Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รร.สวนกุหลาบฯ นนทบุรี คว้าแชมป์วงโยธวาทิตที่ไต้หวัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.ค. 61 เวลา 07:10:48 น.

จำนวนผู้ชม : 759

นักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบฯ นนทบุรี ได้รางวัลชนะเลิศการแข่งขันประกวดวงโยธวาทิตที่ไต้หวัน ระหว่าง 13-15 ก.ค.เดินทางกลับถึงไทยแล้ว พร้อมได้รับเชิญจากประเทศเกาหลีให้ไปแสดงโชว์ในปีหน้า นักเรียน เผยเทคนิคต้องมีความอดทน มีระเบียบ วินัย จึงทำให้คว้าชัยชนะมาได้ 

เมื่อเวลา 00.30 น.(17 ก.ค.) ดร.โพยม จันทร์น้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี พร้อมผู้ปกครอง เดินทางไปที่อาคารผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อรอรับกลุ่มนักเรียนวงโยธวาทิต โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี ที่เดินทางไปประกวดวงโยธวาทิต ประเภท Winds Scholastic Open และ ประเภท Percussion Scholastic Open ในรายการ 2018 World Guard Indoor Taiwan รับรองโดยสมาพันธ์วงโยธวาทิตแห่งเอเชีย Asian Marching Band Confederation ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2561 ที่สนาม Heping Stadium เมืองไทเป ไต้หวัน และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดวงโยธวาทิตทั้ง 2 ประเภทดังกล่าวมาครอง สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย

ซึ่งมีประเทศเข้าร่วมการประกวดจำนวน 10 ประเทศ 30 ทีม นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากประเทศเกาหลี คัดเลือกเพียงวงเดียวเชิญให้ไปแสดงโชว์ที่ประเทศเกาหลีในปี 2562 อีกด้วย 

ดร.โพยม กล่าวว่า รางวัลชนะเลิศ ประเภท Winds Scholastic Open และ ประเภท Percussion Scholastic Open คือ ประเภทเครื่องเป่ากับ กลอง ซึ่งชนะเลิศมาทั้ง 2 ประเภท และยังได้รับการชื่นชมจากประเทศเกาหลีเชิญให้ไปโชว์ในเทศกาลของเกาหลีในปีหน้า ประมาณเดือนตุลาคม ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติของโรงเรียนอย่างมาก ซึ่งทางโรงเรียนจะผลักดันส่งเด็กนักเรียนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ เพราะโลกปัจจุบันนี้ไม่ได้อยู่ที่เมืองไทยอย่างเดียว เด็กได้ประสบการณ์ และเคยไปแข่งมา 3 ประเทศแล้ว และชนะมาทั้ง 3 ประเทศ โดยที่ประเทศอินโดนีเซียชนะเลิศ 2 รายการ ที่นครเซี่ยงไฮ้ ชนะเลิศ และมาที่ไต้หวัน ชนะเลิศอีก แต่ทั้งนี้ต้องขอขอบพระคุณผู้ปกครองที่ให้การสนับสนุนโรงเรียนด้วยดีมาตลอด อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนจะปรับปรุงวงโยธวาทิตให้ก้าวหน้าไปอีกในระดับหนึ่ง และ หากมีโอกาสจะส่งนักเรียนไปแข่งขันในระดับนานาชาติ 

ด้านนายคมกฤต สุริยะ หรือ น้องเบส นักเรียนชั้น ม.6 กล่าวว่าที่ลงแข่งขันมีสอง 2 รายการ มีความยากแตกต่างกันไป แต่สุดท้ายผ่านไปได้ด้วยดี ส่วนการเตรียมตัวนั้นใช้เวลาประมาณ 4 สัปดาห์ ส่วนเทคนิค คือ ความอดทน ระเบียบ วินัยมาเป็นอันดับแรก ซึ่งถ้าไม่มีก็ไม่สามารถทำโชว์นี้ออกมาได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS