Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทาหรณ์!!อดีตนักร้องทำศัลยกรรมเกาหลีหวิดเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.ค. 61 เวลา 11:12:43 น.

จำนวนผู้ชม : 496

"เมย์-จิระนันท์ กิจประสาน"อดีตนักร้องชื่อดัง เปิดใจหลังจากที่ไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี โดยผ่านเอเยนต์คนหนึ่ง แต่สุดท้ายต้องติดเชื้อในกระแสเลือด หวิดเสียชีวิต!!

ทันตแพทย์ อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาล และประกอบโรคศิลปะ เปิดเผยว่า กรณีอดีตนักร้องชื่อดังไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี แล้วเกิดติดเชื้อในกระแสเลือดนั้น อยากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบทำศัลยกรรมความงาม ต้องศึกษาข้อมูลทางวิชาการให้ดี อย่าหลงเชื่อคำโฆษณา โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ที่อาจเป็นเอเจนซี่โฆษณาหว่านล้อม ลด แลก แจกแถม ทั้งนี้เห็นว่าแพทย์ในไทยเป็นแพทย์ที่มีความรู้ ความสามารถเฉพาะทางด้านตกแต่งหลายคน ถ้าทำศัลยกรรมในไทยเมื่อเกิดปัญหาสามารถแก้ปัญหากันได้ 

อย่างไรก็ตาม ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ สบส.ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกที่อดีตนักร้องดังไปรักษา เพราะคาดว่าอาจมีแพทย์จากต่างชาติ มาร่วมรักษาด้วย โดยจะต้องตรวจสอบว่าได้รับการรับรองจากแพทยสภาในไทยหรือไม่ ซึ่งการรักษาในไทยถึงแม้ว่าบุคคลนั้นเป็นแพทย์ก็ไม่มีสิทธิ์รักษา 

ส่วนเรื่องของเอเจนซี่ที่พาอดีตนักร้องไปทำศัลยกรรมนั้น ต้องดูว่าเป็นการหลอกลวงหรือไม่ ถ้าเป็นลักษณะหลอกลวงจะมีความผิดตามกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ.

สำหรับมาตรการป้องกันนั้น ทาง สคบ.ก็จะต้องมีการทบทวนควบคุม และดูแลสถานพยาบาลให้ถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมเข้มงวดบุคคลที่จะเข้ามารักษาในสถานพยาบาลดังกล่าวให้เข้มงวดมากขึ้น

ขณะที่มีคำแนะนำจาก นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ให้อดีตนักร้องเข้ามาร้องเรียนที่ สคบ.เพื่อประสานกับ สคบ.เกาหลี ให้ดำเนินการกับคลินิกศัลยกรรมดังกล่าว

นายพิฆเนศ บอกว่า ถ้าพบว่ามีการกระทำผิด ต้องให้ชดใช้ค่าเสียหาย โดย สคบ.จะเรียกผู้ที่เป็นนายหน้าพาไปทำศัลยกรรม หรือ คนที่โฆษณาเชิญชวนให้ไปทำศัลยกรรมที่คลินิกดังกล่าวมาชี้แจงว่ามีการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ เป็นตัวแทนของคลินิก หรือ เป็นแค่คนพาไปเกาหลีเท่านั้น และหากพบว่าเข้าข่ายโฆษณาเกินจริง หรือ เป็นตัวแทนของคลินิกเข้ามาเป็นนายหน้าในประเทศไทย ต้องรับผิดทางแพ่ง และร่วมรับผิดชอบค่าเสียหายด้วย ซึ่งกรณีนี้จะคล้ายกับกรณีของ นางเมธาวี นามวงศ์ แมคนามารา หรือ ฟางฟาง ม๊กจ๊ก ที่ไปทำศัลยกรรมหน้าที่กาหลีแล้วกะโหลกยุบ ใบหน้าผิดรูปแล้วมาร้องเรียนกับ สคบ.ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของ สคบ.เกาหลีในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS