 15:24:04 น.

จำนวนผู้ชม : 310

ความคืบหน้าหลังเว็บไซต์ SIAMTOWNUS รายงานว่า ตำรวจเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน พบศพ 2 นักศึกษาไทยถูกแทงเสียชีวิตในอพาร์ทเม้นต์ ล่าสุดพ่อของนักศึกษาเตรียมทำเอกสารมอบอำนาจญาติที่ต่างประเทศ รับศพกลับไทย แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการตาย

นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชาย น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม เปิดเผยว่า ครอบครัวทุกคนอยู่ในความเสียใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณพ่อยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อีกทั้งคุณพ่อมีสุขภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง จึงไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้ แต่ยืนยันน้องแอ๋ม ไม่เคยบอกกับทางญาติว่า เกิดความไม่ปลอดภัยตามที่มีกระแสข่าว เพราะอพาร์ทเมนต์ที่พักอาศัยอยู่ก็มีระบบความปลอดภัยที่ดี จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งทางครอบครัวก็ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรจากตำรวจของสหรัฐฯ ก่อน อย่างไรก็ตามทางครอบครัวไม่สามารถเดินทางไปสหรัฐฯ ได้ จึงให้คุณพ่อนำเอกสารหลักฐานเข้าพบเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อมอบอำนาจให้กับน้องสาวของพ่อที่อาศัยอยู่ที่สหรัฐฯ ดำเนินการเกี่ยวกับการส่งศพน้องกลับเมืองไทย เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนา

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ไปยังที่อยู่ของ นส.ฐิฎิอร โชติช่วงทรัพย์ นักศึกษาสาวไทย เพื่อนร่วมห้องของน้องแอ๋ม หลังทราบว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ 44/10 หมู่ที่ 10 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นตึกแถว 2 คูหา แต่ไม่พบใครเนื่องจากบ้านปิดและมีเพียงป้ายประกาศขายตึกหลังนี้ ติดไว้ตั้งแต่ปี 2554 ที่เกิดน้ำท่วมใหญ่

ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส แจ้งว่าตำรวจรัฐวอชิงตัน ได้มีการยืนยันอัตลักษณ์ของหญิงไทยทั้ง 2 คนแล้ว คือ นางสาวกรกมล หลีนวรัตน์ หรือ แอ๋ม และนางสาวฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ โดยกรมการกงศุล กระทรวงการต่างประเทศ พร้อมอำนวยความสะดวกเกี่ยวกับคำร้องของญาติ

ด้าน เว็บไซต์ฟ็อกซ์นิวส์ และเว็บไซต์ซีแอตเทิล แพตช์ รายงานโดยอ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ถูกแทงตามร่างกายอย่างสาหัส และยังไม่สรุปว่าถูกฆาตกรรมจากบุคคลภายนอก หรือฆ่ากันเอง ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS