Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เขื่อนแก่งกระจาน ระบายน้ำสูงสุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ส.ค. 61 เวลา 15:55:48 น.

จำนวนผู้ชม : 123

ปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจานเริ่มทรงตัว เป็นวันแรกที่ระบายน้ำออกมากกว่าน้ำไหลเข้าเขื่อน กรมชลประทานเดินหน้าตามแผนบริหารจัดการน้ำต่อเนื่อง

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย คณะอธิบดีกรมชลประทานลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำเขื่อนเพชรบุ รีดูการเพิ่มท่อกาลักน้ำ จากนั้นไปดูจุดที่น้ำล้นสปิลเวย์ พร้อมพอใจผลการปฏิบัติงานของชลประทานเพชรบุรีที่จัดการน้ำได้เป็นอย่างดี จากนั้นได้เดินทางต่อไปที่เขื่อนเพชรและคลองชลประทาน D9 ที่ระบายลงสู่ทะเล

เพื่อช่วยให้การระบายน้ำเร็วยิ่งขึ้น วันนี้เจ้าหน้าที่ชลประทาน อุทยานแห่งชาติฯและกำลังทหารช่วยกันติดตั้งท่อกาลักน้ำ เพิ่มขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 เซนติเมตร 10 ท่อเรียบร้อย สามารถลักน้ำได้เพิ่มขึ้นได้อีกเท่าตัว และยังสร้างสะพานแบริ่ง กว้าง 3 เมตรยาว 10 เมตร เพื่อยกระดับให้น้ำรอดการป้องกันการสึกกร่อนของถนนและลดอุบัติเหตุเรียบร้อยแล้วด้วย 

ส่วนการระบายน้ำเขื่อนแก่งกระจานวันนี้ ได้ระบายน้ำออก 16.96 ล้านลูกบาศ์กเมตรต่อวัน มากกว่าน้ำไหลเข้า (15.18 ล้าน ลบ.ม.) เขื่อนเป็นวันแรก กว่า 1.78 ล้านลูกบาศ์กเมตร หลังจากเต็มความจุ ซึ่งยังอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวัง


ส่วนที่ อ.บ้านลาด ชาวบ้าน ต.ไร่สะท้อน จิตอาสา ตำรวจ ตชด.และฝ่ายปกครองท้องถิ่น ร่วมกันนำกระสอบทรายมากั้น กันแนวริมตลิ่งคลองชลประทาน ของหมู่ 4 ที่ขณะนี้มีน้ำไหลหลากจากคลองสายสี่ ซึ่งส่งต่อมาจากเขื่อนเพชรตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ไหลล้นข้ามถนนเข้าท่วมบ้านเรือนหลายร้อยหลังอย่างรวดเร็ว แต่ยังไม่หนักมาก  

ขณะที่ 4 หน่วยงานหลักด้านน้ำ สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กรมชลประทาน กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แถลงให้ความมั่นใจกับประชาชนว่า จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ไม่ท่วมใหญ่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน แม้ปริมาณน้ำใน 8 เขื่อนใหญ่จะอยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง และขณะนี้ระดับน้ำในเขื่อนแก่งกระจานมีแนวโน้มลดลงต่อเนื่อง และในช่วงวันที่ 14-16 สิงหาคมนี้ ก็ไม่มีพายุเข้าไทยแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS