Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานอุปกรณ์สนาม ให้ จนท.หน่วยกู้ภัย ช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.ค. 61 เวลา 15:46:10 น.

จำนวนผู้ชม : 266

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน  

โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.ท.ชิดชัย กาญจนโภคิน เป็นผู้เชิญสิ่งของพระราชทาน ชุดดำน้ำ 30 ชุด,ถุงดำ 2 กระสอบ,ถุงซิปล็อค 2 กระสอบ,กาต้มน้ำ 2 ตัว,ปลั๊กไฟ 1 กล่อง,เทปกาว 1 กล่อง และผ้าห่มให้ความอบอุ่น 1 โหล มามอบให้กับนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ด้วยทรงห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังความปลื้มปีติแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานญาติพี่น้องของผู้ประสบเหตุอย่างยิ่ง
 

ในการนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯทำพิธีรับเงินพระราชทาน จำนวน 500,000 บาท หน้าพระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ที่ได้พระราชทานเงินเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561 เพื่อนำไปจัดซื้ออาหาร ยา และสิ่งของจำเป็นต่างๆ และได้มีรับสั่ง"ขอให้ทุกคนปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือเด็ก 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำ ทั้งเจ้าหน้าที่และทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอให้พระคุ้มครองทั้งคนช่วยและคนถูกช่วย " 

ในวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยังได้เชิญเมตตาธรรมปรารภของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ที่ประทานเป็นกำลังใจมาแจ้งแก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุ ผู้ปฏิบัติงาน ได้ทราบว่า ทรงชื่นชมพลังสามัคคีในการให้ความช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ในยามคับขันมีจิตอาสา ชาวต่างประเทศผู้มีมิตรจิต มิตรใจ ระดมช่วยเหลือ และทรงอำนวยพรให้ประสบความสำเร็จในภารกิจที่มุ่งหมาย  


นอกจากนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพฝีพระหัตถ์รูปหมูป่าพร้อมเด็กๆ และโค้ช รวม 13 คน ติดแฮชแท็กพาหมูป่ากลับบ้าน พร้อมข้อความระบุว่า อยากขอยืมรูปคนอื่นแต่เขียนเองคงดีกว่า สวยไม่สวยไม่ว่ากัน แต่มาจากใจจริง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS