Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มาอีกแล้ว!ลูกบ้านเจ้าปัญหา นิติบุคคลเตรียมแจ้งความดำเนินคดีอีกครั้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ส.ค. 61 เวลา 11:12:36 น.

จำนวนผู้ชม : 649

ก่อนหน้านี้ในโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของชายคนหนึ่ง นำขยะ และน้ำปัสสาวะ มาเทในพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน เพราะไม่พอใจที่แพ้คดี ที่ถูกนิติบุคคลฟ้องไม่จ่ายค่าส่วนกลางมา 9 ปี จนถูกแจ้งความและ สน.หัวหมาก ได้จับปรับไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ล่าสุด ชายคนดังกล่าวจะกลับมาอีกแล้ว รอบนี้มีวีรกรรมอะไรบ้าง ไปดูกัน

เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ return นำภาพวงจรปิดจากหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยรามคำแหง 64/3 มาให้ดู ชายคนเดิมกลับมาในพฤติกรรมเดิมๆ ขับรถชนไม้กั้นทางออกหมู่บ้านก่อนจะถอยรถกลับมาแล้วลงมากดเปิดไม้กั้น จากนั้นจึงขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนอีกภาพ ชายคนเดิมมาจอดรถตรงป้อมยามขวางทางออกหมู่บ้าน แล้วลงมาเช็ดกระจกรถรอบคัน จนคนในหมู่บ้านคนอื่นออกจากบ้านไม่ได้ ต้องบีบแตรให้ รปภ.เปิดไม้กั้นอีกฝั่งให้ออก จากนั้นชายคนนี้ก็ขึ้นรถขับออกไป และไปจี้ท้ายรถเพื่อนบ้านที่ขับออกไปก่อนด้วย โดย 2 เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา 

ภาพสุดท้าย เกิดขึ้นเมื่อวาน ชายคนนี้ขับรถเร็วจี้ท้ายรถคนในหมู่บ้านจนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ โดย รปภ.บอกว่ารถคันที่ถูกขับจี้ท้ายขณะแลกบัตรเข้ามาส่งของในหมู่บ้าน ซึ่งคนขับรถส่งของคันนี้ก็ตกใจว่าทำไมขับรุในหมู่บ้านเร็วขนาดนี้ หลังเกิดเรื่องได้แจ้งให้นิติบุคคล มาแก้ปัญหาแล้ว

ขณะที่เพื่อนบ้านรายหนึ่ง เล่ากับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่า เห็นชายคนนี้เหมือนลูกเหมือนหลาน เพราะตอนเข้ามาอยู่ที่หมู่บ้านเพิ่งอายุได้ 6 ขวบ ก่อนหน้านี้ที่มีเรื่องกันจนตำรวจเข้ามาเคลียร์ คิดว่าเรื่องจะจบ แต่ก็เกิดขึ้นอีก ไม่ทราบว่าป่วยหรือเปล่า ทำไมพ่อแม่จึงเพิกเฉย เพราะทุกคนต้องเคารพกติกาของสังคม หากปล่อยไว้อาจเกิดเหตุการณ์บานปลายเพราะทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ปลอดภัย อาจเกิดอันตรายคนที่มาออกกำลังกาย หรือกับเด็กมาวิ่งเล่น ขี่จักรยาน และบอกว่ามีปัญหากับนิติบุคคล ไม่มีปัญหากับลูกบ้าน จริงๆ แล้วไม่ใช่ เพราะนิติบุคคลก็คือตัวแทนของลูกบ้านทุกคน

ทีมข่าวสอบถามไปที่ นายปฐมพล เที่ยงวงษ์ ผู้จัดการนิติบุคคลของหมู่บ้านดังกล่าว เปิดเผยว่าเบื้องต้นคงต้องไปแจ้งความ สน.หัวหมาก กรณีไม้กั้นได้รับความเสียหายก่อน ซึ่งเป็นเหตุทำให้เสียทรัพย์ ส่วนเรื่องอื่นๆเป็นเรื่องก่อกวน สร้างความเดือดร้อนรำคาญนั้น จะขอปรึกษาตำรวจก่อนว่าสามารถทำอะไรเพื่อดูแลลูกบ้านรายอื่นๆได้บ้าง หากยังไม่ได้ผล คงต้องร้องถึงศูนย์ดำรงธรรม ให้เป็นตัวกลางมาช่วยเจรจาแก้ปัญหา เพราะนอกจากเรื่องก่อกวนที่มีกล้องวงจรปิดจับภาพได้แล้ว ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวได้ไปแจ้งตำรวจว่ามีลูกบ้านปรับปรุงบ้าน ทำให้นอนไม่หลับ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ลูกบ้านคนดังกล่าว ขออนุญาตและดำเนินการตามระเบียบอย่างถูกต้อง เรียกได้ว่า ก่อกวนในหลายรูปแบบ ที่ผ่านมาเคยติดต่อไปที่พ่อแม่ผู้ก่อเหตุ เพื่อขอหารือและร่วมกันแก้ปัญหา แต่เงียบเฉยไม่ให้ความร่วมมือใดๆ 

ติดต่อไปที่ผู้ก่อเหตุ ถามว่าทราบเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่ ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า"no comment"และตัดสายไป จากนั้นมีผู้หญิงโทรศัพท์กลับเข้ามา สอบถามว่า แค่จอดรถเช็ดกระจกขวางทางเข้า-ออกเป็นข่าวด้วยหรือ เมื่อสอบถามให้ชี้แจง ได้รับคำตอบเช่นเดิมว่า"no comment"และวางสายไปเช่นกัน 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS