Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เลขดัง"13 หมูป่า"เกลี้ยงแผงที่เชียงใหม่ ส่วนที่เหลือค้างเพียบ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ค. 61 เวลา 10:56:08 น.

จำนวนผู้ชม : 456

เลขดัง

ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยที่เชียงใหม่เผยนักเสี่ยงโชคแห่เลือกซื้อเลขดัง “13 หมูป่า” หมดเกลี้ยง แต่แทบไม่แตะเลขอื่นจนเหลือเต็ม ระบุดูเหมือนคนจะคึกคัก แต่ยอดขายซบเซา

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า บรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ก.ค.61 ตามแผงขายของผู้ค้ารายย่อยในตัวเมืองเชียงใหม่ พบว่ามีประชาชนที่ชื่นชอบการแสวงโชคให้ความสนใจเลือกซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกันอยู่อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามแม้ว่าการซื้อขายดูเหมือนจะคึกคักเพราะมีผู้คนแวะเวียนและเลือกดูสลากกินแบ่งรัฐบาลตามแผงต่างๆ อยู่ตลอด แต่จากการสำรวจพบว่าตามแผงต่างๆ ยังคงมีสลากกินแบ่งรัฐบาลเหลือวางขายเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางรายเหลือแทบจะเต็มแผงที่วางเรียงไว้

โดยจากการสอบถามผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลรายย่อยรายหนึ่ง ย่านตลาดรวมโชค ในตัวเมืองเชียงใหม่ บอกว่า งวดนี้บรรยากาศการซื้อขายดูเหมือนจะมีความคึกคักกว่าหลายงวดที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเหตุการณ์นักฟุตบอลเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมี รวมทั้งหมด 13 คน ที่ทำให้มีเลขดังหลายเลข เช่น 13 เลขจำนวนคนที่ติดอยู่ในถ้ำ,23 เลขวันที่เด็กเข้าไปในถ้ำ,17 เลขจำนวนวันที่ติดอยู่ในถ้ำ,38 เลขอายุของจ่าเอกสมาน กุนัน อดีตหน่วยซีล ที่เสียชีวิตจากการเข้าร่วมภารกิจช่วยเหลือ และ 45 หรือ 54 เลขจำนวนเด็กที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาวันละ 4 คน 4 คน และ 5 คน ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามในแง่ของยอดขายแล้วต้องถือว่าไม่ได้คึกคักแต่อย่างใด เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ต่างพากันเลือกซื้อแต่เฉพาะเลขดังแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น จนหมดเกลี้ยงไปจากแผง ในขณะที่เลขอื่นๆ ยังคงเหลืออยู่เต็มแผงเหมือนเดิม ขณะเดียวกันปัจจัยอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้การซื้อขายไม่คึกคักเป็นเพราะผู้คนส่วนใหญ่ระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น รวมทั้งเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องใช้จ่ายเงินไปแล้วเป็นจำนวนมากในช่วงเปิดภาคเรียนที่เพิ่งผ่านมาไม่นาน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS