Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทัยธานี-แม่สู้เพื่อลูกป่วยติดเตียงสุดกำลัง วอนผู้ใจบุญบริจาคช่วยเหลือ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ส.ค. 61 เวลา 07:52:13 น.

จำนวนผู้ชม : 4,765

แม่ลูก 2 ชาวอุทัยธานีโพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังสุดกำลังเลี้ยงลูกชายติดเตียงนาน 2 ปี จากประสบอุบัติเหตุรถชนขณะบวชเณร  ตัดสินใจโพสต์เฟซบุ๊กผ่านกลุ่ม Love อุทัยธานี ขอธารน้ำใจช่วยต่อชีวิตครอบครัว

หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความเชิงขอความช่วยเหลือ ผ่านกลุ่ม Love อุทัยธานี เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาระบุว่า สู้ชีวิตกัน 3 คนแม่ลูก สู้ทุกวันตามบุญบ้าง กรรมบ้าง ขออนุญาตขอรับบริจาค ขอรับความช่วยเหลือ จากทุกๆท่าน นะคะ แพมเพิสผู้ใหญ่ไซด์แอล อาหารทางการแพทย์ แอลกอฮอล์ ทิชชู่ อุปกรณ์การแพทย์หลายๆอย่าง อาหาร เช่น ข้าวสาร ขอรับบริจาค จากทุกๆท่านค่ะ อยู่บ้านเลขที่ 123 ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี เบอร์โทร 064-942-3967 เราอยู่กัน 3 คน แม่ประกอบอาชีพ ขายปลาเห็ดสมุนไพร และโหราศราสตร์สากล รับตรวจดวงชะตาที่บ้าน ขอบคุณทุกๆท่านค่ะ 

โดยต่อมาด้มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปอย่างกว้างขวาง จนมีผู้ใจบุญทั้งในและต่างจังหวัดต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจ นำสิ่งของใช้จำเป็นมามอบให้บ้างในบางส่วน

จากกรณีดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบเป็นบ้านโครงเหล็กยกพื้นสูงมี 1 ห้อง มีระเบียงทำเป็นห้องครัว และได้พบนางสาวศรัณย์รัชต์ รักธรรมะชาติ อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน (เจ้าของโพสต์ ) พร้อมด้วย นายธรรมะกมล ทองละมุด อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ในสภาพถูกเจาะสายที่ลำคอ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างสิ้นเชิง 

น.ส.ศรัณย์รัชต์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเป็นเด็กแข็งแรง สมบูรณ์ดี แต่ต่อมาตนเองและสามีแยกทางกัน ตนเองจึงต้องเลี้ยงดูน้องตั้ม และลูกสาวอีก 1 คน โดยเมื่อน้องตั้มอายุ 7 ขวบ อดีตสามีโอนเงินมาให้ 1,000 บาท เพื่อให้พาน้องตั้มไปหาที่จังหวัดระยอง บอกว่าคิดถึงลูก แต่เมื่อพาลูกชายไปแล้วนั้น อดีตสามีได้พาน้องตั้มหนีไปที่จังหวัดบึงกาฬตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา ไม่สามารถติดต่อลูกได้อีกเลย แม้จะพยายามตามหามาตลอด 7 ปี

จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา มีแพทย์ ตำรวจ เพื่อนบ้านละแวกหนองแฟบ จังหวัดระยอง ประกาศตามหาแม่ที่แท้จริงของน้องตั้ม ซึ่งตอนนั้นอยู่ในสภาพป่วยติดเตียง มีแผลกดทับและร่างกายซูบผอม จึงทำให้ตนเองทราบข่าว และได้พบหน้าลูกอีกครั้ง จึงได้ทราบว่า น้องตั้มได้ไปบวชเณร (บวชเรียน) ที่วัดแห่งหนึ่งในจังระยอง และประสบอุบัติเหตุถูกรถชนขณะออกบิณฑบาต อาการสาหัสต้องได้รับการผ่าตัดที่สมอง จนทำให้กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาตั้งแต่บัดนั้น จึงได้รับน้องมาดูแลรักษาอาการ เป็นเวลา 2 ปี ขออาศัยบ้านพี่ชายซึ่งไปทำงานต่างจังหวัดเป็นที่พักอาศัย ซึ่งร่างกายน้องตั้มดูดีขึ้นตามลำดับ แต่ด้วยตนเองไม่มีอาชีพที่มั่นคง ประกอบกับต้องเลี้ยงดูลูก 2 คน โดยเฉพาะน้องตั้ม ที่มีค่าใช้จ่ายในด้านอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่ค่อนข้างสูงกว่ารายรับ แม้จะพยายามช่วยเหลือตัวเองหารายได้เลี้ยงดูลูกทั้ง 2 อย่างสุดความสามารถ 

แต่ด้วยปัจจุบันนี้รายได้ และเงินเก็บที่มีแทบไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงดูลูก 2 คน เนื่องจากจะถออกไปขายปลาเห็ดทอดสมุนไพรได้เพียงแค่สัปดาห์ละ 1 วันๆละครั้งเท่านั้น ที่ตลาดนัดสวน 200 ปี เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ในวันอาทิตย์ โดยช่วงเวลาที่ออกไปขายจะมีลูกสาวอายุ 7 ขวบ เป็นคนคอยช่วยดูแลพี่ชาย

จึงต้องจำใจออกมาขอความช่วยเหลือผ่านทางออนไลน์ จนทำให้มีผู้คนทราบเรื่องกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน จะเป็นพวกน้ำยาฆ่าเชื้อ แพมเพิส ทิชชู่ และอาหารหลักของน้องที่สามารถหาให้ทานได้คือ ไข่ต้มปั่นพร้อมข้าวและผักอื่นๆ เพื่อให้น้องได้รับสารอาหารเพียงต่อมากที่สุดเท่าที่จะหาให้ได้

ซึ่งหากท่านใดมีจิตศรัทธา สามารถร่วมบริจาคสิ่งของได้ที่ บ้านเลขที่ 123 หมู่ 4 ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี หรือติดต่อหมายเลข 064-942-3967 หรือ ผ่านเลขที่บัญชีของ นางสาวศรัณย์รัชต์ รักธรรมะชาต ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02-022-267511-6 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS