Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลย-พม.ตรวจสอบ-ช่วยเหลือครอบครัวสาววัย 22 เสียชีวิตหลังสักลาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.ย. 61 เวลา 14:28:47 น.

จำนวนผู้ชม : 372

นักพัฒนาสังคมฯจังหวัดเลย เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้การช่วยเหลือครอบครัวของเด็กสาววัย 22 ปี ที่เสียชีวิตหลังไปสักลายแล้วติดเชื้อในกระแสเลือดพร้อมเพื่อนๆที่ไปสักลายด้วยกันเสียชีวิตทั้ง 4 คน 

ความคืบหน้ากรณีบุตรสาวอายุ 22 ปี ของนายเดชา อินทะบุญ รองผบ.หมู่ กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเลย เสียชีวิตหลังจากไปสักลายกับเพื่อนๆรวม 4 คน จากนั้นทยอยเสียชีวิตหมดทุกคน สาเหตุเพราะติดเชื้อในกระแสเลือด (HIV) โดยครอบครัวตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดวิเวศธรรมคุณ(วัดนาฮุง) บ้านน้อยสนามบิน ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.) นางอุภัยพร มหานิน นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเลย เดินทางไปรับทราบข้อมูล พร้อมให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของราชการ

นางอุภัยพร เปิดเผยว่าหลังทราบข่าวได้รีบเข้ามาพบผู้ปกครองของนางสาวขวัญฤดี อินทะบุญ ที่เสียชีวิตเพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้นโดยจากนี้จะมีขั้นตอนการสอบข้อมูลทั้งผู้เสียชีวิต และผู้ปกครอง เพื่อนำข้อมูลไปเข้าที่ประชุมในรูปคณะกรรมการ และหลังจากนั้นจะมอบเงินให้การช่วยเหลือซึ่งปัจจุบันสามารถโอนเข้าบัญชีผู้ปกครองได้ 

ด้านนางป่านฤทัย โยทุม พี่สาว เล่าว่า น้องสาวพักอยู่กับแฟนซึ่งมีอาชีพขายลอตเตอรี่อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนหน้านี้ตนเองกับน้องสาวนานๆจะเจอหน้ากัน แต่ใช้การโทรศัพท์คุยกันมากกว่า โดยก่อนเสียชีวิต น้องสาวบอกว่าไปสักลายมาที่ข้อเท้า หลังจากนั้นบ่นๆ ว่าปวดท้อง มารู้ผลอีกทีที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ว่าติดเชื้อ HIV ระยะสุดท้ายแล้ว พ่อก็ทำใจ ซึ่งเมื่อน้องสาวรู้ว่าติดเชื้อ HIV จึงบอกเรื่องนี้กับแฟนหนุ่มทำให้แฟนหนุ่มไม่ไม่ได้ติดเชื้อไปด้วย

ด้านนายเดชา อินทะบุญ บิดา ได้นำใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลนครพิงค์ มาให้ดูระบุว่านางสาวขวัญฤดี ติดเชื้อ HIV ระยะที่ 3 พร้อมกับนำหนังสือรับรองการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเลย มาให้กับผู้สื่อข่าวดูว่าถึงสาเหตุการเสียชีวิต ระยะเริ่มต้นตั้งแต่เป็นโรคมีด้วยกัน 3 โรค Hypovolumjc Shock เป็นมาได้ 14 วัน โรค Acute Djarrhea เป็นมาได้ 14 วัน และโรค Human Immuno-Defjciency Virus Infectjon เป็นมาได้ 1 ปี

นายเดชา กล่าวว่า ลูกสาวไปพักอาศัยอยู่กับน้าที่ กทม.ได้ประมาณ 5 ปีแล้ว ไปๆ มาๆ ระหว่างจังหวัดเลยและเชียงใหม่ ก่อนหน้านี้มีสุขภาพแข็งแรง เพิ่งจะโทรมาบ่นกับพ่อเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่าปวดท้องบ่อย และทราบว่าติดเชื่อขั้นที่ 3 ตอนวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา และทรุดหนัก วันที่ 17 สิงหาคม และ กระทั่งเสียชีวิตในวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS