Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-ปฏิบัติการกู้ร่างผู้สูญหายรายสุดท้ายติดใต้ซากเรือฟีนิกส์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 61 เวลา 11:15:10 น.

จำนวนผู้ชม : 111

เช้านี้ เจ้าหน้าที่นำกำลังออกปฏิบัติการกู้ร่างผู้สูญหายรายสุดท้ายที่ติดอยู่ใต้ท้องเรือฟีนิกส์ล่ม ที่จังหวัดภูเก็ต สรุปยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่มครั้งนี้ 47 ศพ

05.45 น.เรือหลวงทองลาง พร้อมเรือหลวงหัวหิน และเรือหลวงปันหยี เดินทางจากท่าเทียบเรือศูนย์วิจัยฯ ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต มีนาวาเอก ธานินทร์ ทิพย์โส รองเสนาธิการกองทัพเรือภาค 3 เป็นผู้ควบคุมการดำน้ำ เพื่อกู้ร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือท่องเที่ยวฟีนิกส์จม คนที่ 47 ซึ่งเป็นคนสุดท้าย พร้อมด้วยทีมประดาน้ำกองทัพเรือ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย GUANGZHOU SALVAGE ของประเทศจีน หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้

สภาพอากาศในทะเลเช้านี้ ยังคงมีคลื่นลมแรง 2-3 เมตร ประกอบกับมีฝนโปรยปราย เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนประเมินสถานการณ์ตลอดเวลา และต้องเริ่มลงมือปฏิบัติการตั้งแต่เช้ามืด เพื่อหลีกเลี่ยงคลื่นลมที่มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นในช่วงบ่าย โดยยังใช้แผนปฏิบัติงานเดิม คือ ทีมประดาน้ำของกองทัพเรือไทยเป็นหลักดำลงไปด้วยอุปกรณ์ดำน้ำลึกพิเศษ(SUR FACE ) ครั้งละ 20 นาที โดยการดำ 1 และ 2 ครั้งแรก เพื่อสำรวจและดูดทรายรอบตัวเรือ และสุดท้ายจะให้ทีมกู้ภัยของจีนลงไปกู้ร่างผู้เสียชีวิต จากนั้นจะนำร่างขึ้นเรือยาง ส่งต่อให้เรือหลวงหัวหินลำเลียงกลับเข้าฝั่งต่อไป

สรุปรายงานล่าสุดจากการแถลงของนายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยตัวเลขล่าสุดนักท่องเที่ยวผู้ประสบเหตุทั้งหมด 89 คน รอดชีวิต 42 คน รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 47 ศพ คาดจะเก็บกู้ร่างผู้เสียหายทั้งหมดได้ภายในวันนี้ส่วนการเยียวยาผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นจาก 2 ส่วน ในวงเงิน 2,100,000 บาทต่อราย ดังนี้ เงินค่าชดเชยจาก พ.ร.บ.ประกันอุบัติเหตุ ผู้โดยสารเรือ 100,000 บาท  2.เงินค่าชดเชย จากกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุนักท่องเที่ยว จำนวน 1,000,000 บาท 3.เงินชดเชยจากกองทุนเยียวยานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ (กรณีพิเศษ) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 1,000,000 บาท โดยทายาทผู้มีสิทธิ์รับเงินเยียวยาจะได้รับก็ต่อเมื่อยื่นเอกสารยืนยันครบถ้วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS