Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮีโร่ช่วย 13 ชีวิต ทยอยเดินทางกลับ หลังภารกิจเสร็จสิ้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 61 เวลา 11:07:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,358

หลังภารกิจพา 13 ชีวิตทีมหมูป่ากลับบ้านเสร็จสิ้น  ฮีโร่ทุกคนที่เข้าร่วมภารกิจ ต่างทยอยเดินทางกลับ  

นายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หนึ่งในทีมสำรวจหาโพรงเหนือถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โพสต์ภาพกลุ่มเป็นที่ระลึกร่วมกับทีมวิศวกรจากบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) เเละบริษัท เชฟรอน จำกัด หลังเสร็จสิ้นภารกิจถ้ำหลวง

ระบุว่า"ถ่ายรูปร่วมกันกับวิศวกรบริษัท อิตาเลียนไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เชฟรอน จำกัด หลังได้รับทราบว่าช่วยหมูป่าออกมาครบ 13 คนแล้ว และหลังได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากผู้ใหญ่ที่อยู่กองบัญชาการให้ถอนกำลังได้ตอนค่ำวานนี้ เช้านี้ (11 ก.ค.) เดินทางถึงสนามบินเชียงราย เพื่อกลับกรุงเทพฯ ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพครับ"

ขณะที่ทีมเก็บรังนก เกาะลิบง จิตอาสาอีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นกำลังสำคัญ ในการปฏิบัติการค้นหา13 ชีวิตถ้ำหลวง เดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดตรังแล้ว โดยนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง จะจัดงานเลี้ยงต้อนรับทีมในวันนี้ เพื่อแสดงความของคุณ พร้อมยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนเมืองตรัง และคนทั่วไป  

ขณะที่ทีมท่อซิ่งพญานาค โพสต์ภาพพร้อมข้อความ"ทีมท่อซิ่งพญานาคจะขออยู่ต่อเพื่อช่วยสูบน้ำออกจากนาข้าวของชาวบ้านก่อน ถึงจะเดินทางกลับ" 

และยังมีจิตอาสาคนอื่นๆอีกที่ต้องขอบคุณ ทั้งทีมสมาคมน้ำบาดาลแห่งประเทศไทยที่มาร่วมภารกิจนี้ หรือทีมจิตอาสาอื่นๆอย่างจิตอาสาซักเครื่องแบบให้เจ้าหน้าที่ เนื่องจากต้องใส่ชุดฟอร์มทำงานทุกวันจนเปื้อนโคลนระหว่างค้นหา และนำทีมหมูป่ากลับบ้าน

นางสาวรวินท์มาศ ลือเลิศ ร้านซักอบรีดจากอำเภอแม่จัน ต้องเดินทางไป-กลับรับเสื้อผ้าเจ้าหน้าที่มาซักทุกวัน ระยะทางอำเภอแม่จัน ไปอำเภอแม่สายร่วม 30 กิโลเมตร นางสาวรวินท์มาศ บอกว่าดีใจที่ได้ร่วมภารกิจในครั้งนี้ในฐานะจิตอาสา แม้ภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้านเรียบร้อยแล้ว แต่จะยังซักผ้าให้จนกว่าเจ้าหน้าที่จะกลับบ้านทั้งหมด โดยวันนี้มีเจ้าหน้าที่ทหารบางส่วนเดินทางกลับแล้วรู้สึกใจหาย เพราะเคยร่วมทำงานมาด้วยกันตลอดหลายสิบวันที่ผ่านมา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS