Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สตูล-กู้ภัยช่วยเหลือคนติดถ้ำนาน 5 วันปลอดภัยแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.ย. 61 เวลา 16:44:17 น.

จำนวนผู้ชม : 398

กู้ภัยเข้าช่วยเหลือชายวัย 41 ปี ติดอยู่ในซอกหินเล็กๆ ในถ้ำทุ่งสารี เขตป่าเขาบรรทัด หลังหายออกจากบ้านไปนาน 5 วัน ล่าสุด ชายคนดังกล่าวอ่อนเพลียจากการขาดน้ำและอาหาร รวมทั้งแผลติดเชื้อ ยังไม่สามารถเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้

ชุดกู้ภัยร่มไทร และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด รวม 30 นาย ออกค้นหา นายจีระศักดิ์ เพ็ชรประคอง อายุ 41 ปี ชาวบ้าน ม.4 ตำบลน้ำผุด อำเภอละงู จังหวัดสตูล ที่ได้รับแจ้งว่าหายออกจากบ้าน ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา 

ทราบว่าจุดที่หายไป บริเวณหลัง ร.ร.บ้านวังสายทอง ซึ่งมีสภาพเป็นสวนยางและเป็นเนินเขา โดยมีชาวบ้านจำนวนหนึ่งช่วยกันค้นหาอยู่แล้ว และจากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่

โดยชุดกู้ภัยและทีมค้นหาได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ค้นหาตามถ้ำและซอกหินต่างๆ ซึ่งอยู่สูงขึ้นไปประมาณ 500 เมตร ขณะค้นหาอยู่บริเวณถ้ำทุ่งสารี ได้ยินเสียงบางอย่างจึงได้เงี่ยหูฟัง เมื่อเป็นเสียงคนจึงตะโกนถามไป และพบว่าเสียงมาจากซอกหิน จึงได้ค้นหาจนกระทั่งเสียงนั้นเงียบไป แต่เมื่อใช้ไฟฉายส่องไปในถ้ำซึ่งอยู่ลึกประมาณ 7 เมตร เป็นซอกเล็กๆ เห็นเท้าคน จึงตะโกนถามว่าใช่คนที่หายไปหรือไม่ เมื่อมีเสียงตอบรับก็พยายามจะโรยตัวลงไปเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นซอกหินที่แคบประมาณตัวคน และเป็นที่ที่นายจิระศักดิ์ ติดอยู่ไม่สามารถขยับไปไหนได้ กระทั่งสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยนายจิระศักดิ์ อยู่ในสภาพเปลือย และอิดโรยจากการขาดน้ำ และอาหาร เป็นเวลาร่วม 5 วัน ส่วนร่างกายมีบาดแผลถลอกเต็มตัวโดยเฉพาะที่มือมีแผลค่อนข้างมาก จึงรีบนำตัวส่ง รพ.ละงู 

นางเสาวนีย์ ไภยจินดา อายุ 37 ปี ภรรยาของนายจิระศักดิ์ เล่าให้ฟังว่าเมื่อวันพุธที่ 29 ส.ค.สามี ออกไปกรีดยางตั้งแต่เช้ามืด และหลังจากตนส่งลูกไปโรงเรียน ได้เข้าไปช่วย แต่นายจิระศักดิ์ ให้ตนกลับมาเอายาเส้นที่บ้าน เมื่อกลับไปอีกครั้งไม่เจอสามีแล้ว เมื่อตามหาพบเพียงเสื้อผ้าที่ซุกไว้ในโพรงไม้ โดยตามหากันหลายวันไม่เจอ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่มไทรให้มาช่วยค้นหาเมื่อวานนี้ และทางกู้ภัยและป่าไม้ได้เข้ามาค้นหาตั้งแต่เช้าและพบตัวในที่สุด รู้สึกดีใจที่สามีปลอดภัย ซึ่งตอนนี้ นายจิระศักดิ์มีสภาพอิดโรย อ่อนเพลีย และบาดแผลมีอาการติดเชื้อ ยังไม่สามารถเล่าเหตุการณ์ได้ว่าหนีอะไร และเข้าไปติดในซอกหินของถ้ำได้อย่างไร โชคดีที่ปลอดภัยและขอบคุณเจ้าหน้าที่ เพื่อนบ้านที่ช่วยเหลือ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS