Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจแจงสถานทูตอังกฤษปมนักท่องเที่ยวถูกข่มขืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ส.ค. 61 เวลา 11:10:12 น.

จำนวนผู้ชม : 198

คดีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ถูกวางยาข่มขืนที่หาดทรายรี เกาะเต่า ที่ขณะนี้รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ให้ข้อมูลยืนยันแล้วว่าไม่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น พร้อมเข้ารายงานผลการสืบสวนต่อสถานทูตอังกฤษ วันนี้ แต่ข้อมูลอีกด้านของผู้เสียหาย เพจดังเฟซบุ๊ก ยังเดินหน้าเผยข้อมูลสนับสนุนครอบครัวนักท่องเที่ยวสาว 

เพจเฟซบุ๊ก CSILA เปิดเผยอีเมลของตำรวจอังกฤษที่ส่งถึงคุณซาร่า แม่ของอิสซาเบล ผู้เสียหาย เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ระบุว่า คำให้การของน้องอิสซาเบล แปลเป็นภาษาไทยแล้ว ส่วนข้อมูลอย่างอื่นจะส่งไปที่ศูนย์ปราบอาชญากรรม (Nation Crime Agency) หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อังกฤษ จะส่งหลักฐานทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ไทยไปตรวจสอบ ขอโทษด้วยที่ต้องยึดเสื้อยืดไว้เป็นหลักฐาน และห้ามแตะต้องในขณะนี้ 

นอกจากนี้ ยังเปิดไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อยืนยันว่า ผู้เสียหายไม่ได้เข้าไปเที่ยวงานฟูลมูนปาร์ตี้ ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ซึ่งเหตุการณ์ถูกวางยาและข่มขืน เกิดขึ้นคืนวันที่ 25 มิถุนายน ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางออกจากเกาะเต่า เช้าวันที่ 26 มิถุนายน เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย และต้องการไปพบแฟนหนุ่มที่เดินทางมารอที่เกาะพะงัน จากนั้นเล่าให้แฟนหนุ่มฟัง และแฟนหนุ่มต่อยมาร์ติน ที่ไม่ดูแลเพื่อน ต่อมาผู้เสียหายตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สภ.เกาะพะงัน วันที่ 13 มิถุนายน เวลา 13.00 น.ซึ่งตำรวจไม่ยอมรับแจ้งความคดีข่มขืน ขณะที่งานฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงัน จัดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 27 มิถุนายน 

ด้านพลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เตรียมเข้ารายงานเรื่องการสืบสวนสอบสวนทั้งหมด หลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุต่อสถานทูตอังกฤษ เพื่อให้ทราบการทำงานของตำรวจไทย โดยจะขอให้สถานทูตประสานให้ผู้เสียหาย กลับมาให้ปากคำในบคดี พร้อมขอให้ส่งหลักฐานข้อมูลต่างๆมาให้ด้วย เนื่องจากหลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ไม่มีข้อบ่งชี้ว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เผยว่าวันนี้ได้ส่งเฮลิคอปเตอร์จากเกาะเต่าไปรับพนักงานสอบสวนจากโรงพักในสังกัด มาเพิ่มอีก 16 นาย รวมเป็น 24 นาย เพื่อเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมตามคำกล่าวอ้าง โดยจะเริ่มสแกนพื้นที่ใหม่อีกครั้งตั้งแต่นักท่องเที่ยวสาวเริ่มออกจากโรงแรมที่พักสู่ชายหาด นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดของตำรวจอีก 4 ตัว บริเวณหาดทรายรี ที่สามารถบันทึกภาพได้นาน 3 เดือน แต่ยังไม่ได้ตรวจสอบเพื่อความชัดเจน และตอบข้อสงสัยของสังคมให้ได้ โดยเฉพาะแม่ของนักท่องเที่ยวสาวที่ประสานกับสถานทูตว่าจะเดินทางมาเกาะเต่า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS