Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทั่วไทยดีใจเฮลั่น น้ำตาไหล หลังทราบข่าวพบแล้ว 13 ชีวิตทีมหมูป่าปลอดภัยทุกคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ค. 61 เวลา 06:37:50 น.

จำนวนผู้ชม : 548

ประชาชนทั่วประเทศต่างแสดงความดีใจหลังลุ้นเอาใจช่วยในการค้นหานักเตะเยาวชนทีมหมูป่า พร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต มา 9 วันเต็ม ต่างส่งเสียงเฮลั่น บางคนน้ำตาไหล ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่จังหวัดระนอง เมื่อทราบข่าวดี ถึงกับประกาศให้ลูกค้ากินฟรีทุกโต๊ะ    

ชาวจังหวัดอุบลราชธานี โดยเฉพาะกลุ่มที่กำลังชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ต่างส่งเสียงเฮลั่นเมื่อทราบข่าวที่มีการถ่ายทอดสดการพบ 13 ชีวิต ตามสื่อต่างๆ ทั้งส่งผ่านไลน์ และทางทีวีทุกช่อง โดยกลุ่มที่กำลังรอชมฟุตบอลโลกในเวลาใกล้เคียงต้องสลับเปลี่ยนช่องทีวีมาดูข่าวสารการแถลงข่าวของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งชาวอุบลราชธานี ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ทุกๆ คน ที่ร่วมใจกันค้นหาและช่วยชีวิต 13 คน ได้อย่างปลอดภัย 

จังหวัดปราจีนบุรี พ่อค้า-แม่ค้า ขายอาหารตามสั่งในตลาดโต้รุ่งเทศบาลตำบลกบินทร์บุรี ต่างมารวมกันดูการแถลงข่าวของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ที่ยืนยันว่าพบตัวน้องๆทั้ง 13 คนแล้ว รวมทั้งทีวีทุกช่องได้รายงานสดบรรยากาศบริเวณหน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ทำให้ทุกคนที่รอคอยวันนี้ถึงกับน้ำตาไหล ที่ทุกหน่วยงานได้ร่วมมือร่วมใจกัน ไม่ว่าจะเป็นคนไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งทีมกู้ภัยชาวต่างชาติ ทหารหน่วยซิลที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขัน และที่ขาดไม่ได้คือ พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อรัญวาสีภิกขุ แห่งวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง รัฐฉาน ที่ทุกคนกล่าวขานว่าจะพบตัวเมื่อครบ 9 วัน 

ขณะที่ย่านการค้ายามค่ำคืน บนถนนเรืองราษฎร์ กลางเมืองระนอง ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวโกโต นางกันยารัตน์ วงศ์วัฒนชัย หรือเจ๊แต ขณะขายก๋วยเตี๊ยวอยู่หน้าร้าน ถึงกับประกาศให้ลูกค้ากินฟรีทันที และทุกคนถึงกับขนลุกที่ได้ทราบข่าวนี้ เจ๊แต ทั้งปรุงก๋วยเตี๋ยวและเน้นบอกลูกค้าให้กินฟรีทุกโต๊ะในคืนนี้เพื่อร่วมฉลองความดีใจไปพร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ โดยลูกค้าภายในร้านล้วนดีใจและแสดงความคิดเห็นว่าดีใจมากที่เจอตัวน้องๆ ติดตามข่าวอยู่ทุกวัน และดีใจกับทางร้านด้วยที่ประกาศให้กินก๋วยเตี๊ยวฟรี 

เช่นเดียวกับร้านอาหารเดอะบี ที่จังหวัดระนอง ซึ่งมีลูกค้ามานั่งชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกคู่บราซิลกับเม็กซิโก ทันที่ที่ทราบข่าวถึงกับเปลี่ยนช่องมาให้ลูกค้าชาวระนองได้ทราบข่าวท่ามกลางการลุ้นอย่างใจจดจ่อ ทันทีที่ผู้ประกาศข่าวภาคสนาม ยืนยันว่าพบตัวทั้ง 13 คน ล้วนแสดงความดีใจตบไม้ตบมือกันลั่น และชมการแถลงยืนยันจากผู้ว่าฯ เชียงราย 

จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าของร้านอาหารอีสานร้านพรแจ่วฮอน ร้านดังในอำเภอพระประแดง ดีใจสุดๆถึงกับปิดร้านดูการถ่ายทอดสดการแถลงข่าวด้วยความดีใจ พร้อมๆกับชาวพระประแดงทุกสาขาอาชีพ แม่ค้าตลาดสด ร้านอาหาร รวมถึงเยาวชนในพื้นที่อำเภอพระประแดงต่างดีใจกันมาก

ด้าน น.ส.มนต์รัตน์ คำสิทธิ์ หัวหน้าแผนกคอนโทรล บริษัท ทิพย์เคเบิ้ลทีวี จังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่าต้องดูแลสถานีโทรทัศน์ทุกๆช่องตลอดทั้งวัน ช่วงที่สนุกที่สุดอารมณ์ดีที่สุดคือ ช่วงที่มีละครออเจ้า แต่ช่วงนี้เครียดที่สุดเพราะต้องดูความคืบหน้าของข่าวเด็กๆตลอดเวลาจนต้องกินยาคลายเครียด แต่หลังจากมีข่าวพบเด็กๆแล้วทำให้มีความสุข หายเครียดแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS