Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Brain Scan เทคโนโลยีช่วยค้นหาความถนัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 59 เวลา 19:01:21 น.

จำนวนผู้ชม : 909

เทคโนโลยีช่วยค้นหาความถนัด เพื่อนำทางสู่พัฒนาอัจฉริยะ และสามารถทำได้ตั้งแต่ 2 ขวบ โดยใช้เทคนิคทางวิทยศาสตร์ในกลุ่ม Brain Scan ซึ่งมีโปรแกรมที่เรียกว่า"เดอร์มาโตกลิฟฟิกส์"(Dermatoglyphics) 

"เดอร์มาโตกลิฟฟิกส์"(Dermatoglyphics) เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์และวิทยาสตร์นานาชาติและกลุ่มผู้เชี่ยวชาญได้นำมาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ตรวจวัดลายผิวนิ้วมือที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับ FBI 

โดยโปรแกรมจะทำการประเมินผลเปรียบเทียบอัตลักษณ์ลายผิวนิ้วมือ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดรหัสพันธุกรรม ที่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดชีวิต และผลที่ออกมาจะให้รายละเอียดทั้งในด้านบุคลิก พฤติกรรม อุปนิสัยตั้งแต่ต้นกำเนิด รวมไปถึงความถนัด จุดเด่น-พรสวรรค์ การทำงานของสมองทั้ง 10 ส่วน ไอคิว-อีคิว-เอคิว และซีคิว ซึ่งจะช่วยค้นหาช่องทางการเรียนรู้ที่เหมาะสมให้กับแต่ละคนได้เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น

สำหรับการเก็บข้อมูล จะต้องสแกนเก็บลายผิวนิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว และเก็บให้รอบด้านตามที่โปรแกรมกำหนด จากนั้นจึงส่งข้อมูลเข้าไปยัง Lap Center เพื่อถอดรหัสประมวลผล ซึ่งมีทั้งตัวเลข รูปภาพ และการอธิบายรายละเอียด เพื่อให้ผู้รับการสแกนเข้าใจผลตรวจ ซึ่งสามารถค้นหาได้ตั้งแต่อายุ 2 ปีขึ้นไป จนถึงอายุ 70-80 ปี 

หากผู้รับบริการยังอยู่ในวัยเด็ก เทคโนโลยี Brain Scanนี้ จะช่วยให้ผู้ปกครองเข้าใจในตัวตนของลูกมากยิ่งขึ้น และช่วยให้สามารถส่งเสริมได้ตรงกับความถนัดหรือพรสวรรค์ ซึ่งจะทำให้เด็กมีความสุขและลดความเครียด จากการคาดหวังได้ดีขึ้น

สำหรับในผู้ใหญ่ ก็จะทำให้รู้จักตนเองและสามารถวางแผนชีวิตได้ชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะทิศทางอาชีพ รวมไปถึงการปรับตัวในการทำงานให้สำเร็จ

หากองค์กรหรือหน่วยงาน นำเทคโนโลยี Brain Scan ไปสำรวจพนักงาน ก็จะช่วยในเรื่องการจัดวางคนให้เหมาะสมกับงานและความถนัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานในองค์กร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS