Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เดินหน้า!ภารกิจพา 13 ชีวิตทีมหมูป่ากลับบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 61 เวลา 11:09:39 น.

จำนวนผู้ชม : 265

ภารกิจการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ช ทีมหมูป่าอคาเดมี่ ที่ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ล่าสุด แต่ละหน่วยยังคงดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้วางท่ออากาศเพื่อเพิ่มออกซิเจนในถ้ำ ส่วนการสกัดหินในโพรง ยังดำเนินต่อไป เช้านี้ วิศวกรรมสถานฯ วางแผนใช้เข็มทิศในการหาพิกัดที่คาดว่าเด็กว่าอยู่ใกล้โพรงถ้ำ

ช่วงเช้าวันนี้ ระดับน้ำในถ้ำหลวงโดยเฉพาะจุดก่อนถึงเนินนมสาวยังไม่ลดลงในระดับที่จะให้เด็กเดินออกมาได้  รวมทั้งการดำน้ำต้องฝึกเด็กให้ได้เสียก่อน ภารกิจเร่งด่วนที่สุดตอนนี้คือ วางท่ออากาศลำเลียงเข้าไปให้ถึงเนินนมสาว ล่าสุดไปถึงโถง 3 แล้ว 

ทั้งนี้แม้ว่าระดับน้ำจะลดลงถึงโถง 3 แล้ว แต่ยังไม่สามารถนำทั้ง 13 คนออกมาได้ เนื่องจากภายในถ้ำบางจุดคดเคี้ยว มีน้ำท่วมสูงและมีลักษณะแคบมาก ทำให้เป็นอุปสรรคในการลำเลียงเด็กออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงหาวิธีเพื่อนำทั้ง 13 ชีวิตออกมา ซึ่งเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการพาเด็กออกมานั้น ควรเป็นช่วงเวลากลางคืนเนื่องจากสภาพอากาศ และแสงสว่างใกล้เคียงกับบรรยากาศภายในถ้ำ ขณะนี้มีเด็ก 3 คนที่มีสภาพอ่อนแรง แต่ส่วนใหญ่ทุกคนมีอาการดีขึ้นสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวง -ขุนน้ำนางนอน ต่อไปเริ่มค้นหาตาน้ำ และเร่งระบายน้ำให้เกิดช่องว่างใต้ภูเขามากที่สุด    

ด้านนายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่าวันนี้เจ้าหน้าที่จะสกัดหินบริเวณปล่องที่เจ้าหน้าที่โรยตัวลงมาต่อ ซึ่งวันนี้จะใช้เข็มทิศประกอบการคำนวณ และแผนที่ เพื่อหาพิกัดของเด็กว่าอยู่ใกล้บริเวณโพรงดังกล่าวหรือไม่ เพื่อจะได้เป็นอีกทางหนึ่งในการนำเด็กทั้ง 13 คน ออกมาอย่างปลอดภัย ส่วนที่ต้องใช้เข็มทิศเพราะในถ้ำไม่สามารถหาพิกัดจาก GPS ได้เพราะมีอุปสรรคคือน้ำจำนวนมาก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS