Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มี.ค. 59 เวลา 11:45:37 น.

จำนวนผู้ชม : 1,294

ตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกร
ตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกรตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกรตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกรตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกร

จังหวัดตรัง เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์แห่งใหม่ของอันดามัน"6 สันหลังมังกร"ที่ธรรมชาติพัดพาเม็ดกรวดเม็ดทราย เปลือกหอย และ ดินโคลน มารวมกันเป็นเนินกองแล้วทอดยาวสู่กลางทะเล

นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดแถลงข่าวเชิญชวนไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดหลังจากที่ตนเองได้เดินทางไปท่องเที่ยวสำรวจไปตามหมู่บ้านชายฝั่ง ชายหาด เกาะแก่ง และ ทะเล ในพื้นที่ 5 อำเภอคือ ปะเหลียน หาดสำราญ ย่านตาขาว สิเกา และ กันตัง ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลตรังฝั่งอันดามัน ในที่สุดได้พบเจอกับความสวยงาม แปลกตาของสันเนินทรายที่ธรรมชาตินำเม็ดกรวดทราย เปลือกหอย และดินโคลน มาปั้นแต่งให้มีลักษณะรวมกันเป็นเนินกองแล้วทอดไปตามยาวจากหัวเกาะก่อนยื่นเป็นสันกว้างทอดสู่กลางทะเล โดยเฉพาะยามน้ำลดจะเป็นความมหัศจรรย์ที่มีลักษณะเหมือนกับ"สันหลังมังกร"ที่โลดแล่นโล้คลื่นอยู่กลางทะเล

ทางจังหวัดจึงประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่"สันหลังมังกร"รวมกัน 6 ตัว ตัวที่ 1"สันหลังมังกรเหลือง"อยู่บริเวณหมู่ที่ 2 บ้านหยงสตาร์ ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตัวที่ 2"สันหลังมังกรเกล็ดทองคำ"อยู่หมู่ที่ 4 บ้านทุ่งรวงทอง ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตัวที่ 3"สันหลังมังกรนิล"อยู่หมู่ที่ 4 บ้านตะเสะ ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ ตัวที่ 4"สันหลังมังกรหยก"อยู่หมู่ที่ 1 บ้านเสียมไหม ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน ตัวที่ 5"สันหลังมังกรทับทิมสยาม"อยู่หมู่ที่ 4 บ้านหาดทรายทอง ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน และ ตัวที่ 6"สันหลังมังกรเผือก"อยู่หมู่ที่ 3 บ้านมดตะนอย ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง

ทั้งนี้ลักษณะเด่นของสันหลังมังกรแต่ละตัว จะต้องมีความยาวไม่ต่ำกว่า 1 กม.เป็นสันทรายกลางทะเลที่ถูกกระแสคลื่นซัด 2 ฝั่งของตัวสัน และ มีเกาะไม่ว่าจะเป็นเกาะเล็ก หรือเกาะใหญ่ เป็นหัวมังกร รวมทั้ง ยังมีสันหลังเปรียบเสมือนตัวมังกร พญานาคใหญ่ หรืองูใหญ่ เลื้อยอยู่กลางทะเลยามน้ำทะเลลด ซึ่งจะแตกต่างกับทะเลแหวกแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งในฝั่งอันดามัน ที่มีความยาวสั้นกว่า และไม่มีหัว ดังนั้น"สันหลังมังกร"ทั้ง 6 ตัวของจังหวัดตรัง จึงมีความสวยงาม ความโดดเด่น และความมหัศจรรย์ ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาให้อย่างแตกต่าง และลงตัว

จึงขอเชิญประชาชน นักท่องเที่ยว และช่างภาพ ทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น เดินทางไปยัง"6 สันหลังมังกร"เพื่อร่วมท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่าย ในช่วงระหว่างที่พระจันทร์เต็มดวง ทั้งข้างขึ้นและข้างแรม ก่อนและหลัง 3 วัน โดยองค์การบริหารส่วนตำบล และอำเภอในพื้นที่ จะอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี ทั้งข้อมูล การเดินทาง ค่าพาหนะ อาหาร และที่พักอย่างเป็นกันเอง เพื่อให้เกิดความประทับใจที่จะได้ร่วมกันบันทึกภาพความมหัศจรรย์อย่างอิ่มเอมใจและมีความสุข รวมทั้งเป็นการประกาศให้ประชาชนทั่วประเทศและทั่วโลกได้รับรู้ว่าวันนี้ที่จังหวัดตรังได้มีแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ทางทะเลเกิดอีกแห่งหนึ่งแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS