Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือน 7 จังหวัด พื้นที่ท้ายเขื่อนเจ้าพระยาระดับน้ำเพิ่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ส.ค. 61 เวลา 16:02:15 น.

จำนวนผู้ชม : 501

เตือน 7 จังหวัด พื้นที่ลุ่มภาคกลางท้ายเขื่อนเจ้าพระยาระดับน้ำจะเพิ่มขึ้น 30-50 เซนติเมตร ยืนยันระบายน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ไม่ให้กระทบพื้นที่การเกษตร 

การประชุมคณะกรรมการน้ำแห่งชาติ  แจ้งเตือนว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท จะเพิ่มการระบายน้ำจากเดิม 630 ลูกบาศก์เมตร/วินาที แต่จะควบคุมไม่ให้เกิน 800 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ซึ่งหากระบายในระดับนี้จะส่งผลต่อระดับน้ำท้ายเขื่อนตั้งแต่อำเภอสรรพยา ชัยนาท ถึงบริเวณตำบลบ้านกระทุ่ม ตำบลหัวเวียง อำเภอเสนา และตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 

สาเหตุที่ต้องระบายเพิ่มเนื่องจากพื้นที่ลุ่มเจ้าพระยาอาจมีฝนตกหนักหรือพายุเข้ามาในพื้นที่ภาคกลาง จำเป็นต้องเตรียมรองรับน้ำที่จะเข้ามาเติมในพื้นที่ ยืนยันการระบายดังกล่าวไม่กระทบกับพื้นการเกษตร

สำนักงานชลประทานที่ 12 ชัยนาท ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัด อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา และจังหวัดลพบุรี แจ้งเตือนสถานการณ์ระดับน้ำพื้นที่ลุ่มต่ำจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะเพิ่มขึ้น 30-50 เซนติเมตร 

การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 วงเงิน 3 ล้านล้านบาท วันนี้ที่ประชุม สนช. มีมติเอกฉันท์ จัดสรรงบประมาณเพื่อการบริหารจัดการน้ำให้กับหน่วยงานต่างๆ  รวม 62,831 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้ว ถึง 1,660 ล้านบาท 

สำหรับเหตุการณ์เขื่อนดินแตกที่เมียนมา ผู้สื่อข่าวรายงานจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้านแม่สอด จังหวัดตาก ว่า ทางการเมียนมาร์เร่งส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนกว่า 5 หมื่นคน ในแขวงอิรวะดีแถบภาคเหนือตอนล่าง และแขวงบาโก เชื่อมต่อนครย่างกุ้ง การคมนาคมเส้นทางหลักยังถูกตัดขาด สถานการณ์ล่าสุดในแถบแขวงอิรวดี และพะโค ฝนหยุดตก น้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนบริเวณรัฐมอญ น้ำสาละวินท่วมสูงยัง มีฝนตกหนัก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS