Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษศัลยกรรม!สาวร้องสักที่ปากแต่ติดเชื้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ส.ค. 61 เวลา 11:10:44 น.

จำนวนผู้ชม : 356

ประเด็นกรณีสองพี่น้องไปสักปากที่ร้านแห่งหนึ่ง และตอนนี้ปากติดเชื้อ เข้ารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา พร้อมเรียกร้องให้เจ้าของร้าน ออกมารับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะเจ้าของร้านยินยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ แต่ขอให้ผู้เสียหายเอาเชื้อไปเพาะที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ก่อน เพราะอยากรู้ว่าเกิดจากเชื้อชนิดใดกันแน่

กรณีดังกล่าว นางสาวพนิดา และ พลอยชวรินทร์ สองพี่น้องซึ่งเป็นผู้เสียหายพากันไปสักปากที่ร้านแห่งหนึ่ง จนปากติดเชื้อเป็นหนอง และขณะนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา ซึ่งหลังจากไปรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าว หมอบอกว่าเกิดจากปากติดเชื้อ ซึ่ง 2 พี่น้องพยายามติดต่อทางไลน์ไปหาเจ้าของร้าน แต่เจ้าของร้านบ่ายเบี่ยงไม่มาเยี่ยม พอบอกให้จ่ายค่ารักษาก็ยังไม่จ่าย ส่วนอาการตอนนี้ต้องรักษาอย่างต่อเนื่องเพราะปาก ยังติดเชื้ออยู่ รับประทานอาหารไม่ได้ ต้องให้ยาฆ่าเชื้อตลอดทุก 6 ชั่วโมง 

โดยวันนี้ ผู้เสียหายทั้ง 2 คน พร้อมทนายความ เปิดแถลงข่าวเรียกร้องให้เจ้าของร้านออกมารับผิดชอบ โดยต้องการให้จ่ายค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียเวลาที่พี่สาวเดินทางจากฮ่องกงเพื่อมาสัก รวมทั้งขอเงินที่จ่ายค่าสักคืน โดยของนางสวาพนิดา จำนวน 27,000 บาท และ ของพลอย จำนวน 18,000 บาท

ทีมข่าวสอบถามไปยังเจ้าของร้านสัก คุณนิกกี้ บอกว่าหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ยืนยันว่าได้ติดต่อและพูดคุยกับทั้ง 2 คนตลอดเวลา ซึ่งทั้งสองคนไลน์มาบอกว่าหลังจากที่เข้าไปสักปากที่ร้าน ปรากฏว่าปากติดเชื้อ และบอกว่าพนักงานที่สักปากไม่สวมถุงมือหรือไม่ และร้านสกปรกหรือไม่ จึงทำให้ทั้ง 2 คนติดเชื้อหรือไม่ ซึ่งตรงนี้ได้สอบถามพนักงานในร้าน และดูจากกล้องวงจรปิดปรากฏว่าพนักงานสวมถุงมือทุกคน  

นอกจากนี้ทั้งสองคนบอกให้ตนจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ซึ่งพร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้แต่ขอให้นำเชื้อไปเพาะ หรือไปตรวจที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้หรือไม่ อยากรู้ว่าเกิดจากเชื้อชนิดไหน และอยากรู้ว่าเกิดจากทางร้านหรือลูกค้าไปกินของแสลง โดยไม่ระมัดระวังหรือไม่

นอกจากนี้คุณนิกกี้ บอกว่า ร้านของตนเปิดมานาน 10 ปีไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เพราะจะทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ อย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่ร้านสักให้ลูกค้าเสร็จแล้ว จะต้องแนะนำวิธีปฏิบัติตัวหลังสักตลอดเวลา และมีเอกสารให้ด้วยว่าควรทำอย่างไร ซึ่งสาเหตุที่ติดเชื้อก็เป็นไปได้จากหลายสาเหตุ บางคนเป็นโรคโลหิตจาง บางคนน้ำเหลืองไม่ดี

ด้านทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ ผู้อำนวยการ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส.เปิดเผยว่า ร้านสักดังกล่าวไม่ได้อยู่ในความดูแลของหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งเพียงแค่ไปขอจดทะเบียนร้านก็สามารถเปิดร้านได้เลย เป็นร้านประกอบการ ไม่ได้ประกอบเวชกรรม ซึ่งร้านเหล่านี้เป็นร้านความสวยงาม ไม่ใช่สถานพยาบาลเพื่อสุขภาพ ทำให้หน่วยงานรัฐไม่สามารถไปควบคุมได้ บางครั้งร้านอาจไม่ได้มาตรฐานก็เป็นได้ ซึ่งอยากเตือนว่าคนที่ไปสักไม่ว่าร้านใดก็ตามต้องดูให้ดี เพราะอาจเกิดอันตรายได้ พร้อมอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหันมาร่วมกันใส่ใจและแก้ปัญหาดังกล่าวด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS