Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกชายเหยื่อสาวฟอร์จูนเนอร์ซิ่งชนตกทางด่วน วอนผู้ขับขี่เคารพกฎจราจร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ย. 61 เวลา 11:09:34 น.

จำนวนผู้ชม : 536

ลูกชายเหยี่อสาวซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถยี่ห้อเกียร์ขณะจอดเสีย กระแทกร่างตกทางด่วนเสียชีวิต วอนผู้ขับขี่เคารพกฎจราจร ไม่อยากให้เหตุการณ์ที่เกิดกับมารดาขึ้นกับคนอื่นอีก ขณะที่ รอง ผบช.น. พิจารณาห้ามรถวิ่งไหล่ทางเด็ดขาดแม้เป็นช่วงเวลาเร่งด่วน

พันตำรวจโท ฉัตรชัย เอี่ยมอ่อง รองผู้กำกับการสอบสวน กองกำกับการ 2 ศูนย์ควบคุมจราจรทางด่วน 1 เจ้าของคดี เผยว่าขณะนี้ยังไม่ได้เรียกนางสาวนุชนาฏ พรหมณะ อายุ 36 ปี คนขับรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ มาสอบปากคำเพิ่ม เนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ไม่สามารถระบุได้ว่าจะเรียกสอบปากคำวันใด แต่ที่สอบปากคำไปแล้วเบื้องต้น ยอมรับว่าไม่เห็นมีรถจอดอยู่ ซึ่งขณะนั้นได้เปลี่ยนช่องเดินรถชิดซ้ายไปวิ่งบนไหล่ทางเพื่อเตรียมลงด่วนบริเวณด่านสุขุมวิท 50 ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนหญิงตั้งครรภ์ 7 เดือน ลูกสะใภ้ของผู้เสียชีวิต ขณะนี้ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยเด็กในครรภ์ปลอดภัยแล้ว แต่แม่ไม่สามารถรับประทานยาได้ จึงต้องรับการรักษาอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ยังไม่ได้เรียกลูกทั้ง 2 คนของของผู้เสียชีวิตมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เนื่องจากอยู่ระหว่างจัดการงานศพ 

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ มีโอกาสพูดคุยกับลูกชายของผู้เสียชีวิต ยังไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ ให้เป็นไปตามรูปคดี บอกเพียงว่า ไม่อยากให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก เพราะแม่ของตนปฏิบัติตามกฎจราจร และความปลอดภัย ทั้งขณะที่รถเสียได้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยเปิดไฟกระพริบเป็นสัญญาณเตือนไว้ เมื่อเจ้าหน้าที่มาจึงลงไปคุยกับเจ้าหน้าที่ด้านหน้ารถ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุและทำให้เสียชีวิต ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้น สำหรับรายละเอียดในเรื่องอื่นๆขอไม่พูด 


ขณะที่ พลตำรวจตรี จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ไม่พบรอยเบรกของรถฟอร์จูนเนอร์ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ จึงได้สั่งคำนวณความเร็วของรถจากวงจรปิด โดยกำชับพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหาเพิ่มเติมให้ครบถ้วน มีข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดด้วยหรือไม่ รวมถึงข้อหาตามกฎหมายจราจรทั้งขับรถบนไหล่ทาง เส้นทึบ นอกเหนือจากที่ได้แจ้งไปแล้ว คือ ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

นอกจากนี้อยู่ระหว่างพิจารณาเพิกถอนใบขับขี่หญิงคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ พร้อมพิจารณาคุมเข้มห้ามรถวิ่งบนไหล่ทางโดยเด็ดขาด แม้จะเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่ต้องการระบายรถ เพราะไหล่ทางต้องมีไว้สำหรับรถเสีย และเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น เพื่อความปลอดภัย และให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้รวดเร็ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS