Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เร่งสอบสวนพ่อร้อง"น้องน้ำหวาน"ลูกสาวดับปริศนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ส.ค. 61 เวลา 11:08:45 น.

จำนวนผู้ชม : 644

บิดา-มารดา นักศึกษาสาวปี 4 เข้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณาฯ หลังจากลูกสาวเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ที่จังหวัดหนองบัวลำภู วันนี้ นางปวีณา หงสกุล จะพาไปสอบถามความคืบหน้าทางคดีกับตำรวจ สภ.เมือง หนองบัวลำภู

นายไพโรจน์ สำราญ บิดาของน้ำหวาน เปิดเผยว่า เมื่อวานตนเองและครอบครัวไปร้องที่มูลนิธิปวีณาฯ ให้ช่วยเหลือกรณีน้องน้ำหวานเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ

นายไพโรจน์ บิดาของน้ำหวาน เล่าว่าวันเกิดเหตุ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นช่วงปิดเทอมน้องน้ำหวาน ไปขายอาหารตามสั่งแทนแม่ที่บ้านเกิด จังหวัดหนองบัวลำภู โดยวันเกิดเหตุมีสาวทอมชื่ออาย ซึ่งเพิ่งรู้จักกันได้ไม่เกิน 2 เดือน เพราะเป็นลูกค้าในร้านได้ชักชวนไปเที่ยวที่ผับแห่งในจังหวัดหนองบัวลำภู โดยแนะนำให้รู้จักกับนายเอ็ม เพื่อนของอาย และนั่งรถไปด้วยกัน หลังจากนั้นทั้ง 3 คน ไปเจอเพื่อนอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนของเอ็ม และอาย ทั้งหมดได้เข้าไปในผับดังกล่าว จนกระทั่งเวลาเที่ยงคืน ทั้งเอ็มและน้ำฝน พาน้ำหวานออกมาที่รถเพื่อที่จะรออายอยู่ในรถ ซึ่งทั้ง 3 คนไปนั่งรออายในรถ โดยน้ำฝนนั่งเบาะหน้ากับคนขับคือเอ็ม ส่วนน้ำหวานนั่งเบาะหลัง หลังจากนั้นน้ำฝนได้เข้าไปตามอายซึ่งหายไปประมาณ 30 นาที หลังจากนั้นกลับออกมาที่จอดรถ พบว่ารถของนายเอ็มขับออกไปแล้ว จนกระทั่งทราบว่าเกิดอุบัติเหตุ และน้ำหวานเสียชีวิต 

หลังจากนั้นพ่อน้ำหวาน เล่าว่าได้พบพยานปากสำคัญซึ่งเป็นขับรถขนไข่ พบรถของนายเอ็มขับแซงหน้ารถของตนเองไป จนกระทั่งผ่านไป 8 กิโลเมตร เห็นรถคันดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้อยู่ข้างทางจึงได้ลงไปเพื่อจะช่วยเหลือ และพบว่าฝั่งคนนั่งข้างคนขับ มีน้องน้ำหวานนอนอยู่และเสียชีวิตแล้ว สภาพศพซีดเหมือนเสียชีวิตมาก่อนหน้าแล้ว ขณะเดียวกันศพไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย พ่อจึงตั้งข้อสังเกตว่าในเมื่อไม่ได้คาดเข็มขัด ทำไมสภาพศพจึงนอนเรียบร้อยซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้  

หลังจากนั้น คนขับรถขายไข่พยานคนดังกล่าว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น แต่ตำรวจกลับบอกว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 2 นาที มีคนโทรศัพท์มาแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุแล้ว จึงขับรถจะกลับ พอออกรถไปได้ 300 เมตร พบเห็นว่าไหล่ทางด้านซ้าย มีผู้ชายคนหนึ่งเดินอยู่สภาพบาดเจ็บเล้กน้อย จึงเข้าไปจอดข้างๆ แต่ชายคนนั้นพยายามเดินหนี เหมือนไม่ต้องการความช่วยเหลือ และเดินหนีจากไป

ขณะเดียวกันมูลนิธิกู้ภัย มาที่เกิดเหตุแจ้งกับทางบ้านว่า จะให้นำศพไปไหนระหว่างโรงพยาบาลกับบ้าน ถ้าไปโรงพยาบาลมีค่าใช้จ่าย และถ้านำศพกลับบ้านก็จะไม่มีค่าใช้จ่าย ทางบ้านจึงได้นำศพกลับบ้าน ขณะจะอาบน้ำศพ คุณป้าของน้องน้ำหวาน กลับพบว่ากางเกงยีนส์ขาสั้นกลับหลัง ไม่ได้รูดซิป และกางเกงชั้นในหายไป

พ่อจึงสงสัยการเสียชีวิตของลูกสาว ว่าเป็นการฆาตรกรรมอำพรางหรือไม่ ซึ่งวันนี้ทางครอบครัว จะเดินทางไปพบตำรวจ สภ.เมืองจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อหาข้อเท็จจริงของการเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ต้องรอผลชันสูตรศพจากโรงพยาบาลอุดรธานี และโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งแพทย์บอกว่ารอผลภายใน 7-15 วัน

ขณะที่นายเอ็ม หลังจากเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความ และให้ปากคำกับตำรวจ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม หลังจากนั้นพ่อได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจถึงการเสียชีวิตของลูกสาวว่า ลูกใส่กางเกงกลับด้าน ซึ่งทางตำรวจได้แจ้งว่าจะเรียกนายเอ็ม มาสอบปากคำอีกครั้ง ในวันที่ 6 สิงหาคม ซึ่งทางครอบครัวเห็นว่านานเกินไป

ด้าน พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า หลังจากครอบครัวน้องน้ำหวานติดใจในการเสียชีวิตของลูกสาว ว่าเกิดจากการฆาตรกรรมหรือไม่ วันนี้ เวลา 14.00 น.นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และครอบครัวของน้องน้ำหวาน จะเดินทางมาเข้าพบ และทวงถามความคืบหน้าของคดี โดยขณะนี้ตำรวจ สภ.เมือง หนองบัวลำภู ได้เรียก น้ำฝน และ สาวทอมที่ชื่ออาย มาสอบปากคำแล้ว โดยทั้งคู่ให้การเป็นประโยชน์ เบื้องต้น บอกว่าชักชวนกันไปเที่ยวดูหมอลำที่บ้านนามะเฟือง เสร็จแล้วไปเที่ยวผับต่อในตัวเมืองหนองบัวลำภู แล้วนั่งดื่มกันประมาณชั่วโมง ทั้งน้ำฝนและอายที่เป็นทอม บอกว่าให้เอ็มไปส่งน้ำหวานกลับบ้าน และมาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

นอกจากนี้ ได้สอบปากคำนายเอ็มไปแล้ว รับสารภาพว่าง่วงจึงขับรถชนต้นไม้ ตำรวจแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และความจริงวันนี้จะเรียกเอ็ม มาสอบปากคำ แต่พอดีครอบครัวน้องน้ำหวานมาเข้าพบตำรวจ จึงเลื่อนนัดออกไป

ประเด็นที่ตำรวจจะต้องติดตามต่อ คือ ครอบครัวน้องน้ำหวานสงสัยการตาย โดยตั้งข้อสังเกตคือทำไมใส่กางเกงกลับข้าง และที่เกิดอุบัติเหตุทำไมสภาพศพลูกสาว จึงอยู่ในสภาพที่ปกติทั้งที่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ซึ่งจะต้องสอบถามพยานแวดล้อมต่อไป

ด้านพ.ต.อ.ธนัช วิเสฎโฐ ผู้กำกับการ สภ.เมืองหนองบัวลำภู กล่าวว่าล่าสุดได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทกับนายพลสันต์ รัตนพลธี หรือนายเอ็ม ข้อหาขับรถโดยประมาทไว้ก่อน พร้อมรอผลชันสูตรจากโรงพยาบาลตำรวจ ใช้เวลา 45 วัน

ด้านนายเอ็ม ให้การปฏิเสธ ยืนยันไม่รู้จักน้องน้ำหวาน เป็นเพียงเพื่อนของเพื่อน และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS