Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-คนร้ายใช้สลิงลากตู้เอทีเอ็มใช้แก๊สเจาะหวังขโมยเงินล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ส.ค. 61 เวลา 17:24:17 น.

จำนวนผู้ชม : 4,010

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้สลิงลากตู้เอทีเอ็มจากจุดที่ตั้งหน้าตลาดโลตัส อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ใช้สีสเปรย์พ่นทับกล้องวงจรปิด แล้วใช้แก๊สพยายามตัดตู้เจาะเอาเงินออกมาแต่ไม่สำเร็จ ตำรวจคาดเป็นมืออาชีพ เร่งแกะรอย แต่ยังไม่พบตัว

ตำรวจ สภ.บ้านดุง พร้อมผู้จัดการศูนย์ธนบัตรประจำภาค ธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดบ้านห้วย เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ซึ่งตั้งอยู่หน้าตลาดโลตัส ได้รับความเสียหาย 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้าย ขับรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาในตลาดโลตัส เมื่อเวลา 02.14 น.(26 ส.ค.)จากนั้นคนร้าย 1 คน เดินเข้าไปด้านข้างตลาดเพื่อล่อสุนัขโดยให้อาหารกิน ส่วนอีกคนใช้สีสเปรย์ฉีดใส่กล้องวงจรปิดของตลาด และ บริเวณตู้เอทีเอ็ม จากนั้นได้ตัดไฟเพื่อตัดสัญญาณกริ่ง แล้วใช้สลิงลากตู้เอทีเอ็มออกมาทำให้โครงที่ครอบตู้หลุดออกจากที่กดเงิน แล้วใช้แก๊สพยายามตัดตู้เอทีเอ็มเพื่อจะเอาเงินสดแต่ไม่สำเร็จ คาดว่ามีคนเข้ามาในตลาดเสียก่อน คนร้ายจึงหลบหนีไป ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นมืออาชีพ เพราะวางแผนเป็นขั้นเป็นตอน รู้ว่ารปภ.ไม่อยู่ตอนไหน และ มีวิธีการลากตู้ด้วยสลิงเลียนแบบภาพยนตร์ 

ด้านนางจันทร์ทิพย์ ศรีชัยรุ่งโรจน์ ผู้จัดการศูนย์ธนบัตรประจำภาค ธนาคารกรุงไทยสาขา ตลาดบ้านห้วย ซึ่งเดินทางมาตรวจสถานที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตู้กดเงินสดได้รับความเสียหาย ไม่สามารถเปิดตู้ตรวจความเสียหายได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบก่อน

ขณะที่พนักงานเติมเงินในตู้เอทีเอ็ม บอกว่า เพิ่งนำเงินสดมาใส่ในตู้เมื่อ 2 วันก่อน เนื่องจากเป็นช่วงใกล้สิ้นเดือน แต่จำนวนเท่าใดไม่สามารถบอกได้ คาดว่าในตู้มีไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาท

ทางด้าน รปภ.ของห้างโลตัสสาขาบ้านดุงให้การว่า ตนได้ทำหน้าที่ รปภ.ที่ตลาดโลตัสสาขาบ้านดุงตามปกติกระทั่ง เวลา 04.38 น. จึงพบว่า ตู้กดเงินสด ธนาคารกรุงไทย ถูกคนร้ายดึงออกมาจากจุดที่ตู้ตั้งอยู่ จึงได้แจ้งให้ผูู้จัดการและผู้ช่วยผู้จัดการตลาดโลตัสทราบ จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รีบรุดออกไปทำการตรวจสอบ โดยมี ด.ต.ไพโรจน์. สัจจพรหม กก.สส.1 บก. สส.ภ.4 ไปทำการตรวจสอบ พร้อมกับถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐาน และพบว่า กล้องของตลาดโลตัสและกล้องของตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย กล้องเอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ ได้ถูกคนร้ายใช้สีสเปรยฉีด์พ่นทับ ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS