Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งปิดสถานบันเทิง NOS PUB

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ส.ค. 61 เวลา 22:24:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,358

เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา กรมการปกครองสนธิกำลัง เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง NOS PUB ย่านกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังได้รับการร้องเรียน เปิดเกินเวลาที่กำหนด และมีเยาวชนเข้าใช้บริการ การตรวจค้นและตรวจปัสสาวะนักเที่ยวพบสารเสพติดมากกว่า 120 คน ทั้งชายและหญิง ล่าสุดวันนี้ ผู้บัญชการตำรวจภูธรภาค 7 มีคำสั่งย้ายด่วน ผู้กำกับ รองผู้กำกับและสารวัตร ออกจากพื้นที่ไปประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 แล้ว

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายพิริยะ ฉันทดิลก ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครองนำกำลังพนักงานฝ่ายปกครองสำนักการสอบสวนและนิติการ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนกองร้อยปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับนายอำเภอกระทุ่มแบน บูรณาการภายใต้ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามการปฏิบัติตามคำสั่งของหัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 โดยกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่สำนักงานปปส. ทหารกองทัพภาคที่ 1 และเจ้าหน้าที่สรรพสามิตเข้าตรวจสอบจับกุม ร้าน NOS PUB  ถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

ซึ่งเป็นสถานบริการที่มีชื่อตามใบอนุญาตว่า"เฮ้าส์ซิงเกอร์ผับ"มีนายปัญญา แสงประสิทธิ์ อายุ 60 ปี เป็นผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แฝงตัวเข้าทำการสืบสวน ได้ข้อมูลชัดเจนเป็นไปตามที่ได้รับการร้องเรียนจริงและมีการปล่อยปละละเลยให้มีการเสพยาเสพติดภายในสถานบริการ เช่นในห้องน้ำภายในสถานบริการ โดยเมื่อผู้ใช้บริการเสพยาเสร็จเรียบร้อย พนักงานทำความสะอาดจะรีบทำความสะอาดและกำจัดอุปกรณ์การเสพที่ทิ้งอยู่ทันที เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐานว่าสถานบริการรู้เห็นกับผู้ใช้บริการ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าสถานบริการ NOS PUB มีนักเที่ยวจำนวนมากกว่า 800 คน จึงแสดงตัวขอตรวจสอบ ทำให้นักเที่ยวต่างแตกตื่น ที่พกยาเสพติด ต่างก็โยนยาเสพติด และวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท และอุปกรณ์การเสพ ลงพื้นเกลื่อนกลาด ซึ่งมีทั้งยาไอซ์ ยาอี ยาเคตามีน และยาทามาดอน โดยนำตรวจสารเสพติดในปัสสาวะ ผลพบว่า มีปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 123 คน เป็นชาย 80 คน เป็นหญิง 43 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการจำนวน 7 คน อายุต่ำสุด 17 ปี จึงแจ้งข้อหาแก่ผู้รับอนุญาตตั้งสถานบริการ NOS PUB ดังนี้ คือเปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ใช้ชื่อสถานบริการไม่ตรงกับใบอนุญาต ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการและยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

นายอำเภอกระทุ่มแบน รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร มีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตสถานบริการแห่งนี้ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ต่อไป

ขณะที่วันนี้ ผู้บัญชการตำรวจภูธรภาค 7 มีคำสั่ง ย้ายด่วนผู้กำกับ สภ.กระทุ่มแบน พร้อมรองผู้กำกับและสารวัตร หรือ 5 เสือ ไปประจำศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 7 และตั้งกรรมการสอบสวนความผิดต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS