Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-บดขยี้ท่อไอเสียแต่งเสียงดังกว่า 100 ชิ้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ส.ค. 61 เวลา 13:18:21 น.

จำนวนผู้ชม : 309

ตำรวจภูธรสามร้อยยอด ใช้รถบดทำลายท่อไอเสียแต่งซิ่งเสียงดัง จำนวนกว่า 100 ชิ้น ที่ยึดเป็นของกลางหลังชาวบ้านร้องเรียนว่าสายแว้นรวมตัวกันขับขี่ จยย.แต่งซิ่งส่งสียงดังรบกวนในยามค่ำคืน ทำให้ไม่ได้หลับไม่ได้นอน

ที่ลานด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด ตำบลศาลาลัย อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พันตำรวจเอก เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด เป็นประธานทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งส่งเสียงดัง ที่ตรวจยึดได้กว่า 100 ชิ้น ด้วยการนำรถบดทำลาย ตามแผนพิทักษ์ภัยประชาชน และ การรณรงค์ป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ โดยมีนายจิตติ แจ้งจันทร์ ปลัดอำเภอสามร้อยยอด นำท่อไอเสียแต่งซิ่งที่ตรวจยึดได้มาร่วมทำลายอีก 7 ท่อ โดยมีเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยาน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอ และทหาร ได้รับการร้องเรียนว่าในหลายพื้นที่ของอำเภอสามร้อยยอด มักมีวัยรุ่นชอบแต่งรถและขับขี่เสียงดัง ลักษณะประมาทหวาดเสียว หรือที่เรียกว่าสายแว้น ชอบรวมตัวกันในเวลากลางคืนเพื่อแข่งรถในทางสาธารณะ ซึ่งเสียงท่อไอเสียของรถจักรยานยนต์ ส่งเสียงดังรบกวนจนชาวบ้านนอนไม่หลับ สร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่จึงเข้ากวาดล้าง โดยตรวจยึดท่อไอเสียดัดแปลงสภาพที่ทำให้เกิดเสียงดังได้เป็นจำนวนมาก

ด้านผกก. สภ.สามร้อยยอด กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศเรื่องการรณรงค์ป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะก่อนเป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้ขาซิ่งทั้งหลายมีเวลาแก้ไข หลังจากนั้นจึงเริ่มนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการกวาดล้าง โดยท่อไอเสียแต่งเสียงดังที่ตรวจยึดไว้โดยการยินยอมของผู้ถูกจับกุม และไม่มีการโต้แย้งกรรมสิทธิ์ ไม่เรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ใด ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาจากคำสั่ง และระเบียบข้อกฎหมายแล้ว เห็นว่าท่อไอเสียเสียงดัง เป็นส่วนร่วมประกอบของรถจักรยานยนต์ที่นำมาใช้โดยผิดกฎหมาย และได้ทำการเปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่งถือว่าคดีสิ้นสุดแล้ว และเป็นทรัพย์สินที่ต้องตาม ป.อาญา ม.32 จึงได้ทำลายท่อไอเสียที่ตรวจยึดไว้ทั้งหมด 106 ชิ้น รวมกับของฝ่ายปกครองอำเภอเป็น 113 ชิ้น ด้วยการใช้รถบดๆทับให้พังเสียหายทั้งหมด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS