Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ควายอุ้มท้องหนีตายจากโรงเชือด ชาวบ้านประสานผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ส.ค. 61 เวลา 14:06:44 น.

จำนวนผู้ชม : 935

เชียงใหม่-ควายอุ้มท้องหนีตายจากโรงเชือด ชาวบ้านประสานผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิต
เชียงใหม่-ควายอุ้มท้องหนีตายจากโรงเชือด ชาวบ้านประสานผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิตเชียงใหม่-ควายอุ้มท้องหนีตายจากโรงเชือด ชาวบ้านประสานผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิตเชียงใหม่-ควายอุ้มท้องหนีตายจากโรงเชือด ชาวบ้านประสานผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิตเชียงใหม่-ควายอุ้มท้องหนีตายจากโรงเชือด ชาวบ้านประสานผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิต

ควายอุ้มท้องหนีออกจากโรงฆ่าสัตว์ได้ วิ่งหนีไปตามถนนเข้าหมู่บ้านต้นงิ้ว ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง ชาวบ้านเห็นสงสารจับไว้ เจ้าของโรงเชือดตามมาเจอ เตรียมเอากลับเข้าโรงเชือด แม่ควายน้ำตาไหล ชาวบ้านประสานอดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์ และเจ้าของเชียงใหม่ ซูอควาเรี่ยม ผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิต 

นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ อดีตผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า นายสายัณห์ สุคำปัน พ่อค้าขายของชำในหมู่บ้านต้นงิ้ว ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งมายังตนว่าชาวบ้านได้ช่วยกันจับควายเพศเมียอุ้มท้อง หนีตายจากโรงฆ่าสัตว์ออกมาและวิ่งไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน ชาวบ้านเกรงว่าควายดังกล่าวจะถูกรถชน จึงได้ช่วยกันจับไว้และนำมาผูกไว้ที่ร้านขายของชำของนายสายัณห์ ตนจึงได้รีบไปดูและต่อมาได้มีคนงานของโรงฆ่าสัตว์ได้เดินออกตามหาควายที่หนีไปได้ จนมาเจอและทางคนงานก็จะนำกลับไปเชือดต่อ

ชาวบ้านและตนเห็นควายน้ำตาไหลและเกิดความสงสารควายท้องแก่ตัวดังกล่าวไม่รู้จะช่วยอย่างไร จึงได้ปรึกษากับตน ต่อจึงได้โทรศัพท์ปรึกษานายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซูอวาเรี่ยม เพื่อขอให้ช่วยเหลือไถ่ชีวิตควายดังกล่าว ซึ่งอุ้มท้องด้วย โดยนายนฤทัตก็ได้ตอบตกลงที่จะช่วยไถ่ชีวิตควายดังกล่าวทันที ตนจึงได้ประสานไปยังเจ้าของโรงฆ่าสัตว์และตกลงเงินค่าไถ่ควายตัวดังกล่าว 30,000 บาท ตนและชาวบ้านช่วยกันต่อรอง จนเหลือ 28,000 บาท ทางเจ้าของโรงฆ่าสัตว์ตกลง จึงได้แจ้งไปยังนายนฤทัต ทันที และได้เชิญรองนายกเทศบาลตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดงเชียงใหม่ มาเป็นพยานในการจ่ายเงินไถ่ชีวิตควายแล้ว 

นายสายัณห์ สุปันคำ เจ้าของร้านขายของชำ ได้เปิดเผยว่า ช่วงประมาณ 03.00 น.เมื่อวานนี้ตนได้ยินสุนัขเห่า จึงได้ลุกมาดุก็เห็นควายเดินอยู่กลางถนนใหญ่ ตนเกรงว่าควายดังกล่าวจะถูกรถชน จึงได้เดินออกมาดูและเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยและพากันเดินต้อนควายดังกล่าวเข้าไปในหมู่บ้านและเมื่อได้จังหวะก็ได้จับเชือกของควายและนำมาผูกไว้หน้าร้านของตนและได้ประสานกับทางผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยดุและไถ่ชีวิตควายดังกล่าว ควายตัวนี้ท้องด้วย น่าสงสาร

ทางด้านนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ ผู้บริหารเชียงใหม่ ซูอควาเรี่ยม เปิดเผยว่า ได้ทำบุญไถ่ชีวิตควายตนก็ถือว่าได้ทำบุญแล้ว ได้ฟังจากคำบอกเล่าของนายนิพนธ์ อดีต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และชาวบ้าน ว่าควายท้องและร้องไห้ด้วยเมื่อถูกเจ้าของมาจะรับกลับไปฆ่า สงสารขึ้นมาจับใจจริง ๆ และให้ความช่วยเหลือไถ่ชีวิตควายดังกล่าวทันที ไม่รีรอ ส่วนควายตัวนี้ก็มอบให้กับนายนิพนธ์ดุแล และหากชาวบ้านคนไหนจะมาขอยืมควายตัวนี้ไปทำนาไถนา ก็ได้ประสานกับนายนิพนธ์ได้เลย ถือว่าเป็นสมบัติของคนในหมู่บ้านดังกล่าวไปเลย และตนขอตั้งชื่อควายตัวนี้ว่า ชื่นจิต ส่วนลูกที่จะออกมาได้ตั้งชื่อว่าชื่นใจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS