Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 มี.ค. 59 เวลา 11:45:37 น.

จำนวนผู้ชม : 1,576

ตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกร
ตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกรตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกรตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกรตรัง-เปิดแหล่งท่องเที่ยวอันซีน 6 สันหลังมังกร

จังหวัดตรัง เปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์แห่งใหม่ของอันดามัน"6 สันหลังมังกร"ที่ธรรมชาติพัดพาเม็ดกรวดเม็ดทราย เปลือกหอย และ ดินโคลน มารวมกันเป็นเนินกองแล้วทอดยาวสู่กลางทะเล

นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เปิดแถลงข่าวเชิญชวนไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดหลังจากที่ตนเองได้เดินทางไปท่องเที่ยวสำรวจไปตามหมู่บ้านชายฝั่ง ชายหาด เกาะแก่ง และ ทะเล ในพื้นที่ 5 อำเภอคือ ปะเหลียน หาดสำราญ ย่านตาขาว สิเกา และ กันตัง ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวทะเลตรังฝั่งอันดามัน ในที่สุดได้พบเจอกับความสวยงาม แปลกตาของสันเนินทรายที่ธรรมชาตินำเม็ดกรวดทราย เปลือกหอย และดินโคลน มาปั้นแต่งให้มีลักษณะรวมกันเป็นเนินกองแล้วทอดไปตามยาวจากหัวเกาะก่อนยื่นเป็นสันกว้างทอดสู่กลางทะเล โดยเฉพาะยามน้ำลดจะเป็นความมหัศจรรย์ที่มีลักษณะเหมือนกับ"สันหลังมังกร"ที่โลดแล่นโล้คลื่นอยู่กลางทะเล

ทางจังหวัดจึงประกาศให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่"สันหลังมังกร"รวมกัน 6 ตัว ตัวที่ 1"สันหลังมังกรเหลือง"อยู่บริเวณหมู่ที่ 2 บ้านหยงสตาร์ ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตัวที่ 2"สันหลังมังกรเกล็ดทองคำ"อยู่หมู่ที่ 4 บ้านทุ่งรวงทอง ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตัวที่ 3"สันหลังมังกรนิล"อยู่หมู่ที่ 4 บ้านตะเสะ ตำบลตะเสะ อำเภอหาดสำราญ ตัวที่ 4"สันหลังมังกรหยก"อยู่หมู่ที่ 1 บ้านเสียมไหม ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน ตัวที่ 5"สันหลังมังกรทับทิมสยาม"อยู่หมู่ที่ 4 บ้านหาดทรายทอง ตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน และ ตัวที่ 6"สันหลังมังกรเผือก"อยู่หมู่ที่ 3 บ้านมดตะนอย ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง

ทั้งนี้ลักษณะเด่นของสันหลังมังกรแต่ละตัว จะต้องมีความยาวไม่ต่ำกว่า 1 กม.เป็นสันทรายกลางทะเลที่ถูกกระแสคลื่นซัด 2 ฝั่งของตัวสัน และ มีเกาะไม่ว่าจะเป็นเกาะเล็ก หรือเกาะใหญ่ เป็นหัวมังกร รวมทั้ง ยังมีสันหลังเปรียบเสมือนตัวมังกร พญานาคใหญ่ หรืองูใหญ่ เลื้อยอยู่กลางทะเลยามน้ำทะเลลด ซึ่งจะแตกต่างกับทะเลแหวกแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งในฝั่งอันดามัน ที่มีความยาวสั้นกว่า และไม่มีหัว ดังนั้น"สันหลังมังกร"ทั้ง 6 ตัวของจังหวัดตรัง จึงมีความสวยงาม ความโดดเด่น และความมหัศจรรย์ ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาให้อย่างแตกต่าง และลงตัว

จึงขอเชิญประชาชน นักท่องเที่ยว และช่างภาพ ทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น เดินทางไปยัง"6 สันหลังมังกร"เพื่อร่วมท่องเที่ยวและร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่าย ในช่วงระหว่างที่พระจันทร์เต็มดวง ทั้งข้างขึ้นและข้างแรม ก่อนและหลัง 3 วัน โดยองค์การบริหารส่วนตำบล และอำเภอในพื้นที่ จะอำนวยความสะดวกให้เป็นอย่างดี ทั้งข้อมูล การเดินทาง ค่าพาหนะ อาหาร และที่พักอย่างเป็นกันเอง เพื่อให้เกิดความประทับใจที่จะได้ร่วมกันบันทึกภาพความมหัศจรรย์อย่างอิ่มเอมใจและมีความสุข รวมทั้งเป็นการประกาศให้ประชาชนทั่วประเทศและทั่วโลกได้รับรู้ว่าวันนี้ที่จังหวัดตรังได้มีแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์ทางทะเลเกิดอีกแห่งหนึ่งแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS