Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับตา!"พายุเบบินคา"ถล่มภาคเหนือ-อีสาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 61 เวลา 11:14:14 น.

จำนวนผู้ชม : 3,053

กรมอุตุนิยมวิทยา จับตาเส้นทางพายุเบนบินคาขึ้นฝั่งเวียดนามอย่างใกล้ชิด ทำฝนตกเหนือ และอีสานของไทย พรุ่งนี้ ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมรอบ 2 ที่อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด ขณะนี้น้ำลดลงแล้วแต่ฝนยังตกต่อเนื่อง

สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากจากฝนตกหนักต่อเนื่องเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านหลายร้อยหลังคาเรือน พื้นที่ตำบลหนองบอน ตำบลช้างทูน และตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด ล่าสุด ยังมีฝนตกโปรยปรายแต่ระดับน้ำหลายจุดลดลงแล้ว ยังมีบางส่วนในที่ลุ่ม ของบริเวณหมู่ 3 ตำบลช้างทูน ซึ่งเป็นจุดรวมของน้ำจากตำบลช้างทูน และตำบลบ่อไร่ โดยมีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ 30-50 เซนติเมตร หากไม่มีฝนตกหนักซ้ำ คาดว่าระดับน้ำจะลดลงสู่ภาวะปกติภายในวันนี้ 

ส่วนความเสียหายไม่มากเท่าน้ำป่าครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากทางอำเภอบ่อไร่ ได้แจ้งเตือนชาวบ้านให้ขนย้ายทรัพย์สิน รวมถึงสัตว์เลี้ยงขึ้นไว้บนที่สูง หลังพบว่ามีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน จึงทำให้มีความเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น 

ด้าน ดร.วันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่าได้เฝ้าระวังเส้นทางพายุโซนร้อนเบบินคา บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ที่ขณะนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ คาดว่าวันพรุ่งนี้จะเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบน จากนั้นถัดมาอีกวันจะเข้าประเทศลาว โดยจะมีฝนตกหนักเพิ่มในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำที่จังหวัดอุบลราชธานี นครพนม มุกดาหาร หนองคาย จากนั้นจะอ่อนตัวเป็นดีเปรสชั่นทำให้ฝนตกทางภาคเหนือที่จังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ เชียงราย เชียงใหม่ 

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา แสดงความเป็นห่วงในพื้นที่จังหวัดชายแดนริมแม่น้ำโขง จะมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นพร้อมกันนี้เตือนให้เฝ้าระวังจังหวัดภาคใต้ตอนบน ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน ได้แก่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง และพังงา ที่จะมีฝนฟ้าคะนอง คลื่นลมแรงสูงมากกว่า 4 เมตร จากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS