Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

Brain Scan เทคโนโลยีช่วยค้นหาความถนัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 มี.ค. 59 เวลา 19:01:21 น.

จำนวนผู้ชม : 799

เทคโนโลยีช่วยค้นหาความถนัด เพื่อนำทางสู่พัฒนาอัจฉริยะ และสามารถทำได้ตั้งแต่ 2 ขวบ โดยใช้เทคนิคทางวิทยศาสตร์ในกลุ่ม Brain Scan ซึ่งมีโปรแกรมที่เรียกว่า"เดอร์มาโตกลิฟฟิกส์"(Dermatoglyphics) 

"เดอร์มาโตกลิฟฟิกส์"(Dermatoglyphics) เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในวงการแพทย์และวิทยาสตร์นานาชาติและกลุ่มผู้เชี่ยวชาญได้นำมาประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ตรวจวัดลายผิวนิ้วมือที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับ FBI 

โดยโปรแกรมจะทำการประเมินผลเปรียบเทียบอัตลักษณ์ลายผิวนิ้วมือ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดรหัสพันธุกรรม ที่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปตลอดชีวิต และผลที่ออกมาจะให้รายละเอียดทั้งในด้านบุคลิก พฤติกรรม อุปนิสัยตั้งแต่ต้นกำเนิด รวมไปถึงความถนัด จุดเด่น-พรสวรรค์ การทำงานของสมองทั้ง 10 ส่วน ไอคิว-อีคิว-เอคิว และซีคิว ซึ่งจะช่วยค้นหาช่องทางการเรียนรู้ที่เหมาะสมให้กับแต่ละคนได้เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้น

สำหรับการเก็บข้อมูล จะต้องสแกนเก็บลายผิวนิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว และเก็บให้รอบด้านตามที่โปรแกรมกำหนด จากนั้นจึงส่งข้อมูลเข้าไปยัง Lap Center เพื่อถอดรหัสประมวลผล ซึ่งมีทั้งตัวเลข รูปภาพ และการอธิบายรายละเอียด เพื่อให้ผู้รับการสแกนเข้าใจผลตรวจ ซึ่งสามารถค้นหาได้ตั้งแต่อายุ 2 ปีขึ้นไป จนถึงอายุ 70-80 ปี 

หากผู้รับบริการยังอยู่ในวัยเด็ก เทคโนโลยี Brain Scanนี้ จะช่วยให้ผู้ปกครองเข้าใจในตัวตนของลูกมากยิ่งขึ้น และช่วยให้สามารถส่งเสริมได้ตรงกับความถนัดหรือพรสวรรค์ ซึ่งจะทำให้เด็กมีความสุขและลดความเครียด จากการคาดหวังได้ดีขึ้น

สำหรับในผู้ใหญ่ ก็จะทำให้รู้จักตนเองและสามารถวางแผนชีวิตได้ชัดเจนมากขึ้น โดยเฉพาะทิศทางอาชีพ รวมไปถึงการปรับตัวในการทำงานให้สำเร็จ

หากองค์กรหรือหน่วยงาน นำเทคโนโลยี Brain Scan ไปสำรวจพนักงาน ก็จะช่วยในเรื่องการจัดวางคนให้เหมาะสมกับงานและความถนัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานในองค์กร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS