Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-แห่ช่วยเหลืออดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 61 เวลา 13:20:53 น.

จำนวนผู้ชม : 498

ตรัง-แห่ช่วยเหลืออดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย
ตรัง-แห่ช่วยเหลืออดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ตรัง-แห่ช่วยเหลืออดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ตรัง-แห่ช่วยเหลืออดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ตรัง-แห่ช่วยเหลืออดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย

ผู้ว่าฯตรัง นำทีมเยี่ยมให้กำลังใจอดีตนักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทย เตรียมจัดวิ่งการกุศลช่วยเหลือล้างหนี กยศ.ระบุเรื่องนี้อย่าโทษใคร พร้อมฝากเตือนผู้ประกอบอาชีพต่างๆวางแผนชีวิตไว้ล่วงหน้าให้อยู่ได้อย่างมั่นคงเมื่อต้องพ้นจากหน้าที่การงาน

หลังจากเรื่องราวชีวิตผกผันของนางสาวเกสร ชูบาล อายุ 36 ปี อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย และแชมป์ยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลกปี 2546 รวมทั้งยังเป็นอดีตแชมป์นักวิ่งเจ้าลมกรดหลายสนาม ชาวอำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากโรครุมเร้า ประกอบอาชีพไม่ได้จนเป็นหนี้ กยศ.และเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง 

ล่าสุด วันนี้ (4 ก.ย.) นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายพีระพงษ์ ชูช่วย นายอำเภอย่านตาขาว พร้อมคณะ เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจนางสาวเกสร ชูบาล พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือโดยกำหนดจัดวิ่งการกุศล ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายนที่จะถึงนี้ เพื่อปลดหนี้ กยศ.จำนวน 120,000 บาทให้ พร้อมชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม และบริจาคเงินเข้ากองทุนปลดหนี้ฯ ทุนละ 1,000 บาท จำนวน 120 ทุน ซึ่งวันนี้ ผู้ว่าฯตรัง นายก อบจ.ตรัง และ นายอำเภอย่านตาขาว ได้บริจาคคนละ 5 ทุน รวม 15,000 บาท เพื่อเป็นเงินตั้งต้นร่วมเป็นกองทุนดังกล่าวฯ 

ผู้ว่าฯ ตรัง กล่าวว่าการจัดกิจกรรมช่วยเหลือ น.ส.เกสร ครั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายร่วมด้วยช่วยกัน และในส่วนตนเองถือเป็นการทำกิจกรรมการกุศลครั้งสุดท้ายก่อนจะย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯพังงาในต้นเดือนตุลาคมนี้

โดยผู้ว่าฯ ตรัง เห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่อยากให้คิดโทษผู้ใด ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องคงไม่คิดปล่อยปละละเลย เพียงแต่อาจไม่ทราบข้อมูล สิ่งสำคัญที่สุดคิดว่าทุกสาขาอาชีพในโลกนี้ เป็นเรื่องของจังหวะเวลา มีวาระของตัวเอง เมื่อพ้นเวลานั้นไปแล้วทุกอย่างก็ต้องผ่านไป อยากให้ผู้ที่ประกอบอาชีพต่างๆวางแผนชีวิต กำหนดอนาคตกันดีๆ คิดว่าทำอย่างไรเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงจากตำแหน่ง หรืออาชีพ นั้นๆแล้ว จะสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างมั่นคง ปลอดภัย ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนก่อนเสมอ แต่หากมีความเดือดร้อนก็บอกกัน เชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกันแน่นอน

ด้านอดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก และมีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตมากขึ้น ต้องขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือและดูแลเป็นอย่างดี และอีกไม่นานเชื่อว่าจะสามารถใช้หนี้กองทุน กยศ.ได้ นับเป็นเรื่องที่ดีใจที่สุด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS