Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โซเชียลถล่มยับ!คลิปวินมอเตอร์ไซค์ตบหัวคนแก่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 61 เวลา 11:14:30 น.

จำนวนผู้ชม : 268

กรณีผู้หญิงที่เป็นสาวกู้ภัยที่หน่วยกู้ชีพนครสาเกตุ จังหวัดร้อยเอ็ด ถ่ายและโพสต์คลิป ชายที่อ้างว่าเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ตบหัวชายแก่ ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ย่านตลาดบางแค  ล่าสุดต้นสังกัดได้ให้ออกจากสมาชิกของหน่วยกู้ชีพนครสาเกตุ แล้ว เหตุประพฤติตัวไม่เมาะสม ขณะทางด้านวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี กรุงเทพ ออกมาชี้แจงว่า หญิงสาวกู้ภัยคนดังกล่าวนั้น ไม่ได้ศึกษาที่วิทยาลัยเลย 

เราพาไปดูคลิปกันก่อน โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง  มีหญิงสาวคนหนึ่งถ่ายวิดีโอขณะ ผู้ชายที่อ้างว่าเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ขณะตบหัวชายแก่ ซึ่งตอนที่ถ่ายคลิปหญิงสาวคนดังกล่าวได้หัวเราชอบใจ นอกจากนี้ยังโพสต์เรียกไลค์

หลังจากนั้นชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์ตามขุดคุ้ยและรุมถล่มไปยังเฟซบุ๊กของคนทั้งสอง จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษ โดยฝ่ายชายอัดคลิปพร้อมกับชายชราที่ถูกตบหัว และพูดในทำนองว่าเป็นเพื่อนกันหยอกเล่นด้วยการตบหัวอย่างนี้อยู่บ่อยๆ ถ้าทำรุนแรงไปขอโทษด้วย 

ส่วนทางด้านสาวกู้ภัยก็ได้โพสต์ว่า ขอโทษทุกคนด้วย ไม่รู้ว่าจะรุนแรงขนาดนี้ ตนถ่ายอยู่ดีๆ ไม่รู้ว่าฝ่ายชายจะตบหัว 

ทั้งนี้แม้ทั้งสองคนจะขอโทษแล้ว แต่ชาวเน็ตต่างวิจารณ์เป็นเสียงเดียวกันว่าข้อแก้ตัวฟังไม่ขึ้น และรุมถล่มต่อว่าอย่างรุนแรง 

เราไปสอบถาม นายสุรชัย สร้อยเสนา ฝ่ายธุรการ หน่วยกู้ชีพนครสาเกตุ จังหวัดร้อยเอ็ด ที่ หญิงสาวเป็นสมาชิกหน่วยกู้ชีพนครสาเกตุอยู่ ล่าสุดจากเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางผู้บริหารของหน่วยกู้ชีพนครสาเกตุ ได้ให้ออกจากสมาชิกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีพฤติการณ์ำไม่เหมาะสม และชี้แจงว่าการกระทำการใดใด ของกู้ภัยสาวไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยกู้ชีพนครสาเกตุ แต่อย่างใด ขณะเดียวกันหลังจากเกิดเรื่องก็ได้ให้เจ้าหน้าที่โทรไปให้น้องเปลี่ยนโปรไฟ ส่วนตัวแล้ว 


ส่วนกรณีที่ สาวกู้ภัย บอกว่ากำลังศึกษาอยู่ปี 1 ที่วิทยาลัยบรมราชชนนี กรุงเทพนั้น ล่าสุดผู้สื่อข่าวของเราได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยบรมราชชนนี กรุงเทพ ได้รับการชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวเป็นการแอบอ้างของสาวกู้ภัยเอง พร้อมยืนยันไม่ได้ศึกษาที่ วิทยาลัยบรมราชชนนีกรุงเทพ แต่อย่างใด อีกทั้งสถาบันของเราผลิตพยาบาลวิชาชีพ ซึ่งต้องเรียน 4 ปี เท่านั้น และเรียนจบมีใบประกอบวิชาชีพ ซึ่งทราบเพียงว่าสาวกู้ภัยคนดังกล่าว สมัครเรียนหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวเรียนเพียง 1 ปีเท่านั้น และขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดเลือก ซึ่งหากประกาศรับเลือกแล้ว ก็ต้องผ่านการตรวจร่างกาย และผ่านการสัมภาษณ์ ดูจิตใจ

อย่างไรก็ตามทางสถาบันกำลังประชุมพิจารณาว่าจะฟ้องร้องกลับสาวกู้ภัยคนดังกล่าวหรือไม่ เพราะทำให้สถาบันเสื่อมเสียชื่อเสียง นอกจากนี้ทางสถาบันอาจจะต้องหารือกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี ว่าจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

ขณะที่ พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รองผู้กำกับปราบปราม สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า ได้ดูคลิปดังกล่าวแล้ว ขณะนี้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวเข้ามาสอบปากคำ ที่สน.เพชรเกษมในวันนี้แล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS