Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น่าน-องคมนตรีเดินทางเยี่ยมชาวบ้านบ่อเกลือพร้อมมอบถุงพระราชทาน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ก.ค. 61 เวลา 11:15:28 น.

จำนวนผู้ชม : 161

องคมนตรี และ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เตรียมเดินทางไปเยี่ยมผู้ประสบภัยจากเหตุดินสไลด์ทับบ้านเรือนประชาชนที่อำเภอบ่อเกลือ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 8 ศพ ขณะที่ 33 ครัวเรือน ต้องอพยพไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพวัดสว้า และโรงเรียนสว้า เป็นการชั่วคราว

ความคืบหน้าเหตุดินภูเขาถล่มลงมาทับบ้านเรือนประชาชน หมู่บ้าน บ้านห้วยขาบ ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 27 ก.ค.ทับบ้านเรือนประชาชน 4 หลังขณะที่ชาวบ้านกำลังนอนหลับอยู่ ไม่ทันตั้งตัว ถูกดินโคลนจำนวนมากทับสูงกว่า 10 เมตร มีผู้เสียเสียชีวิตแล้ว 7 ศพ  ล่าสุด เมื่อเย็นวานนี้ นายปรีชา สมชัย นายอำเภอบ่อเกลือ สั่งยุติการค้นหาผู้สูญหาย หลังพบศพที่ 8 ถูกดินโคลนทับหนากว่า 5 เมตร  โดยขณะนี้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลบ่อเกลือ รอสถานการณ์ดีขึ้นจึงจะนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ล่าสุด ขณะนี้เจ้าหน้าที่กันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่แล้ว เนื่องจากดินยังมีความชุ่มของน้ำ และเมื่อตักดินออกยังมีดินไหลเติมลงมาเรื่อยๆ 

ในส่วนของเส้นทางไปบ้านห้วยขาบ เจ้าหน้าที่เร่งเปิดเส้นทางตั้งแต่ช่วงเช้า กระทั่งสามารถเดินทางเข้าพื้นที่บ้านห้วยขาบได้แล้ว ทางจังหวัดกำลังเร่งเข้าช่วยเหลือ และเยียวยาผู้ประสบภัยทั้งหมด โดยทางจังหวัดประกาศเป็นเขตภัยภิบัติ ให้อพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่จำนวน 33 ครัวเรือน 261 คน ไปอาศัยชั่วคราวที่วัดสว้า และโรงเรียนสว้า ห่างจากพื้นที่ประสบภัย 5 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัย และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยแล้วจนมั่นใจว่าปลอดภัยแล้วจึงจะย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านตามเดิม

ดร.ทวน อุปจักร จิตอาสา ที่เข้ามาช่วยค้นหาผู้ประสบภัย กล่าวว่าเป็นความรุนแรงในรอบ 10 ปี ที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ส่วนสถานการณ์ในตอนนี้เจ้าหน้าที่ และจิตอาสาได้เร่งค้นหาผู้ประสบภัยที่ถูกดินโคลนถล่มทับอยู่

ด้าน พ.อ.ดุษิต ปุระเสาร์ รอง ผบ.มทบ.38 ที่มาร่วมปฏิบัติงาน กล่าวว่า ตอนนี้ต้องเร่งนำดินออกเพราะไม่เช่นนั้นดินจะไหลลงมาทับเรื่อยๆ และไหลลงไปทับบริเวณห้วยอาจทำให้น้ำเอ่อล้นขึ้นมาทำให้ทำงานยากลำบาก

และช่วงบ่ายวันนี้ นายจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา องคมนตรี และ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ จะเดินทางไปมอบถุงพระราชทานให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัย เยี่ยมชาวบ้านใฯศูนย์อพยพวัดสว้า และโรงเรียนสว้า จำนวน 33 ครัวเรือน พร้อมฟังบรรยายสรุปแนวทางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งแนวทางแก้ไข

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS