Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-เร่งค้นหานักท่องเที่ยว 58 คนที่สูญหายจากเรือฟีนิกซ์ล่มกลางทะเล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 61 เวลา 07:42:23 น.

จำนวนผู้ชม : 596

ทัพเรือภาคที่ 3 นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินค้นหาผู้สูญหาย 58 คนจากเรือนำเที่ยวฟีนิกซ์ ล่มกลางทะเลภูเก็ตเมื่อเย็นวานนี้ ขณะที่เจ้าของเรือที่ให้บริการ ยืนยันดูแลค่าใช้จ่าย และอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุทั้งหมด

คืบหน้าเหตุเรือท่องเที่ยวชื่อ ฟีนิกซ์ ล่มกลางทะเลภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทางจังหวัดสนธิกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายตลอด 24 ชั่วโมง ล่าสุดยังทราบชะตากรรมนักท่องเที่ยวที่สูญหายทั้ง 58 คน 

เช้าวันนี้ (6 ก.ค) นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต สรุปสถานการณ์เหตุเรือล่มในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อเย็นวานนี้ (5 ก.ค.)จากพายุฝนถล่มและคลื่นลมแรงทำให้มีเหตุเรือล่มกลางทะเลภูเก็ต 3 ลำ มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 11 คน และ สูญหาย 58 คน  

โดยลำแรกเป็นนักท่องเที่ยสามี-ภรรยา ชาวรัสเซีย ขี่เจ็ทสกีออกจากเกาะราชาและถูกกระแสลมพัด มีเรือประมงเข้ามาช่วยเหลือปลอดภัยแล้วทั้งคู่

ต่อมาเรือเซเรเนต้า จมลงระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ มีนักท่องเที่ยว 35 คน ลูกเรือ 5 คน ไกด์ 1 คน ช่างภาพ 1 คน รวม 42 คน  สามารถช่วยเหลือลูกเรือและนักท่องเที่ยวได้แล้ว 40 คน ยังสูญหายอีก 2 คน คือ นายอรุณ ฮาซันบิน ช่างเครื่อง และนักท่องเที่ยวชาวจีน 1 คน คือ นายซัน หัว ฟาง อายุ 30 ปี 

ส่วนลำที่ 3 เป็นเรือท่องเที่ยวชื่อ"ฟีนิกซ์"ซึ่งมีผู้โดยสารรวม 105 คน แบ่งเป็นนักท่องเที่ยว 93 คน ลูกเรือและไกด์ 12 คน สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้แล้ว 36 คน ช่วยเหลือลูกเรือได้ 12 คน รวมเป็น 48 คน โดยพบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อชูชีพ TC diving จำนวน 1 คน บริเวณเกาะเฮ

สรุปเหลือนักท่องเที่ยวที่ยังไม่พบจำนวน 58 คน ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตจะร่วมกับทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจน้ำ และเรือประมงเพื่อดำเนินการค้นหาผู้สูญหายต่อไปอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้จะนำเฮลิคอปเตอร์ของทัพเรือภาค 3 ขึ้นบินค้นหาผู้สูญหายทั้ง 58 คนต่อไป

พร้อมกันนี้ทางจังหวัดภูเก็ต ได้พูดคุยและขอความร่วมมือจาก นางสาววรลักษณ์ ฤกษ์ชัยกาล เจ้าของเรือฟีนิกส์ มาช่วยค้นหาผู้สูญหาย โดยนางสาววรลักษณ์ ยืนยันว่าทางบริษัทยินดีจะดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลหรือการชดเชยค่าประกันภัยจากเหตุการบาดเจ็บ และเสียชีวิต พร้อมกันนี้หากญาติมีความประสงค์จะนำศพผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด ทางบริษัทจะดำเนินการให้อย่างเต็มที่

สำหรับสภาพอากาศช่วงเช้าวันนี้ ท้องฟ้าเริ่มเปิด แต่มีรายงานว่ากลางทะเลในจุดเกิดเหตุยังมีคลื่นลมแรง ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมผู้แทนทัพเรือภาค 3 ตำรวจน้ำ และ ตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำลังเร่งหารือประเมินสถานการณ์เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS