Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น่าน-องคมนตรีเดินทางเยี่ยมชาวบ้านบ่อเกลือพร้อมมอบถุงพระราชทาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ก.ค. 61 เวลา 11:15:28 น.

จำนวนผู้ชม : 205

องคมนตรี และ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เตรียมเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัยจากเหตุดินสไลด์ทับบ้านเรือนประชาชนที่อำเภอบ่อเกลือ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ศพ ขณะที่ 33 ครัวเรือน ต้องอพยพไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพวัดสว้า และโรงเรียนสว้า เป็นการชั่วคราว

ความคืบหน้าเหตุดินภูเขาถล่มลงมาทับบ้านเรือนประชาชน หมู่บ้าน บ้านห้วยขาบ ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 27 ก.ค.ทับบ้านเรือนประชาชน 4 หลังขณะที่ชาวบ้านกำลังนอนหลับอยู่ ไม่ทันตั้งตัว ถูกดินโคลนจำนวนมากทับสูงกว่า 10 เมตร มีผู้เสียเสียชีวิตแล้ว 7 ศพ  ล่าสุด เมื่อเย็นวานนี้ นายปรีชา สมชัย นายอำเภอบ่อเกลือ สั่งยุติการค้นหาผู้สูญหาย หลังพบศพที่ 8 ถูกดินโคลนทับหนากว่า 5 เมตร  โดยขณะนี้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลบ่อเกลือ รอสถานการณ์ดีขึ้นจึงจะนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่แล้ว เนื่องจากดินยังมีความชุ่มของน้ำ และเมื่อตักดินออกยังมีดินไหลเติมลงมาเรื่อยๆ 

ในส่วนของเส้นทางไปบ้านห้วยขาบ เจ้าหน้าที่เร่งเปิดเส้นทางตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งสามารถเดินทางเข้าพื้นที่บ้านห้วยขาบได้แล้ว ทางจังหวัดกำลังเร่งเข้าช่วยเหลือ และเยียวยาผู้ประสบภัยทั้งหมด โดยทางจังหวัดประกาศเป็นเขตภัยภิบัติ ให้อพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่จำนวน 33 ครัวเรือน 261 คน ไปอาศัยชั่วคราวที่วัดสว้า และโรงเรียนสว้า ห่างจากพื้นที่ประสบภัย 5 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัย และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยแล้วจนมั่นใจว่าปลอดภัยแล้วจึงจะย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านตามเดิม

ดร.ทวน อุปจักร จิตอาสา ที่เข้ามาช่วยค้นหาผู้ประสบภัย กล่าวว่าเป็นความรุนแรงในรอบ 10 ปี ที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ส่วนสถานการณ์ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ และจิตอาสาได้เร่งค้นหาผู้ประสบภัยที่ถูกดินโคลนถล่มทับอยู่

ด้าน พ.อ.ดุษิต ปุระเสาร์ รอง ผบ.มทบ.38 ที่มาร่วมปฏิบัติงาน กล่าวว่า ตอนนี้ต้องเร่งนำดินออกเพราะไม่เช่นนั้นดินจะไหลลงมาทับเรื่อยๆ และไหลลงไปทับบริเวณห้วยอาจทำให้น้ำเอ่อล้นขึ้นมาทำให้ทำงานยากลำบาก

และช่วงบ่ายวันนี้ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี และ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ จะเดินทางไปมอบถุงพระราชทานให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัย เยี่ยมชาวบ้านใฯศูนย์อพยพวัดสว้า และโรงเรียนสว้า จำนวน 33 ครัวเรือน พร้อมฟังบรรยายสรุปแนวทางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งแนวทางแก้ไข

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS