Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นครศรีธรรมราช-2 นักดำน้ำต่างชาติเสนอส่งสาวน้อยวัย 13 เข้าเรียนคอร์สดำน้ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ส.ค. 61 เวลา 13:38:17 น.

จำนวนผู้ชม : 6,815

ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาแสดงความยินดีกับ  ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส หรือ น้องกาแฟ สร้างชื่อให้คนเมืองคอนหลังว่ายน้ำไปช่วยนักดำน้ำ 2 สามี-ภรรยา ต่างชาติที่ถูกน้ำซัดรถกระบะตกคลอง ระบุซาบซึ้งในความมีน้ำใจของคนไทย และเตรียมตอบแทนให้เรียนคอร์สว่ายน้ำและดำน้ำ ที่ถูกต้องตามหลักสากล

โดยเช้านี้ที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 5 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีชาวบ้านเป็นจำนวนมากเดินทางมาแสดงความยินดีกับ ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส หรือ น้องกาแฟ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ และเป็นฮีโร่สาวน้อยในชุดเนตรนารี ที่กระโดดลงคลองว่ายน้ำไปช่วยเหลือนักดำน้ำชาวต่างชาติ 2 คน ที่ขับรถกระบะตามจีพีเอส แล้วหลงมาบนถนนที่ถูกน้ำท่วมจนถูกกระแสน้ำพัดรถกระบะตกลงไปในคลองสินปูน จากนั้นได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร และชาวบ้าน ร่วมกันช่วยเหลือนักดำน้ำชาวต่างชาติทั้ง 2 คน รวมทั้งชักลากรถกระบะที่ถูกน้ำซัดขึ้นมาจากคลองได้อย่างปลอดภัย สร้างความประทับใจให้กับนักดำน้ำชาวต่างชาติทั้งสองเป็นอย่างมาก กล่าวขอบคุณในความมีน้ำใจของชาวบ้านที่เข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะ ด.ญ.จารุวรรณ ที่ว่ายน้ำเข้าไปช่วยเป็นคนแรก 

ด.ญ.จารุวรรณ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุขณะกลับจากโรงเรียน ทราบว่า มีรถกระบะถูกกระแสน้ำท่วมถนนซัดลงคลองสินปูนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านของตนเองมากนัก จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุทั้งชุดเนตรนารี เมื่อไปถึงพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวถูกน้ำซัดลงไปในคลองจมไปครึ่งคัน มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน ติดอยู่ในรถ ทราบภายหลังว่าเป็นนักดำน้ำ จากนั้นได้สื่อสารกันและช่วยออกจากรถได้สำเร็จโดยให้ทั้งสองคนนั่งบนหลังคารถกระบะ เพื่อรอความช่วยเหลือ จากนั้นช่วยขนอุปกรณ์ดำน้ำขนาดเล็กที่มีราคาแพงออกมาจากรถ โดยน้องกาแฟ บอกว่าต้องว่ายยน้ำท่วมถนนจากจุดที่น้ำท่วมไปจุดที่รถกระบะจม ป็นระยะทางกว่า 100 เมตร จำนวนหลายรอบ ก่อนจะมีกู้ภัยและทหาร รวมทั้งชาวบ้าน มาให้ความช่วยเหลือ 

น้องกาแฟ ฮีโร่ตัวน้อย เล่าว่า ดีใจมากที่มีโอกาสช่วยเหลือนักดำน้ำทั้งสองคนได้อย่างปลอดภัย โดยทั้งสองกล่าวขอบคุณความมีน้ำใจของคนไทยทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ ทั้งกู้ภัย ทหาร และชาวบ้าน โดยเฉพาะตนเองที่เข้าช่วยเหลือเป็นคนแรก หลังเกิดเหตุนักดำน้ำทั้งสองติดต่อกลับมาว่าต้องการจะตอบแทนความมีน้ำใจของชาวบ้านที่ช่วยเหลือ โดยตั้งใจจะเลี้ยงอาหารเป็นโต๊ะจีนให้ชาวบ้านทั้งหมู่บ้าน แทนคำขอบคุณ พร้อมกับตอบแทนความมีน้ำใจ และความกล้าหาญของตน โดยจะให้เข้าคอร์สเรียนการว่ายน้ำ และดำน้ำที่ถูกต้องตามหลักสากล ซึ่งตนขอกับแม่แล้ว และแม่ก็อนุญาตแล้ว แต่ต้องรอให้อายุครบ 15 ปี ก่อนจึงจะไปเรียนว่ายน้ำ ดำน้ำได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS