Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครนายก-สาววัยรุ่นลงเล่นน้ำหลุดห่วงยางจมน้ำหายต่อหน้าญาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ส.ค. 61 เวลา 18:10:56 น.

จำนวนผู้ชม : 10,683

นักท่องเที่ยวสาวลงเล่นน้ำกับญาติๆ ในสถานที่ล่องแก่งเอกชน ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดไปพร้อมห่วงยางไปกระแทกกับต้นไม้ ทำให้หลุดจากห่วงยางจมหายไปต่อหน้าต่อตาญาติพี่น้อง นักประดาน้ำเร่งค้นหา แต่ยังไม่พบ

13.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีนักท่องเที่ยวจมน้ำสูญหายในสถานที่เล่นน้ำล่องแก่งของเอกชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก หลังจากนั้นได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูนครนายก พบว่าในที่เล่นนำเอกชนมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาพักผ่อน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวต่อเนื่อง และพบว่ากระแสน้ำในลำธารไหลเชี่ยว และเริ่มมีสีขุ่น แต่นักท่องเที่ยวยังลงเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก บางส่วนสวมเสื้อชูชีพโดยเช่าห่วงยางที่ใช้สำหรับล่องแก่งไปตามลำธาร

ผู้สื่อข่าวพบกับทางญาติของนักท่องเที่ยวที่จมน้ำและสูญหาย เล่าว่าวันนี้พาครอบครัวจากจังหวัดนครปฐมมาเที่ยวที่จังหวัดนครนายก เนื่องจากวันหยุดยาวต่อเนื่อง โดยก่อนเกิดเหตุ นางสาวโสรญา ทรพับ อายุ 19 ปี ขอลงเล่นน้ำกับญาติๆ อีก 3 คน รวมเป็น 4 คน และเช่าห่วงยาง 2 อัน โดยไม่ทราบมาก่อนว่าผู้สูญหายว่ายน้ำไม่เป็น

หลังจากนั้นทั้งหมดได้ลงเล่นน้ำซึ่งกระแสน้ำไหลเชี่ยว จู่ๆ ทั้ง 4 คน ถูกน้ำพัดไหลไปตามกระแสน้ำ โดยห่วงยางไปกระแทกกับต้นไม้ที่ขวางอยู่กลางลำธาร ทำให้ร่างของนางสาวโสรญา หลุดออกจากห่วงยางจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตาญาติๆ แต่ญาติอีก 3 คน เอาชีวิตรอดมาได้

หลังจากนั้นจึงรีบแจ้งญาติๆ ที่นั่งอยู่บนฝั่ง และประสานมูลนิธิ เจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ โดยทางญาติ ยืนยันว่า นางสาวโสรญา สูญหายจริง ซึ่งทางทีมนักประดาน้ำได้ลงค้นหาตรงจุดที่เกิดเหตุ แต่เจออุปสรรคจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวทำให้นักประดายังค้นหาไม่พบ ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงต้องระวังน้ำป่าไหลหลากอีกด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ และนักประดาน้ำ ยังคงเร่งค้นหาอย่างต่อเนื่อง และคงต้องประสานกับนักประดาน้ำอีกหลายหน่วย เข้ามาช่วยกันค้นหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถค้นพบร่างของนักท่องเที่ยวสาวแล้ว โดยทางผู้อำนวยการเขื่อนขุนด่านปราการชล ได้ปิดน้ำจากเขื่อนขุนด่านฯ ทำให้กระแสน้ำ และระดับน้ำลดลง เจ้าหน้าที่จึงเร่งค้นหาร่างของนางสาวโสรญา อีกครั้ง โดยเริ่มจากจุดที่ห่วงยางกระแทกแล้วร่างจมหายไป ไม่นานก็ได้พบร่างของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว โดยร่างนั้นติดอยู่กับซอกหินที่บริเวณใต้ต้นไม้ตรงที่เกิดเหตุ โดยทางพ่อแม่ และญาติๆ พอทราบข่าวว่า พบร่างแล้วก็อยู่ในอาการเสียใจ เพราะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างขึ้นมาจากลำธาร แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว โดยหลังจากนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เร่งวางมาตราการป้องกัน ห้ามนักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS